Seoul vận hành 4 tuyến xe bus “xanh” giá rẻ qua các điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.

20 đặc trưng văn hóa của Hàn Quốc

Những hình ảnh nào đặc trưng cho văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc, ngoài hanbok, kimchi, Hàn Quốc còn có những nét văn hóa nào?
Ary
Tôi tìm thấy mình trong những chuyến đi.

Cảm giác đó không thể nào thay thế được bởi chính lý do thúc đẩy tôi vào các cuộc hành trình chỉ đơn giản là khung hình trong đôi mắt mình thay đổi khi những con đường lướt qua.

 (P/S: Câu này không biết của ai nhưng thấy hợp với mình thì để thôi ^^)

Từ ngày 29/1/2020, Chính quyền thành phố Seoul đã bắt đầu đưa 4 tuyến xe bus mới vào vận hành. Bốn tuyến xe bus này sẽ là 4 tuyến vòng tròn, dừng ở các địa điểm du lịch chính trong thành phố.

Các xe bus vận hành trên 4 tuyến này đều là xe bus xanh, sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường.

Việc hoạt động của 4 tuyến xe bus này hy vọng sẽ giảm bớt áp lực giao thông cho trong các khu vực giao thông xanh (khu vực cấm các phương tiện giao thông tạo ra lượng khí thải cao). Các tuyến xe bus này sẽ nối với các tuyến xe bus cũ đi qua khu vực 2 quận Jongno-gu và Jung-gu.

Các tuyến xe bus mới này có giá vé của các này giẻ hơn 600 KRW so với các tuyến xe bus thông thường, đi qua Myeongdong, ga Seoul, Insadong, tháp Namsan.

Người sử dụng thẻ giao thông có thể chuyển xe miễn phí 4 lần giữa các tuyến xe bus mới này với các phương tiện giao thông công cộng khác.

Trong 4 tuyến xe bus vòng tròn, 2 tuyến nội trung tâm và ngoại trung tâm sẽ vận hành song song cả 2 chiều: chiều kim đồng hồ và ngược lại.

Thông tin chi tiết về 4 tuyến xe bus này:

Giá vé:

Người lớn
(từ 19 tuổi)
Thiếu niên
(13~18 tuổi)
Trẻ em
(7~12 tuổi)
Thẻ giao thông 600 KRW 310 KRW 200 KRW
Tiền mặt 700 KRW 450 KRW 200 KRW

Lộ trình và thời gian biểu:

Xe số Tuyến Lộ trình Chuyến đầu Chuyến cuối
01 Vòng ngoài trung tâm (12~20 phút/chuyến) Ga Seoul → Ga Seodaemun → Cổng Độc Lập Dongnimmun → Đền Sajikdan → Cung Gyeongbok → Cung Changdeok → Dongdaemun → Euljiro 4(sa)-ga → Ga Seoul 06:30 22:40
02 Núi Namsan (7~12 phút/chuyến) Tháp Namsan → Yejang Jarak → Ga Chungmuro → Ga Đại Học Dongguk 06:30 22:45
03 Vòng trong trung tâm (10~13 phút/chuyến) Tòa Thị chính → Cung Gyeongbuk → Insadong → Jongno 2(i)-ga → Myeongdong 06:30 23:00
04 Núi Namsan kéo dài (11~13 phút/chuyến) Tháp Namsan → Tòa thị chính → Jongno 2(i)-ga → Dongdaemun → DDP → Ga Đại Học Dongguk 06:30 22:30

XEM THÊM: Seoul City Tour Bus, dạo quanh Seoul theo cách tiện lợi nhất

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Irene (Red Velvet) bị tố cáo lăng mạ biên tập viên thời trang

Một BTV thời trang tố cáo hành động cư xử không đẹp của Irene trên Instagram. Irene đã xin lỗi nhưng liệu còn giữ được hình ảnh đẹp với fan?

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.