T-money là thẻ giao thông dùng để thanh toán tiền xe và có thể giao dịch tại các cửa hàng tiện lợi trong một số trường hợp đặc biệt. Thẻ T-money thường được trang bị cho thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và giảm giá đối với thẻ du lịch.

[do action=”transport”/]

Có thể sử dụng thẻ T-money khi đi xe bustàu điện và taxi ở các thành phố Hàn Quốc. Thẻ hỗ trợ 100 won giá xe cơ bản, áp dụng khi chuyển xe bus, đổi tuyến tàu điện, chuyển từ xe bus sang tàu điện hoặc ngược lại (có giới hạn thời gian trung chuyển). Bên cạnh đó, số dư tài khoản sẽ được hoàn lại sau khi khấu trừ phí dịch vụ 500 won. Đặc biệt, thẻ T-money không gây ra rắc rối nào khi mua Vé du lịch tàu điện.

Mẹo hay cần biết, giúp bạn tiết kiệm băng thông Internet & thời gian

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

– Vùng sử dụng thẻ T-money: Seoul, Incheon, tỉnh Gyeonggi, Cheonan, Asan, Pohang, Jeju, Andong, Tongyeong, Geoje.
– Điểm bán: Các cửa hàng tiện lợi (25 GS, siêu thị gia đình, trạm nhỏ, quầy vé) có dán logo T-money, máy bán hàng tự động và máy nạp thẻ bên trong ga tàu điện.
– Điểm nạp tiền và hoàn trả tiền: Tất cả các điểm bán thẻ (ngoại trừ Andong, Tongyeong, Geoje)
– Giá: 2.500 won

Hướng dẫn sử dụng thẻ giao thông T-Money

Cách sử dụng thẻ giao thông T-money

Xe bus

1. Trước khi lên xe bus, đặt thẻ T-money lên máy cảm ứng có logo T-money đặt trước cửa xe bus, đến khi nghe tiếng bip mới được lên xe. Máy cảm ứng sẽ hiện lên giá vé chuyến đi trên đầu màn hình và số tiền còn lại trong tài khoản ở phía dưới màn hình.

2. Trước khi xuống xe bus, đặt thẻ T-money lên máy cảm ứng đặt ở cửa sau xe bus để nhận được khoản tiền giảm giá cho chuyến đi kế tiếp (giới hạn thời gian trung chuyển), đến khi nghe tiếng bip mới được xuống xe

Tàu điện

1. Đặt thẻ T-money lên máy cảm ứng có logo T-money đặt trước cửa tàu điện cho đến khi nghe tiếng bip. Máy cảm ứng sẽ hiện lên giá vé chuyến đi trên đầu màn hình và số tiền còn lại trong tài khoản ở phía dưới màn hình. Nếu hành khách đi chuyến trung chuyển, giá xe sẽ hiển thị “0 won”.

2. Đặt thẻ T-money lên máy cảm ứng đặt ở cửa sau xe bus để nhận được khoản tiền giảm giá cho chuyến đi kế tiếp (giới hạn thời gian trung chuyển).

Giảm giá trung chuyển

Giảm giá chỉ áp dụng đối với những chuyến xe bus và tàu điện được chi trả bằng thẻ T-money. Ví dụ, hành khách chuyển xe 5 lần đối với quãng đường dài 10km, nếu sử dụng thẻ T-money, du khách chỉ cần thanh toán giá vé cơ bản là 1.050 won tại điểm khỏi hành và miễn phí ở các chuyến sau, thay vì trả bằng tiền mặt là 1.150 won cho mỗi lần chuyển xe, tổng cộng số tiền phải trả là 5.750 (1.150 won x 5 lần)

Chú ý: Để được giảm giá khi trung chuyển, hành khách phải đặt thẻ T-money trên máy cảm ứng khi lên và xuống xe bus, tàu điện.

Thông tin giá vé giao thông công cộng ở Seoul (thẻ giao thông và tiền mặt)

Phương tiện Nhóm tuổi T-Money Tiền mặt Ghi chú
Tàu điện Người lớn 1.050 won 1.150 won Giá cơ bản (10km đầu): 1.050 won
10-40km: 100 won/km
+40km: 100won/km
Thanh niên 720 won 1.000 won Cứ 3 trẻ em (nhỏ hơn hoặc bằng 6 tuổi) đi cùng với 1 người lớn thì sẽ được miễn phí
Trẻ em 450 won 450 won
Xe bus xanh/lá cây (số 4) Người lớn 1.050 won 1.150 won
Thanh niên 720 won 1.000 won
Trẻ em 450 won 450 won
Xe bus làng xanh (số 2) Người lớn 750 won 850 won
Thanh niên 480 won 550 won
Trẻ em 300 won 300 won
Xe bus vàng Người lớn 850 won 950 won
Thanh niên 560 won 800 won
Trẻ em 350 won 350 won
Xe bus đỏ Người lớn 1.850 won 1.950 won
Thanh niên 1.360 won 1.800 won
Trẻ em 1.200 won 1.200 won

Nạp tiền vào thẻ

Hướng dẫn sử dụng thẻ giao thông T-Money

T-money là loại thẻ cho nạp tiền với các mệnh giá từ 1.000 won đến 90.000 won tại bất kì trung tâm bán thẻ, máy bán thẻ tự động và máy nạp thẻ trong ga tàu điện.

Cách nạp tiền vào thẻ T-money tại máy bán thẻ tự động và máy nạp thẻ

Thẻ giao thông

Hướng dẫn sử dụng thẻ giao thông T-Money

1. Chọn ngôn ngữ hiển thị
2. Ấn vào nút “Thẻ T-money” phía bên phải màn hình
3. Đặt thẻ vào hộp
4. Chọn số tiền muốn nạp
5. Trả tiền nạp. Chỉ chấp nhận 1.000/5.000/10.000 won tiền giấy và 50/100/500 won tiền xu
6. Kiểm tra số dư thật cẩn thận sau khi đã hoàn thành nạp thẻ. Rút thẻ ra.

Hoàn tiền

Nếu số dư trong tài khoản nhỏ hơn hoặc bằng 20.000 won, hành khách sẽ được hoàn lại tiền sau khi trừ đi phí dịch vụ 500 won tại các cửa hàng tiện lợi có dán lodo T-money (25 GS, siêu thị gia đình, trạm nhỏ, quầy vé). Nếu số dư lớn hơn 20.000won, du khách sẽ được hoàn lại toàn bộ số tiền tại trụ sở chính của T-money. Không trả lại thẻ T-money. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang chủ của T-money.

Thẻ giao thông du lịch nhiều lần

Hướng dẫn sử dụng thẻ giao thông T-Money

Thẻ Du lịch nhiều lần là một loại thẻ giao thông hỗ trợ cho việc đi lại bằng tàu điện khoảng 20 lần một ngày ở khu vực trung tâm thành phố, gồm tuyến tàu điện Seoul 1-9, xe điện Incheon, từ sân bay ra ga xe điện (trừ sân bay tốc hành).

Thẻ Du lịch nhiều lần gồm có 5 loại: 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 5 ngày, 7 ngày. Các thẻ này chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian nhất định, đến nửa đêm ngày hết hạn thì thẻ sẽ không còn giá trị nữa (Ví dụ: Thẻ du lịch 3 ngày, kích hoạt vào ngày 01/01/2012, hết hạn vào nửa đêm ngày 03/01/2012).

Thẻ Du lịch nhiều lần cũng có chức năng như thẻ T-money, dùng cho xe bus, taxi và các cửa hàng tiện lợi. Khi sử dụng hết số lần đi tàu điện bằng thẻ Du lịch nhièu lần, hành khách có thể dùng chức năng thẻ T-money để đi tiếp.

Có thể mua Thẻ du lịch nhiều lần tại sân bay Incheon ở Trung tâm thông tin du lịch Seoul. Khi mua thẻ, hành khách phải trả 5.000 won, trong đó 4.500 won sẽ được hoàn lại và 500 won sẽ không được hoàn lại. Ngoài ra, hành khách còn được nhận thêm phiếu giảm giá, đây là một chiến dịch thu hút khách tham quan của công ty du lịch. Số dư trong tài khoản sẽ được hoàn lại tạt các trung tâm du lịch Seoul.

Loại thẻ Giá
1 ngày 10.000 won
2 ngày 18.000 won
3 ngày 25.500 won
5 ngày 42.500 won
7 ngày 59.500 won

• Địa điểm bán Thẻ Du Lịch Nhiều Lần: Trung Tâm Thông Tin Du Lịch Seoul
– Địa chỉ: Sân Bay Quốc Tế Incheon (Lầu 1), Cửa ra số 5 và 10
– Để biết thêm thông tin: +820-32-743-3270

• Địa điểm nạp thẻ T-money:
Máy bán vé tự động và máy nạp thẻ trong ga tàu điện.

• Trả lại tiền trong Thẻ Du Lịch Nhiều Lần (đến nơi đã mua thẻ):
– 4.500 won tiền trả trước.
– Tài khoản còn lại của thẻ T-money

Thẻ và xe bus du lịch nội thành Seoul

Hướng dẫn sử dụng thẻ giao thông T-Money

Thẻ Nội thành Seoul là một loại thẻ giao thông hỗ trợ cho việc đi lại bằng tàu điện và xe bus khoảng 20 lần một ngày ở thủ đô Seoul và tỉnh Gyeonggi, gồm tuyến tàu điện Seoul 1-9, tuyến Incheon,Gyeongui, Sinbundang, Bundang, Jungang, đường sắt sân bay như xe bus Seoul xanh, xanh lá cây và vàng. Ngoài ra, thẻ này không giới hạn lượt đi xe bus du lịch trên các tuyến đường trung tâm thành phố Seoul và giảm giá 20% cho các chuyến đi về đêm.

Thẻ Nội thành Seoul gồm có 3 loại: 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày. Các thẻ này chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian nhất định, đến nửa đêm ngày hết hạn thì thẻ sẽ không còn giá trị nữa (Ví dụ: Thẻ Nội thành Seoul 2 ngày, kích hoạt vào ngày 01/01/2012, hết hạn vào nửa đêm ngày 02/01/2012).

Loại 1 ngày 2 ngày 3 ngày
Giá 15.000 won 25.000 won 35.000 won
Lượt đi tối đa xe bus du lịch nội thành Seoul (tuyến đường trung tâm thành phố) Không giới hạn (1 ngày) Không giới hạn (2 ngày) Không giới hạn (3 ngày)
Lượt đi tối đa xe bus/tàu điện (mỗi ngày) 20 20 (Tổng 40) 20 (Tổng 60)

Xe bus áp dụng thẻ Nội thành Seoul: Xe bus xanh, lá cây và vàng hoạt động ở Seoul.
Xe bus không áp dụng thẻ Nội thành Seoul: Xe bus đỏ và các xe bus hoạt động ở tỉnh Gyeonggi, Incheon.
Trang chủ: Xe bus nội thành Seoul

Thông tin khác

– Điểm bán: Cửa hàng tiện lợi (GS25, siêu thị gia đình, trạm nhỏ) tại bến xe khách (lầu 1) ở sân bay quốc tế Incheon, Phòng thông tin du lịch ((Dongdaemun, Gwanghwamun, Itaewon, sân bay Gimpo, Samilgyo, Namdaemun, Jamsil)
– Giảm giá: Không có

Thẻ phụ Nội thành Seoul

Hướng dẫn sử dụng thẻ giao thông T-Money

Thẻ phụ Nội thành Seoul là loại thẻ giao thông có chức năng như thẻ T-money, rất tiện lợi khi đi đu lịch, được sử dụng trong nội thành hoặc ngoại ô Seoul, ngay cả 4 cung điện cổ quốc gia (Gyeongbokgung, Changdeokgung, Changgyeonggung, and Deoksugung), Jongmyo Shrine và nhiều cửa hàng tiện lợi khác. Thẻ này giảm giá 5% đối với xe bus du lịch nội thành Seoul và các trang web du lịch khác, bao gồm triển lãm, nhà hàng, khám mắt và thẩm mỹ viện.

Điểm mua thẻ và nạp tiền: Các cửa hàng tiện lợi (GS25, siêu thị gia đình, trạm nhỏ, quầy vé) có dán logo T-money.
– Giá: 3.000 won (Đã giảm giá sách hướng dẫn)
– Phương tiện giao thông: Xe bus, tàu điện, xe bus du lịch nội thành Seoul.
– Hoàn tiền: Du khách sẽ được nhận lại số dư trong tài khoản sau khi trừ phí dịch vụ 500 won. Không cần trả lại thẻ.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web chính thức của thẻ Nội thành Seoul.

T-mileage

Khi sử dụng thẻ T-money, hành khách có thể tích lũy số kilomet mình đi vào thẻ T-mileage. Khi số kilomet trong thẻ T-mileage đạt được 1.000 điểm, hành khách có thể dùng số điểm này để đổi thành tiền mặt và nạp vào thẻ T-money.

Đăng ký thẻ giao thông T-money:

– Nhập 16 chữ số ở mặt sau của thẻ T-money trên trang website chính thức của thẻ T-money tại đây. Mỗi hành khách được phép đăng ký tối đa 5 thẻ.
– Thiết lập mật khẩu nạp tiền (bắt buộc phải thực hiện)
– Không áp dụng đối với công dân Hàn Quốc và người nước ngoài đăng ký tạm trú dài hạn.

Quy đổi điểm thành tiền mặt:

– Nhập mật khẩu nạp tiền.
– Đổi số điểm có trong thẻ T-mileage thành tiền mặt và nạp vào thẻ T-money.

Vùng miền được hưởng điểm tích lũy: Nội thành Seoul (kể cả xe bus sân bay Incheon), tuyến đường sắt Yongin, Daejeon, Pohang, Yeongju, Mungyeong, Sangju, Jeju.

Trạm nạp tiền ATM (NICE hay Nautilus Hyosung) được đặt tại nhà ga tàu điện và các cửa hàng tiện lợi (GS25, siêu thị gia đình, trạm nhỏ, quầy vé).

Tìm hiểu thêm thông tin về T-mileage tại đây (tiếng Hàn).

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn