Sự quan trọng của quá khứ

1
309

Hôm nay, 1/3 là ngày quốc lễ ở Hàn Quốc, ngày kỉ niệm phong trào giành độc lập của bán đảo Triều Tiên từ tay đế quốc Nhật Bản. Người Hàn Quốc gọi ngày này là Phong trào mùng Một tháng Ba (삼일절).

31

Vào ngày này năm 1919, Bản Tuyên ngôn độc lập đã được những nhà hoạt động cách mạng công bố rộng rãi.

Hơn 26 năm sau, 15/8/1945, bán đảo Triều Tiên đã thực sự được giải phóng sau khi Nhật Bản và các nước phát xít đã bị thua trên toàn thế giới.

Hàn Quốc, đất nước bị chia đôi từ phần phía Nam của bán đảo Triều Tiên đã học được rất nhiều của người Nhật, có thể nói là sao chép gần như 100% đường lối phát triển của người Nhật để trở thành cường quốc kinh tế đứng thứ 13 thế giới như ngày hôm nay.

Đối với người Hàn Quốc, những gì người Nhật Bản làm được là tấm gương mẫu mực. Đối với Hàn Quốc, Nhật Bản là người hàng xóm/kẻ địch gần nhất mà họ phải đối đầu/kết bạn suốt hàng ngàn năm lịch sử. Vì thế, bên cạnh những gì phải học, phải thừa nhận về người Nhật thì người Hàn Quốc cũng phải dạy cho con cháu mình không bao giờ được quên lịch sử.

Một đất nước không bao giờ có thể trở nên giàu mạnh khi tự xóa đi lịch sử của mình.

Photo Credit: #KoreaTourismOrganization

1 BÌNH LUẬN

  1. du lịch hàn theo tour /nếu người dưới 18t có bắt buộc cần người thân ruột đi cùng để bảo lãnh k ạ? Giả sử em đi cùng người lớn nhưng k phải họ hàng có hợp lệ k ạ

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn