Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Squid Game bị nghi ngờ đạo nhái phim của Nhật

Ngay khi ra mắt và trở thành bộ phim nổi tiếng khắp thế giới, “Squid Game” đã vướng phải nhiều nghi vấn “đạo nhái” tác phẩm điện ảnh “As the Gods Will” (신이 말하는 대로) công chiếu năm 2014 của Nhật Bản.

Cư dân mạng đã chỉ ra rằng “Squid Game”“As The Gods Will” có nhiều cảnh giống nhau, và thậm chí họ còn cáo buộc “Squid Game” là một bộ phim đạo nhái hoàn toàn của Nhật Bản.

Những cảnh giống nhau giữa hai phim như:

– Xuất hiện những con thú bông lớn kì dị

– Đều giống nhau ở trò “Đèn xanh, Đèn đỏ” và bước qua cầu kính. Đặc biệt là trò “Đèn xanh, Đèn đỏ” giống nhau đến 90% về luật lệ và cách trừng phạt người chơi.

Đứng trước luồng ý kiến này, đạo diễn Hwang Dong Hyuk của “Squid Game” khẳng định kịch bản được lấy cảm hứng từ những câu chuyện sinh tồn trong truyện tranh.

Ông giải thích: “Kịch bản được phác hoạ từ năm 2008, hoàn thành vào năm 2009 nhưng bị từ chối bởi cốt truyện quá tàn bạo và phi thực tế để phát sóng vào thời điểm đó. Tôi không thể nhận được đầu tư nên buộc phải dừng lại”.

“Trong khi quay phim, tôi cũng nghe nhắc nhiều đến ‘As the Gods Will'. Nhưng đây chỉ là những điểm giống nhau ngẫu nhiên. Nếu nói về việc sớm muộn thì tôi phải là người có ý tưởng trước vì tôi viết kịch bản trước”.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).