Chìm phà Sewol: Cuối ngày 19/4/2014 – Lấy mẫu DNA hàng loạt – Các công ty vận tải biển lao đao

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

– Tổng số hành khách: 476
– Tổng số người chết: 36
– Tổng số người mất tích: 266
– Tổng số người sống sót: 174

36 người chết và công tác cứu trợ dậm chân tại chỗ.

1. Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục là nơi để người dân trút giận. Những con số báo cáo sai lệch không đáng kể và có thể cảm thông, nhưng lúc này đang là cái cớ để thân nhân của những người bị nạn trút hết những đớn đau và mệt mỏi lên chính phủ.

Người dân Hàn Quốc lập nên những diễn đàn để moi móc các sai lầm trong quá khứ của chính phủ Hàn Quốc để chứng minh rằng họ vẫn đang bất lực như trong quá khứ.

Các phương tiện truyền thông đang thực hiện kế hoạch an dân bằng cách phân tích những nhận định sai lầm của người dân. Chẳng hạn như vụ đắm chiến hạm ở vùng biển Cheonan hồi tháng 9 năm 2012. Với trọng lượng trên 1.000 tấn, vài chục lính và một ít vũ khí, con tàu này đã được các tàu cầu nhấc lên dễ dàng và nhanh chóng.

Phà Sewol không phải là chiến hạm Cheonan, trọng lượng tịnh của tàu đã gấp 5 lần chiến hạm (nặng 6.825 tấn), tính thêm cả công ten nơ, xe hơi và các loại hàng hóa khác thì phà Sewol nặng trên 10.000 tấn. Vì thế việc nâng tàu lên bằng cẩu hiện tại nằm ngoài khả năng của chính phủ.

2. Hiện tại 4 tàu cẩu đã được điều đến vùng biển Jindo để nâng phà Sewol nhưng mới chỉ có một tàu cẩu thực hiện thăm dò.

Giải pháp nâng phà Sewol khả thi nhất là dùng floating dock (bè nổi) với kích thước dài 365m, rộng 70m luồn xuống dưới đáy phà, 4 tàu cẩu nâng nhẹ phà Sewol và đưa vào bè nổi sau đó bè nổi sẽ lai dắt vào bờ.

3. Ngành vận tải biển và du lịch đường biển của Hàn Quốc đang đứng trước nguy cơ khủng hoảng kinh tế chưa từng có.

Hàng loạt các tour du lịch biển đã bị hủy, các công ty vận chuyển hàng hóa cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Người dân không còn tin vào sự an toàn của giao thông đường biển. Các bến tàu trống vắng.

Không chỉ các công ty kinh doanh đường biển, các công ty giải trí cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự khi mà không ai còn hứng thú vui chơi giải trí. Lotte World ở Jamsil và công viên giải trí Everland ở Yongin rơi vào cảnh vắng khách chưa từng có trong lịch sử. Tuy nhiên, đây chỉ là tình trạng tạm thời với các công ty này.

4. Các ngôi sao thể thao và giải trí Hàn Quốc đồng loạt quyên góp tiền ủng hộ gia đình các nạn nhân của vụ chìm phà Sewol.

Giáo hoàng Pope Francis gửi lời chia buồn từ Vatican, ngài cầu mong sự an lành đến với những người đang mất tích và cầu chúc Hàn Quốc vượt qua nỗi đau này.

Ngôi sao bóng chày Hàn Quốc Ryu Hyun Jin đang thi đấu ở Mỹ đã ghi dòng chữ nhắc bản thân phải hướng về Sewol lên tủ đựng đồ của anh trong câu lạc bộ, đồng thời ủng hộ 1 trăm triệu won.

Ngôi sao điện ảnh, nam diễn viên điển trai Song Seun Hun cũng ủng hộ 1 trăm triệu won.

Nhiều ngôi sao giải trí khác của Hàn Quốc cũng đang ủng hộ bằng nhiều hành động thiết thực.

Hàng loạt nhân viên công chức đã dành cuối tuần để xuống đảo Jindo phục vụ cơm nước và các dịch vụ khác cho những thân nhân của những người đang mất tích tạm trú ở nhà thi đấu thể thao.

Trái tim của 50 triệu người Hàn Quốc đang cùng hướng về một phía.

5. Ngày hôm nay các nhân viên cứu trợ bắt đầu lấy mẫu DNA của thân nhân những người bị nạn.

Đây là việc làm rất thiết thực để chuẩn bị cho những ngày sắp tới, khi mà xác các nạn nhân phân hủy rất nhanh chóng trong nước biển. Với việc lấy mẫu ADN trước, việc xác định danh tính của nạn nhân sẽ triển khai nhanh hơn.

TTHQ sẽ tiếp tục cập nhật về vụ chìm phà Sewol.

#PrayForSouthKorea

XEM THÊM: Chìm phà Sewol: Phát hiện nạn nhân thứ 30 – Hàn Quốc chìm trong im lặng

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.