Chìm phà Sewol: Thiên thần Yang On Yoo

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Các bạn kể lại, lúc con phà có dấu hiệu chìm, em đã ra đến mạn tàu và có thể sẽ được trực thăng của đội cứu hộ kéo lên. Nhưng em nghe thấy những tiếng khóc sợ hãi của các bạn bên trong, và em đã quay trở lại cùng các bạn…

Chìm phà Sewol: Thiên thần Yang On Yoo
Ngày 16/4/2014, em On Yoo, nữ sinh trường trung học Danwon ở thành phố Ansan đã mãi mãi ra đi ở tuổi 17, khi không đành lòng bỏ mặc các bạn còn mắc kẹt trong phà.

Em tên là Yang On Yoo (양온유), 17 tuổi, học sinh năm thứ hai của trường trung học Danwon.

Em cũng là một trong những nạn nhân bị mất tích. Ngày 20/4/2014 vừa qua, thi thể em được đội cứu hộ tìm thấy và gửi về cho bố mẹ.

Các bạn kể lại, lúc con phà Sewol có dấu hiệu đắm, em đã ra đến tận mạn tàu và có thể sẽ được trực thăng của đội cứu hộ kéo lên. Nhưng em nghe thấy tiếng khóc sợ hãi của các bạn bên trong. “Không thể cứ đi mà để lại bạn bè như thế được…”, và em đã quay trở lại cùng các bạn…

Nhà nghèo, muốn giúp đỡ bố mẹ nên từ tháng 12 năm ngoái em đã đi làm thêm tại một tiệm tạp hóa từ 7 giờ tối đến 11 giờ đêm. Các bạn nói, em luôn vui vẻ, tươi cười và là liều vitamin cho mọi người.

Các bạn đến viếng trong lễ tang của em đã để lại những dòng nhắn nhủ như thế này:

너랑 있으면 항상 좋은 기운이 넘쳤어.
Ở bên cạnh cậu, lúc nào tớ cũng thấy phấn chấn, vui vẻ.

천국에선 마음껏 뛰어놀아!
Cậu yên nghỉ và hãy vui chơi thoải mái nơi thiên đường nhé!

너는 나를 기억 못할지 모르지만 나는 너를 항상 밝고 쾌활한 친구로 기억하고 있어.
Có thể cậu không nhớ tớ, nhưng tớ sẽ mãi nhớ về một người bạn luôn hoạt bát, tươi tắn.

Cầu cho em và các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn chìm phà Sewol sẽ được an nghỉ bình yên bên Chúa!

#PrayForSouthKorea

XEM THÊM: Chìm phà Sewol: Toàn cảnh ngày 23/4/2014 – 159 người chết – Gia đình nạn nhân đồng ý xét nghiệm tử thi – Toàn quốc tưởng niệm nạn nhân

Cùng chủ đề

6 BÌNH LUẬN

  1. ADIDAPHAT con cầu nguyện Tam Thế Chư Phật xin hãy hồi hướng về Biển Đảo Hàn Quốc nơi con tầu đã chìm sâu dưới đáy Biển và Đất Hàn hãy giác ngộ cho tất cả Hương Linh đang chìm sâu lạnh buốt đau đớn tột cùng về thể xác và tinh thần nhất là các Nam Thanh Nữ Tú, các em nhỏ chưa một lần trong đời chịu áp lực với c. Sống. Cầu xin các em hãy tha thứ cho tội lỗi mà nguyên nhân dẫn đến vụ thảm hoạ đau đớn tới các em – các em hãy nghe lời cầu nguyện của Phật để đc Siêu thoát để đc quên đi nỗi đau về thể xác hãy giác ngộ cùng các bạn dù chỉ là Linh Hồn nhưng một lần nữa nắm tay nhau rời xa nơi lạnh lẽo đau đớn ấy nhé- hãy lên bờ về với Gia Đình, về với Tổ Tiên về với Trời Phật và Chúa của các con nha – khi siêu linh rồi hãy phù hộ cho Cha Mẹ và gđinh những người luôn yêu thương và ngóng đợi các con khi những buổi chiều hết giờ Học về nhà – họ đau đớn day dứt biết nhường nào và bất lực nhìn ra Biển Khơi mà thôi.

  2. Cầu nguyện cho những nạn nhân chìm phà! Cầu nguyện cho điều kỳ diệu xảy ra, đối với mình là tình cảm chân thành, và hành động nhân văn thể hiện tình cảm giữa con người với con người!

  3. Nạn nhân còn nghĩ được như vậy … thế mà thuyền trưởng – người đáng lẽ ra phải rời con tàu cuối cùng lại bỏ chạy thoát thân … ?

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.