Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Seoul vỡ trận: Xác nhận 158 giảng viên tham gia Itaewon Club, nói dối về hành trình di chuyển

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Theo kết quả báo cáo mới nhất từ Văn phòng Giáo dục Seoul, đã có 158 người là giảng viên, giáo viên đang tham gia giảng dạy tại các trường trên địa bàn thành phố có lui tới vui chơi tại các khu giải trí thuộc khu vực Itaewon, Nonhyeon và Sinchon trong kỳ nghỉ vàng đầu tháng 5.

Đáng nói, Itaewon và khu vực lân cận là điểm nóng trong nhiều ngày qua, khi vào ngày 8/5 đã phát hiện ca dương tính với COVID-19 tại quán bar và các club trong khu vực, kể từ đó đến nay liên tục có các ca lây nhiễm mới từ ổ dịch này.

Vào ngày 13/5, văn phòng Giáo dục thành phố Seoul đã nhận được một bản báo cáo tự nguyện, thông báo rằng từ ngày 29/4 đến 6/5 vừa qua, các giáo viên từ Itaewon, phường Nonhyeon và Sinchon đã có mặt tại các địa điểm xuất hiện các ca dương tính với COVID-19, có 158 giảng viên, giáo viên xuất hiện trong danh sách này, trong đó có 53 giáo viên người Hàn Quốc.

Thời điểm này, Văn phòng Giáo dục thủ đô Seoul cũng đã thực hiện biện pháp giới hạn số lượt tự báo cáo lịch sử di chuyển đến các khu giải trí nơi có ca nhiễm virus Corona, hiện tại chỉ có 3 địa điểm cần khai báo bắt buộc là Itaewon Club, Phòng ngủ Đen ở phường Nonhyeon và quán rượu ở Sinchon trong khoảng thời gian từ 29/4 đến 6/5/2020.

Trong số 158 giáo viên tự báo cáo, có 14 người trực tiếp vui chơi tại các quán rượu và quán bar được nêu tên, còn lại 144 người xác nhận lịch trình di chuyển có đi qua các khu vực có ca lây nhiễm.

Tất cả 158 giáo viên đều đã được xét nghiệm nhanh với COVID-19 và 100% cho kết quả âm tính. Trong số những người báo cáo tự nguyện qua website của văn phòng Giáo dục, đã có 79 người được kiểm tra, 46 người cho kết quả âm tính và 33 người vẫn đang chờ kết quả.

Một quan chức của Sở Giáo dục cho biết, nếu một người khai báo đã từng đến một địa điểm cụ thể, dù không phải là cơ sở giải trí, cơ quan y tế vẫn sẽ quyết định có cần phải kiểm tra y tế hay không.

Phòng Giáo dục Seoul cũng đưa ra lời giải thích về trường hợp của A đang là học sinh năm thứ 3 trường trung học, đến chơi tại Itaewon Club trong kỳ nghỉ vàng vừa qua.

Thực tế, A đã 20 tuổi và không phải là trẻ vị thành niên. Sinh viên này đã đến chơi tại club và quán rượu ở Itaewon vào ngày 26/4, có quay trở lại vào ngày 1/5 và 3/5, sau đó đã xuất hiện các triệu chứng nghi nhiễm COVID-19, ngay lập tức được kiểm tra tại phòng khám sàng lọc ngày 11/5 và nhận kết quả dương tính cùng ngày.

Sinh viên A sau đó có mặt tại lớp học vào ngày 4/5 và 8/5, trong thời gian đó có tiếp xúc gần với 2 sinh viên cùng lớp và 2 giảng viên. Sau đó 2 giảng viên này cũng tiếp xúc với 11 sinh viên khác. Tất cả các F0, F1, F2 ngay sau đó đều đã được cách ly theo dõi, ngoài ra trường học của A cũng được khử trùng theo đúng quy định.

Việc 158 giáo viên xuất hiện tại các địa điểm vui chơi tại Itaewon làm dấy lên nỗi lo ngại trong cộng đồng, khi các trường học tại Seoul đã đóng cửa rất dài ngày để ngăn tình trạng lây lan của dịch bệnh.

Một bộ phận lớn các học sinh và giáo viên liên quan đến ổ dịch mới đã khiến một số trường học quyết định kéo dài thời gian nghỉ và học online tại nhà, điều này thực sự bất cập khi các kỳ thi quan trọng và kỳ học mới đang đến gần.

Các lớp học dự kiến kéo dài thời gian học tại nhà

Trong khi đó, vụ việc một giáo viên tại trường học ở Incheon vui chơi tại câu lạc bộ Itaewon nhưng nói dối về lịch trình di chuyển khiến cư dân mạng Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ.

Theo báo cáo của thành phố Incheon vào ngày 13/5, anh B (25 tuổi) là ca nhiễm thứ 102 ở Incheon đã đến Itaewon Club vào ngày 2/5 và 3/5, sau đó nhận kết quả dương tính vào ngày 9/5 tại Trung tâm Y tế quận Michuhol (미추홀구).

B khai báo rằng đang là sinh viên năm thứ 4 đại học và không có việc làm, nhưng quá trình điều tra dịch tễ học của cơ quan Kiểm dịch đã xác nhận B là một giáo viên (người hướng dẫn). Chính quyền quận Michuhol còn tuyên bố rằng, lời khai lịch trình di chuyển của B không khớp với lộ trình giao thông thực tế được kiểm tra qua điện thoại.

Lịch sử lây nhiễm của giáo viên B tại Incheon

Có đến 5 học sinh trung học tại trường của B làm giảng viên và 1 học sinh cấp 2 được B dạy kèm đã xác nhận nhiễm bệnh. Các học sinh này đều đã được chuyển tới Trung tâm Y tế Incheon và Bệnh viện Đại học Inha để điểu trị tích cực.

Ngoài 6 học sinh, đã có đến 8 người tiếp xúc gần với B, trong đó có 1 giáo viên đồng nghiệp và 1 phụ huynh của học sinh cấp 2 mà B dạy kèm. Với số lượng người tiếp xúc và nhiễm bệnh tăng liên tục, giáo viên B không khác gì một trường hợp “siêu lây nhiễm”.

Thành phố Incheon đang tiến hành một cuộc điều tra dịch tễ học quy mô lớn. Đồng thời cũng sẽ kiện các cơ quan kiểm dịch vì đã vi phạm Đạo luật về phòng ngừa và quản lý bệnh truyền nhiễm, khi để lọt một trường hợp nguy hiểm như giáo viên B.

Tổng hợp từ Naver News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).