Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Smombie ở Hàn Quốc & Các phương pháp hạn chế tai nạn giao thông với những người nghiện điện thoại

Nếu đi trên đường phố Hàn Quốc mà thấy những dài đèn LED màu xanh hoặc màu đỏ sáng dưới vỉa hè thì đó chính là tín hiệu cảnh báo dành riêng cho các smombie ở Hàn Quốc.

Smombie (스몸비) là cụm từ ghép bởi smartphone (điện thoại thông minh) và zombie (xác sống). Smombie hiểu là “xác sống smartphone”, chỉ những người đi bộ ‘dán mắt' vào điện thoại, gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Dường như con người hiện đại đang bị chứng nghiện điện thoại, cảm thấy trống trải, thậm chí là bất an khi phải rời chiếc điện thoại thông minh.

Hàn Quốc đang phải đối mặt với một thực trạng đáng lo ngại trên đường phố với những người dân cúi gằm mặt vào chiếc điện thoại di động bất kể lúc nào, dù là trên tàu điện ngầm, xe bus, vỉa hè hay thậm chi là khi đang lái xe.

⇢ Những tác hại của chứng nghiện smartphone:

Lắp tín hiệu đèn giao thông riêng cho người nghiện điện thoại
Lắp tín hiệu đèn giao thông riêng cho người nghiện điện thoại

Hiện nay, tại 5 khu vực tập trung đông người đi bộ nhất ở thành phố Seoul như Gangnam, Seodaemun, Yeongdeungpo… đều được lắp đặt những biển báo mới với những khẩu hiệu cảnh báo người đi bộ như: “Hãy cẩn thận điện thoại di động khi đi bộ” hay “Đi bộ an toàn”. Mặc dù dự án đã được thực hiện trong vòng 6 tháng và tiêu tốn 33.000 USD, nhưng vẫn chưa mang lại hiệu quả tích cực vì mọi người dường như đều không chú ý tới biển cảnh báo và quan trọng hơn là họ còn đang bận rộn với việc chú ý vào màn hình điện thoại.

Lắp tín hiệu đèn giao thông riêng cho người nghiện điện thoại

Bởi vậy bên cạnh hệ thống đèn LED, các kỹ sư công nghệ Hàn Quốc còn đang phát triển một ứng dụng nhắn tin tự động qua điện thoại. Khi các “smombie” chuẩn bị qua đường, điện thoại sẽ nhận tín hiệu từ các tia laser chiếu từ các cột điện và gửi tin nhắn nhắc nhở người dùng tập trung khi qua đường.

Lắp tín hiệu đèn giao thông riêng cho người nghiện điện thoại

Năm 2017, hơn 1.600 người đi bộ ở Hàn Quốc đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn liên quan đến ôtô, chiếm gần 40% tổng số ca tử vong do giao thông – dữ liệu từ Traffic Accident Analysis System (Hệ thống phân tích tai nạn giao thông quốc gia).

Hàn Quốc hiện là nước có tỷ lệ sử dụng của smartphone đứng đầu thế giới, với khoảng 94% người trưởng thành sở hữu loại thiết bị này trong năm 2017, cao hơn nhiều so với mức 77% của Mỹ và 59% của Nhật Bản.

XEM THÊM: 6 Tật xấu của người Hàn không nên bắt chước

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).