You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!
12.3 C
Seoul
Thứ Sáu, Tháng Tư 10, 2020

Seoul xây dựng khu vui chơi cho người dân trên sân thượng nhà hát Sesil, nhìn ra Tòa thị Chính

Tiêu điểm

Người Việt: Chúng tôi tự cách ly ở Hàn Quốc như thế này đây!

Trước diễn biến dịch bệnh vẫn tiếp tục bùng phát dữ dội trên...

COVID-19: Hàn Quốc sẽ vượt qua đại dịch nhờ tinh thần đoàn kết và những tình cảm ấm áp này!

Thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk hiện đang là hai địa phương chịu...

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo...
Hồng Yến
Biết đến Hàn Quốc qua những bản nhạc K-Pop. Đặt chân tới Hàn Quốc do niềm yêu thích và cũng như mong muốn tìm hiểu thêm về văn hóa, ẩm thực nơi đây. Hiện đang có sự quan tâm đến xã hội cũng như lịch sử Hàn Quốc.
Paradise Casino (2020)

Ngày 5/2/2020 vừa qua, thủ đô Seoul vừa ký kết một bản thỏa thuận với Giáo phận Seoul với nội dung sẽ xây một khu vui chơi, nghỉ ngơi cho người dân trên sân thượng của nhà hát Sesil (정동 세실극장) và được sử dụng trong tháng 10 tới.

Công trình này sẽ bắt đầu xây dựng vào tháng 3, dự kiến hoàn thành và mở cửa trong tháng 8 năm nay. Chi phí xây dựng 1,3 tỉ KRW sẽ do chính quyền thành phố Seoul đảm nhận. Sau khi hoàn thành, quyền sở hữu công trình, quyền quản lý và duy trì các trang thiết bị sẽ được Giáo phận Seoul tiếp nhận.

Theo bản thỏa thuận, trên sân thượng của nhà hát với tổng diện tích là 566m2, chính quyền Seoul sẽ bố trí những băng ghế, bóng mát, thang máy chạy trực tiếp từ mặt đất lên tầng thượng và một không gian xanh cho người dân. Ngoài ra, việc sửa chữa như gia cố tường gạch, thêm các thiết bị cứu hộ và thay đổi phòng cầu thang cũng sẽ được thực hiện.

Hình ảnh phác họa công trình của sân thượng Sesil.

Được biết nhà hát Sesil này được thành lập vào năm 1976, từng là trung tâm văn hóa các nhà hát nhỏ trong những năm 1970 và 1980. Tuy nhiên, vào tháng 1/2018 do gặp khó khăn trong việc quản lý nên rạp hát này đã đóng cửa.

Sau đó nhờ sự chi viện của chính phủ Hàn Quốc, 4/2018 rạp hát này đã mở cửa trở lại, thêm nữa vào tháng 12/2018, gần nhà hát còn có con đường lát đá nổi tiếng Doldam-gil của cung điện Deoksukung đã được khai thông làm tăng khả năng tiếp cận Jeongdong (một phường nằm trong quận Jung ở trung tâm thủ đô Seoul).

Thành phố hy vọng rằng việc mở ra sân thượng của Nhà hát Sesil sẽ là một điểm thu hút khách của Jeongdong Từ trên sân thượng có thể nhìn được khung cảnh trung tâm Seoul.

Ngay phía sau nhà hát Sesil là tòa Đại sứ quán Anh Quốc 130 năm tuổi, từng mở cửa đón du khách miễn phí hồi tháng 9/2019.

Nếu nhìn từ vị trí sân thượng của rạp hát Sesil, bên phải là cố cung Deoksugung, bên trái là thánh đường Công giáo Seoul mang phong cách La Mã. Chính diện là những vị trí đại lộ Sejong, tòa thị chính Seoul và phòng triển lãm kiến trúc đô thị Seoul được mở từ tháng 3/2019.

Thủ đô Seoul cũng có kế hoạch sẽ mở cửa sân thượng Sesil trùng với thời gian mở của Deoksugung, để du khách và người dân có thể xem được các sự kiện của cung điện Deoksugung.

Sau khi hoàn thành sân thượng rạp hát Sesil, chính quyền Seoul sẽ thành lập Văn phòng Dự án Tái tạo Lịch sử Jeongdong. Ông Kang Meng Hoon, người đứng đầu Bộ phận Tái tạo Đô thị của Seoul, cho biết: “Nhà hát Cecil sẽ là cơ sở để khám phá các nền văn hóa và lịch sử mới ở Jeongdong”.

Trước đó Seoul cũng đã thành công trong việc cải tạo một đường cầu vượt ở ga Seoul trở thành công viên trên cao Seoullo 7017 nổi tiếng.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ nwtnDaum

Viết bình luận chia sẻ quan điểm của bạn

Tin mới đăng

Hướng dẫn làm món salad Dotorimuk kiểu truyền thống Hàn Quốc

Món dotorimuk trộn gia vị (도토리묵무침) là một trong những món ăn kèm banchan vô cùng mới...

Những mối tình lệch tuổi nổi tiếng xứ Hàn

Mặc dù tuổi tác cũng chỉ là con số, thế nhưng tin tức về những cặp đôi lệch tuổi hẹn hò hay...

94% cha mẹ ở Hàn Quốc lo lắng vì năm học mới chính thức bắt đầu bằng online

Sau nhiều lần hoãn kế hoạch khai giảng học kỳ mùa xuân vì những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19,...

Hơn 14.000 người Hàn tại Việt Nam tham gia bỏ phiếu Quốc hội Hàn Quốc khóa 21

Ngày 15/4 tới đây sẽ là thời điểm cuộc bầu cử Quốc hội được diễn ra trên toàn Hàn Quốc.

Cảm động thiên thần 9 tuổi ở Jeju hiến tạng cứu 7 người sau khi qua đời

"Cảm ơn vì đã là con của bố mẹ. Bố mẹ sẽ luôn yêu và nhớ về con” - dòng tâm sự...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.