Quán cà phê chuối và tản mạn về sữa chuối ở Hàn Quốc

0
4351
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Quán cà phê chủ đề “chuối” xinh xắn này có tên là Hello Yellow, nằm ở khu vực Dongdaemun. Ngoài đồ uống từ sữa tuyệt ngon, bạn còn có thể mua một chiếc móc chìa khóa hình bình sữa chuối “thần thánh” với giá 2.000 won.

Tản mạn một chút về bình sữa chuối này:

– Sữa chuối thương hiệu Binggrae (빙그래) đã có tuổi đời hơn 40 năm, được sản xuất tại nhà máy thuộc thành phố Namyangju, tỉnh Gyeonggi. Một ngày người dân Hàn Quốc tiêu thụ khoảng 800 chai sữa chuối và sản phẩm này đã tiêu thụ được khoảng hơn 6 tỉ chai sữa kể từ khi xuất hiện trên thị trường đến nay.

– Chai sữa “béo bụng” này khiến cho người ta có cảm giác rất đầy đặn và thực ra là được thiết kế dựa trên nguyên bản chiếc chum truyền thống của Hàn Quốc.

– Sữa chuối gắn liền với tuổi thơ của đại đa số người dân Hàn Quốc đặc biệt là người lớn tuổi. Bởi vào đầu thập niên 70, chính phủ khuyến khích người dân dùng sữa để phát triển chiều cao, nhưng vị sữa trắng không hợp với khẩu vị của người Hàn Quốc. Chính vì vậy, sữa vị chuối đã ra đời, lại trong giai đoạn ở Hàn Quốc rất hiếm chuối do sắc lệnh cấm nhập khẩu thời đó nên sữa chuối đã nhanh chóng trở thành “sữa quốc dân”.

– Hiện nay sữa chuối vẫn được ưa chuộng tại Hàn Quốc, nó là loại sữa duy nhất xuất hiện trong mọi cửa hàng tiện ích, siêu thị. Ngoài vị chuối thì dòng sữa này còn phát triển thêm một số hương vị “đàn em” khác như vị dâu tây, vị dưa bở.

– Nhờ hiệu quả quảng bá văn hóa qua phim ảnh, truyền thông mà sữa chuối của Hàn Quốc đang dần chiếm lĩnh thị trường thế giới. Sữa chuối xuất khẩu sang Mỹ từ năm 2004 và đến nay đã có mặt tại hơn 13 quôc sgia như Canada, Trung Quốc, Phillippin. Thật buồn cười là người Hàn Quốc nhập khẩu chuối tươi từ Phillippin hoặc Thái Lan và lại xuất khẩu ngược sữa chuối sang các nước này 🙂

Bạn nào là fan của em sữa chuối béo bụng này thì thử đến uống quán Hello Yellow xem nhé!

————-

– Tên tiếng Hàn: 옐로우카페
– Địa chỉ: tầng hầm số 2 Tòa nhà Huyndai City Oulet (서울특별시 중구 장충단로13길 20 현대시티아울렛 동대문점 지하 2층)
– Cách đi: Đến ga Dongdaemun (동대문역) (line số 1 hoặc 4), ra cửa số 8 đến tòa nhà Huyndai City Oulet (현대시티아울렛), đến tầng hầm số 2

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn