Mới

Hàn Quốc chính thức gia hạn thêm 1 năm cho lao động nước ngoài diện EPS

Từ ngày 13/4/2021 ~31/12/2021 sẽ có khoảng 70.000 ~110.000 lao động người nước ngoài làm việc theo chương trình EPS (Employment Permit System, do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức) hết hạn hợp đồng và...

Lý do nào khiến giới trẻ Hàn Quốc bất chấp mạo hiểm mua tiền ảo?

"Tim tôi như vỡ ra khi khoản đầu tư đầu tiên của mình sinh lời, tôi đau đầu tới mức mất ngủ cả đêm." Lee Hyun Min (33 tuổi), một nữ nhân viên văn phòng ở Hàn Quốc chia sẻ: Trước đây cô phải gọi điện cho hết ngân hàng này đến ngân hàng kia để hỏi về lãi suất gửi tiết...

Hướng dẫn đối phó với dị ứng phấn hoa ở Hàn Quốc

꽃가루 알레르기/꽃가루 알러지 - dị ứng phấn hoa là cụm từ phổ biến, rất được nhiều người Hàn Quốc nhắc đến mỗi khi mùa xuân về. Thời điểm cuối tháng 3 đến hết tháng 5, khi đất trời Hàn Quốc tưng bừng trong khí xuân, trăm hoa đua nở thì có những người lại khổ sở vì... dị ứng phấn...

Trẻ em bất hợp pháp chính thức được hợp pháp hóa tư cách lưu trú ở Hàn Quốc

Ngày 19/4/2021, Bộ Tư pháp Hàn Quốc tuyên bố sẽ áp dụng "Chính sách hỗ trợ có điều kiện đối với trẻ em bất hợp pháp sinh ra ở Hàn Quốc." Theo chính sách này, trẻ em người nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ được cấp tư cách lưu trú có điều kiện nếu đảm...

10 điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nhất định phải đến ở Jeju

Nếu đến Jeju, hòn đảo du lịch của Hàn Quốc từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7, đây là 10 điểm ngắm hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp bạn nhất định phải đến!

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

Chợ Bupyeong ở Incheon – Chợ dưới lòng đất lớn nhất Hàn Quốc

Giới thiệu chợ Bupyeong, chợ dưới lòng đất ở thành phố Incheon lớn nhất Hàn Quốc và là chợ dưới lòng đất có nhiều cửa hàng nhất trên thế giới

Tình hình tiêm phòng vắc xin COVID-19 ở Hàn Quốc

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc, đỉnh điểm là đến ngày 8/4/2021, số ca nhiễm mới đã lên tới 700 ca, sau đó duy trì ở ngưỡng 500 ca mỗi ngày. Đặc biệt, số ca nhiễm mới sau một thời gian tập trung ở Seoul và các địa phương lân cận thủ đô hiện đang...

Đăng ký chuyến bay về nước tránh dịch COVID-19 dành cho công dân Việt Nam

Trang Thông tin Hàn Quốc kết hợp với công ty du lịch Sejoong - công ty chuyên về khách hàng doanh nghiệp, giới thiệu chương trình "Đăng ký hồi hương dành cho công dân Việt Nam (Incheon - Hà Nội)" dành cho những ai có nhu cầu về nước nhưng đang gặp khó khăn do tình...

Dịch vụ trải nghiệm búp bê tình dục nở rộ ở Hàn Quốc & Những ý kiến trái chiều

"Thật bất ngờ. Tuy là búp bê nhưng dường như vẫn có linh hồn và cảm xúc như người thật vậy. Thời gian qua tôi buồn vì rất cô đơn, bây giờ đã tìm được chỗ an ủi rồi. Tôi sẽ còn đến nữa!" Đây là dòng đánh giá của một khách hàng trên website sau khi sử dụng dịch vụ "trải...

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Trong tiếng Hàn, Jjimjilbang (찜질방) là từ ghép của Jjimjil (xông hơi) và bang (phòng). Jjimjilbang là một loại hình sauna (tắm hơi) công cộng phổ biến, được người dân Hàn Quốc cũng như du khách nước ngoài rất ưa chuộng.

Có lẽ với những quốc gia đã kinh qua, thăng trầm sau nhiều cuộc chiến tranh như Việt Nam hay Hàn Quốc thì tinh thần dân tộc và tính cộng đồng là những phẩm chất gốc rễ.

Khi bị đe dọa bởi chiến tranh thì tinh thần dân tộc và tính cộng đồng được thể hiện ở sự đồng lòng, nhất trí, kề vai sát cánh bên nhau chống lại kẻ thù. Còn khi hòa bình, giữa thời đại hội nhập, những phẩm chất đó lại được biến đổi thành sự nỗ lực phát triển của mỗi cá nhân, sự đoàn kết của tập thể để xây dựng nên một khối thống nhất, “hòa nhập nhưng không hòa tan”.

Cùng với sự phát triển của mỗi quốc gia, những trăn trở cho câu hỏi: Làm thế nào để xây dựng ý thức cộng đồng trong một xã hội hiện đại? vẫn không bao giờ là xưa cũ.

Bên cạnh đó, thước đo cho sự phát triển của một xã hội không chỉ nằm ở những chỉ số kinh tế, mà xã hội đó còn phải tạo ra những môi trường sinh hoạt tập thể lành mạnh, có tác dụng định hướng văn hóa cho cả một cộng đồng. Ở Hàn Quốc, Jjimjilbang (찜질방) chính là một dẫn chứng điển hình cho ý thức cộng đồng của một quốc gia văn minh, phát triển.

Người Hàn Quốc nghỉ ngơi thoải mái trong một phòng tắm hơi

Các gia đình người Hàn Quốc cùng nhau đi tới nhà tắm xông hơi

Trong tiếng Hàn, Jjimjilbang (찜질방) là từ ghép của Jjimjil (xông hơi) và bang (phòng). Jjimjilbang là một loại hình sauna (tắm hơi) công cộng phổ biến, được người dân Hàn Quốc cũng như du khách nước ngoài rất ưa chuộng.

Với bất kể điều kiện thời tiết nào, dù mùa hè nóng nực hay mùa đông lạnh giá thì người Hàn Quốc, sau những khoảng thời gian làm việc căng thẳng, vất vả, được ngâm mình trong những bể nước nóng của Jjimjilbang là cách giải tỏa stress hữu hiệu nhất.

Người Hàn Quốc ít khi đi Jjimjilbang một mình. Họ đến Jjimjilbang với ít nhất từ 2 người trở lên. Bạn có thể đến Jjimjilbang với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, người yêu… Jjimjilbang không giới hạn lứa tuổi, tầng lớp hay nghề nghiệp. Tất cả mọi người, khi bước chân vào Jjimjilbang đều bỏ lại tất cả mọi tham vọng cũng như ưu phiền, đều trở thành những cá thể bình đẳng có chung mục đích là tìm sự thư giãn, nghỉ ngơi.

Thông tin cần biết

Mở cửa suốt 24 giờ mỗi ngày, Jjimjilbang không chỉ là địa điểm quen thuộc của người Hàn Quốc, mà còn là nơi nổi tiếng với những du khách nước ngoài nào muốn tìm chốn nghỉ ngơi qua đêm vừa sạch sẽ lại vừa rẻ tiền, vừa có thể thư giãn sau một ngày tham quan, ngắm cảnh mệt mỏi.

Chi phí qua đêm được áp dụng sau 8 giờ tối với giá cả đắt hơn giá ban ngày từ 2.000 đến 3.000 won. Thông thường, một vé vào Jjimjilbang dao động từ 8.000~10.000won (khoảng 160.000~200.000 đồng Việt Nam).

Để đáp ứng cho nhu cầu tắm hơi của người Hàn Quốc, Jjimjilbang có mặt hầu như ở tất cả mỗi phường, quận, huyện. Ở những thị trấn nhỏ cách xa thành phố cũng có ít nhất một Jimjibang. Tùy theo số lượng dân cư của từng vùng mà qui mô của các Jjimjilbang có thể lớn nhỏ khác nhau.

Một Jjimjilbang cơ bản thường đảm bảo các khu riêng biệt như: Khu tắm riêng cho nữ, khu tắm riêng cho nam, khu tắm xông hơi chung cho cả nam lẫn nữ, khu vực nghỉ ngơi tập thể. Những Jjimjilbang hiện đại, có qui mô lớn còn có thêm các loại hình dịch vụ như: phòng tập thể hình, phòng chiếu phim miễn phí, phòng đọc sách, phòng internet… Có Jjimjilbang còn thiết kế cả phòng massage, phòng dành riêng cho chăm sóc móng tay và phòng karaoke phục vụ khách.

Những hình ảnh tắm hơi trong phim truyền hình của Hàn Quốc.

Trong phòng nghỉ chung, mọi người có thể nằm ngồi tự do theo ý thích

Việc đầu tiên khi bước vào một Jjimjilbang là bạn phải gửi giầy dép tại những ngăn tủ nhỏ ngay cạnh quầy lễ tân. Chìa khóa gửi giầy, dép ở tủ này sẽ chính là chía khóa của tủ đựng tư trang, các đồ cá nhân ở phòng tắm riêng cho nam, nữ.

Khi bước vào khu vực tắm riêng này, bạn đừng bất ngờ khi thấy mọi người từ già trẻ, lớn bé đều… “nude” một cách tự nhiên. Tất cả quần áo – tượng trưng cho những lễ nghĩa, thứ bậc xã hội đều được trút bỏ, để lại ở các tủ đựng đồ riêng, và khi đã bước vào khu vực tắm thì “ai cũng như ai”.

Vì người Việt Nam không có văn hóa tắm công cộng, nên sẽ có một chút khó khăn cho những ai lần đầu “thể nghiệm” loại hình văn hóa này. Nhưng khi đã quen với không khí chung, bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái khi được thư giãn dưới làn nước ấm áp. Để đảm bảo vệ sinh chung cho các bể nước nóng, trước khi vào ngâm trong các bồn nước nóng (với các mức nhiệt độ nóng – lạnh được phân chia rõ ràng từ thấp đến cao), tất cả mọi người phải “tráng mình” tại khu vực vòi đứng được lắp đặt riêng.

Sau khi tắm ở khu vực riêng, bạn sẽ được phát một bộ quần áo đồng phục dùng riêng để ngủ lại trong Jimjibang, ngoài ra còn có cả chăn, gối, nệm. Sau đó bạn sẽ di chuyển tới khu sinh hoạt chung cả nam lẫn nữ và tụ tập với gia đình, bạn bè của mình tại đây. Ở nơi này, bạn có thể tận hưởng những giây phút thoải mái cùng người thân, bạn bè tại bất cứ vị trí nào của sảnh chung.

Bạn có thể lựa chọn tắm xông hơi, bằng cách thử nghiệm những căn phòng đá, phòng muối, phòng thạch anh… với những mức nhiệt độ khác nhau được ghi rõ trước cửa phòng. Việc ngồi xông hơi trong những căn phòng này có tác dụng giải độc, thanh lọc cơ thể đem lại cho bạn cảm giác khoan khoái, dễ chịu.

Nếu không thích xông hơi, bạn có thể cùng bạn bè chọn một góc tùy thích để cùng trò chuyện, ăn uống, xem ti vi. Tại khu vực ăn uống, bạn sẽ có thể thưởng thức nước trà xanh lạnh, cà phê đá hay sikhye – một loại thức uống cổ truyền Hàn Quốc được làm từ gạo. Nếu thích, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể dùng một bữa ăn đơn giản với bánh gạo, trứng gà… Bạn còn có thể nằm ngủ trong phòng ngủ hay đọc sách ngay khu vực chuyên biệt.

Cảnh tắm hơi xuất hiện rất nhiều trong các phim truyền hình và điện ảnh của Hàn Quốc.

Vì đây là không gian tự do nên mọi người được quyền chọn cho mình những địa điểm tùy thích trên sàn nhà được lát gỗ hoặc đá luôn được lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Ban đầu khi bước vào nơi đây, bạn sẽ thấy lạ lẫm và thích thú khi ngủ giữa một không gian rộng, nằm bên cạnh những người hoàn toàn xa lạ.

Tuy là không gian sinh hoạt tự do nhưng không có nghĩa là lộn xộn. Bạn sẽ thấy khu vực xem ti vi, tiếng ti vi được vặn rất nhỏ, những tốp bạn trẻ nói chuyện và cười đùa vừa phải, những người đi lại, di chuyển với bước chân rất khẽ… Tất cả là để giữ gìn không gian yên tĩnh chung và tôn trọng giấc ngủ của những người còn lại.

Vì Jijmjilbang mở cửa 24/24, nên việc khu sinh hoạt chung này vẫn có người ra vào đi lại ngay cả lúc nửa đêm là chuyện đương nhiên. Ngoài việc giữ gìn không gian sinh hoạt chung, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề an toàn tư trang, đồ dùng cá nhân.

Một mặt, mọi đồ dùng quan trọng đã được cất riêng tại tủ gửi đồ và bạn chỉ mang chìa khóa (thường được người Hàn Quốc đeo dưới chân) lên phòng sinh hoạt chung. Quan trọng hơn, người Hàn Quốc ngay từ nhỏ đã được giáo dục ý thức, đạo đức sinh hoạt nơi công cộng nên các vụ xâm hại, lấy trộm đồ đạc, tư trang của người khác là điều rất hiếm và hầu như không có tại Jjimjilbang.

thủ đô Seoul, các Jjimjilbang nằm ở khu Gangnam là trạm dừng chân lý tưởng cho những ai cần nghỉ ngơi sau chuyến mua sắm mệt mỏi ở khu COEX hay Apgujeong. Những Jjimjilbang này thường có đầy đủ tiện nghi và không quá đông đúc, đặc biệt Seocho Spa nằm trong khu vực này có diện tích rộng gần 4.958m².

Ở khu vực trung tâm phía Bắc thủ đô Seoul, jjimjilbang nằm xung quanh khu vực ga Seoul. Các Jjimjilbang ở đây khá rộng nên mọi người đều có thể tận hưởng cả ngày vui chơi, ăn uống, nghỉ ngơi và ngủ tại đây. Siloam Jjimjilbang, chỉ cách ga Seoul 2 phút đi bộ có đầy đủ các loại phòng tắm hơi và tiện nghi thích hợp trong tòa nhà 5 tầng rộng rãi, Siloam Jjimjilbang rất được du khách nước ngoài ưa thích.

Ở thành phố biển Busan, bạn có thể vừa nghỉ ngơi, vừa ngắm cầu Gwangalli và biển đêm khi chọn các Jjimjilbang trong các khách sạn hướng ra biển như khách sạn Hommers hay Jjimjilbang nổi tiếng Haesuworld.

XEM THÊM: Trải nghiệm spa hiện đại và lớn nhất Busan – Spa Land ở Shinsegae Centum City

Dịch vụ visa Hàn Quốc

Cũ hơn

Mới hơn

6 Bình luận

 1. Hye min

  Cho mình hỏi nhà tắm hơi này có ở khu cheongdamdong thủ đô seoul hk bn

  Trả lời
 2. Yêu Tổ Quốc

  Cho to di voi :))

  Trả lời
 3. Yêu Tổ Quốc

  Cho to di voi :))

  Trả lời
 4. Thông Tin Hàn Quốc

  Anh thử đến các trung tâm dành cho gia đình đa văn hóa của Suwon, hoặc Gyeonggi Global Center hỏi xem sao. Các trung tâm đó thường có lớp dạy tiếng miễn phí dành cho người nước ngoài.

  Trả lời
 5. Haki D Solee

  xin chào! mọi người ơi cho mình hỏi chút , có ai gần khu vực suwon biết ở đâu có lớp dạy tiếng hàn vào chủ nhật cho mình xin địa chỉ với. thak!

  Trả lời

Tham gia bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).