Tổng hợp tin tai nạn Sewol (11/11/2014)

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

10 món ăn tiêu biểu trên bàn ăn ngày Tết Trung thu của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc có một danh sách quy định các món ăn sẽ xuất hiện trong ngày Tết Trung thu, Tết cổ truyền lớn nhất trong văn hóa Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

DỪNG TÌM KIẾM NẠN NHÂN, THUYỀN TRƯỞNG THOÁT ÁN TỬ HÌNH

Hôm nay là ngày Pepero (11/11), ngày người Hàn Quốc tặng nhau những thanh kẹo ngọt ngào giữa ngày đông lạnh, nhưng lại là ngày gia đình các nạn nhân đắm tàu Sewol (xảy ra hồi tháng 4 năm 2014) phải nghe nhiều tin tức buồn.

– Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích tàu Sewol sau 209 ngày hoạt động đội thợ lặn.

Như vậy trong tổng số 476 hành khách có 295 người thiệt mạng đã được xác định danh tính, còn 9 người (4 học sinh, 2 giáo viên trường Danwon, 3 hành khách bình thường) sẽ vĩnh viễn không thể trở về với vòng tay của gia đình. Trong quá trình cứu nạn, tìm kiếm nạn nhân mất tích cũng đã có 11 nhân viên, thợ lặn thiệt mạng dưới biển sâu.Tổng chi phí cho một ngày tìm kiếm nạn nhân là 350 triệu won (tương đương 320.000 USD/ngày).

Quyết định dừng tìm kiếm cũng được gia đình các nạn nhân đồng ý. Tuy vô cùng đau lòng và vẫn mong chờ tìm kiếm được thi thể của người thân, nhưng các gia đình đã chấp nhận hiện thực rằng: các thi thể đã hoàn toàn bị phân hủy, công tác tìm kiếm vô cùng khó khăn, tốn kém và ảnh hưởng tới tính mạng của đội ngũ thợ lặn, nhân viên cứu nạn.

sewol

– Thuyền trưởng Lee Joon-Seok thoát án tử hình và chỉ bị kết án 36 năm tù.

Ông ta đã thoát khỏi tội danh “giết người”, mặc dù trước đó các công tố viên đề nghị mức án tử hình cho tội danh này và lên án thuyền trưởng chỉ biết lo giữ mạng sống cho mình, không có các biện pháp cần thiết để hướng dẫn các hành khách sử dụng bè, phao cứu sinh. Tuy nhiên, Tòa án tối cao đã cho rằng không có đủ bằng chứng để kết tội “cố ý” giết người, nên chỉ cáo buộc ông Lee vào các tội không chấp hành quy định an toàn, không hoàn thành nhiệm vụ của người thuyền trưởng và không đưa ra được các biện pháp xử lý kịp thời để cứu tính mạng hành khách trên tàu.

Sewol2

Bản án 36 năm tù được đưa ra sau 5 tháng điều tra, xét xử. Hàn Quốc đã không thực hiện án tử hình từ năm 1997. Những năm qua, án tử hình tại Hàn Quốc cũng thường được chuyển thành án tù chung thân.

Người dân Hàn Quốc bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều với kết quả này, nhiều người đồng ý, nhưng nhiều người lại tỏ thái độ căm phẫn và cho rằng chỉ có “án tử hình” mới đủ để xét tội người thuyền trưởng này.

XEM THÊM: Công ty vận tải đường biển Hanjin: cứu hay thanh lý?

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.