Sự kiện và ngày kỷ niệm trong gia đình của người Hàn Quốc

0
1282
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Trong gia đình của người Hàn Quốc, những sự kiện lớn bao gồm lễ mừng 100 ngày của em bé, lễ thôi nôi, sinh nhật và mừng thọ. Vào những dịp này, gia đình người Hàn Quốc thường tổ chức tiệc mừng và mời bạn bè, người thân đến chung vui.

100 ngày

Ở Hàn Quốc vào ngày đứa bé ra đời được 100 ngày, một bữa tiệc được tổ chức để chúc cho đứa bé lớn, mạnh khỏe và mời họ hàng, hàng xóm đến chung vui. Trên bàn tiệc có bày gạo, cuộn chỉ, tiền với mong ước đứa bé mạnh khỏe. Sau khi kết thúc tiệc mừng, gia đình sẽ chia bánh gạo cho hàng xóm.

Sự kiện và ngày kỷ niệm trong gia đình của người Hàn Quốc
Người Hàn Quốc tổ chức lễ Baekil khi em bé ra đời tròn 100 ngày.

Lễ thôi nôi “Dol”

Lễ thôi nôi là sinh nhật đầu tiên của đứa bé, là bữa tiệc mời họ hàng, người thân đến dự. Gia đình mặc Hanbok cho đứa bé và chuẩn bị bàn tiệc. Trên bàn sắp xếp sẵn canh miến, gạo, bút chì, sách, chỉ, tiền và để cho đứa bé lấy. Nếu đứa bé bắt được gạo th. sau này sẽ may mắn (nhiều phúc), tiền chỉ sự giàu sang, cuộn chỉ hoặc canh miến là trường thọ, sách và bút chì có ý nghĩa đứa bé sẽ học tốt, sau này thành học giả.

Sự kiện và ngày kỷ niệm trong gia đình của người Hàn Quốc
Người Hàn Quốc cũng bày tiệc thôi nôi để mừng em bé tròn 1 tuổi.

Sinh nhật

Là ngày sinh ra đời. Ở Hàn Quốc, vào sáng sinh nhật theo truyền thống sẽ ăn canh rong biển. Gia đình hoặc bạn bè sẽ chuẩn bị bánh ngọt và nhiều đồ ăn để mở tiệc mừng sinh nhật. Những người được mời sẽ tặng quà cho người sinh nhật và chơi nhiều trò chơi thú vị.

Mừng thọ Hwe-gap, Go-hi-yeon

Hwegap chỉ ngày sinh nhật năm thứ 61. Thời xưa, không nhiều người sống đến hơn 60 tuổi và việc được mừng thọ được coi là việc lớn. Tuy nhiên ngày nay, tuổi thọ kéo dài hơn, việc mừng thọ được thay bằng một nghi lễ chúc mừng đơn giản. Tùy vào hoàn cảnh từng gia đình sẽ tổ chức khác nhau, nhưng phần lớn sẽ đưa người lớn tuổi đi du lịch hoc chuẩn bị quà mừng. Gohiyeon là dịp mừng thọ cho người lớn tuổi vào sinh nhật 70 tuổi và tổ chức tiệc mừng, mời người thân đến tham gia.

- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!