Mới

Lee Jae Myung, con trai của công nhân vệ sinh trở thành ƯCV TT Hàn Quốc

Lee Jae Myung là ƯCV TT hiếm hoi xuất thân từ tầng lớp “thìa đất” và đang có tỉ lệ ủng hộ lên tới trên 50%, liệu ông có đắc cử không?

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Số ca nhiễm tăng kỷ lục trước ngày Hàn Quốc nới lỏng giãn cách xã hội

Tính đến 0 giờ ngày 30/6/2021, Hàn Quốc xác nhận thêm 794 ca nhiễm COVID-19 mới. Đây là kỷ lục cao nhất sau 68 ngày kể từ ngày 23/4 (797 người), thời điểm làn sóng dịch thứ tư bùng nổ.

Trong số 794 ca nhiễm mới có 759 ca nội địa, 35 ca ngoại nhập. Tổng số ca nhiễm COVID-19 là 156.961 ca

Số ca nhiễm mới theo từng khu vực là:

Có 1 ca tử vong mới, nâng số ca tử vong vì COVID-19 lên 2.018 người (tỷ lệ tử vong là 1.29%).

Mặt khác, tính đến cùng ngày đã có 15.321.254 người hoàn thành mũi tiêm chủng thứ nhất (29.8% dân số), có 4.905.462 người hoàn thành cả hai mũi tiêm (chiếm 9% dân số).

Lây nhiễm trong siêu thị lớn & trung tâm học thêm

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm sau khi phát hiện có 11 nhân viên làm việc ở siêu thị lớn (대구 달서구 이마트 월배점) dương tính với COVID-19.

Vào ngày 26/6/2021, một nhân viên của siêu thị này bị phát hiện đã nhiễm COVID-19 không rõ nguồn, sau đó lây bệnh sang các thành viên trong gia đình và các nhân viên khác, và số trường hợp được xác nhận của cụm lây nhiễm này đã là 13 người.

Cơ quan kiểm dịch thống kê cho đến nay đã có 12.000 người, bao gồm cả khách hàng đi siêu thị, đã được xét nghiệm, trong đó có 7.500 người âm tính và số còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trong khi đó, thành phố Seongnam của tỉnh Gyeonggi vừa yêu cầu cảnh sát điều tra một giáo viên người nước ngoài về việc đã khai man kết quả âm tính với COVID-19, nhưng sau đó lại gây lây nhiễm COVID-19 cho trung tâm học thêm, số ca nhiễm được xác nhận liên quan đã tăng lên 132 trường hợp.

Trước đó, vào ngày 19/6/2021, 6 giáo viên người nước ngoài tập trung tại quán rượu ở Hongdae và những người này đã lây nhiễm cho 5 trung tâm học thêm nơi mình làm việc.

Phòng dịch đặc biệt

Từ ngày 1/7/2021, Hàn Quốc nới lỏng mức giãn cách xã hội, nhưng do có nguy cơ bùng dịch nên chính phủ lại áp dụng thêm 2 tuần (từ 1/7 ~ 14/7) phòng dịch đặc biệt ở khu vực thủ đô (Seoul, Incheon và tỉnh Gyeonggi).

Để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 sau khi hạ mức giãn cách, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra chặt chẽ đối với các cơ sở đa chức năng như cơ sở giải trí, trung tâm học thêm và nhà hàng.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ áp dụng chế độ “원 스트라이크 아웃제”, tức ngay lập tức đình chỉ hoạt động kinh doanh nếu phát hiện cơ sở bất kỳ vi phạm nguyên tắc kiểm dịch.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Deok Cheol Kwon đã tuyên bố: “Tất cả các hoạt động kinh doanh trong khu vực có thể bị hạn chế nếu phát hiện bất kỳ cơ sở nào trong khu vực đó liên tục vi phạm quy tắc kiểm dịch.”

Để tăng cường giám sát, Seoul sẽ tăng tần suất các cuộc kiểm tra bất chợt các cơ sở phục vụ cho khách hàng là thanh thiếu niên và tầng lớp trung niên. Các phòng khám sàng lọc tại các trung tâm y tế công cộng sẽ kéo dài thời gian hoạt động từ 6:00 ~ 21:00 các ngày trong tuần và từ 3:00 ~ 18:00 chiều các ngày cuối tuần.

Trong trường hợp phát sinh lây nhiễm theo cụm, chính quyền sẽ nhanh chóng thiết lập trung tâm xét nghiệm sàng lọc tại chỗ. Ngoài ra, những khu vực tập trung nhiều cơ sở luyện thi, như các quận Gangnam, Yangcheon và Nowon cũng sẽ được lắp đặt các phòng khám sàng lọc.

Đối với 168.166 cơ sở giải trí, nhà hàng và quán cà phê ở Seoul, chính quyền thủ đô và cảnh sát tại các quận và sẽ cùng kiểm tra tình trạng hoạt động và việc tuân thủ giới hạn về số lượng tụ tập riêng tư từ ngày 5 ~ 18/7/2021.

Tình hình COVID-19 tại Việt Nam

Bản tin dịch COVID-19 sáng 30/6/2021 của Bộ Y tế cho biết có thêm 92 ca mắc COVID-19 tại 6 tỉnh, thành phố; riêng TP.HCM là 62 ca. Phú Yên ghi nhận đến 21 ca là các trường hợp trong khu cách ly, khu vực đã được phong tỏa.

Tính đến 6 giờ ngày 30/6, Việt Nam có tổng cộng 14.717 ca ghi nhận trong nước và 1.790 ca nhập cảnh. Số ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ ngày 27/4 đến nay là 13.147 ca, trong đó có 3.990 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).