Tản mạn về các món ăn vặt của người Hàn Quốc

0
2700
Casino 300×250

Gọi một phát tất tần tật các món 분식, gồm có cơm cuộn kimbap, lòng sundae, bánh gạo sốt tương tteokbbokki, đồ rán (chỉ thiếu chả cá oteng và một bát mỳ tôm nữa thôi ^^)

분식 là các món ăn làm từ bột, chất bột. Khi vào một quán 분식, các bạn cứ hình dung sẽ có các món cơ bản như Admin đang măm trong hình.

Người Hàn Quốc rất thích ăn 분식, điều này không chỉ xuất phát từ khẩu vị ẩm thực mà còn liên quan đến lịch sử. Vào những năm 60, khi đất nước Hàn Quốc còn nghèo đói, thiếu gạo, chính phủ đã phải động viên người dân ăn thức ăn độn bột.

Do thiếu gạo nên vào năm 1969, Chính phủ đã chỉ định ngày thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần là “Ngày không gạo”, tức là trong hai ngày này người dân sẽ không ăn cơm mà thay vào đó là ăn các loại lương thực từ bột mỳ. Các trường học cũng buộc sinh viên phải ăn thức ăn độn ngũ cốc như lúa mạch với gạo và đậu tương. Thậm chí nhiều nhà hàng còn bị cấm bán cơm cho người dân.

Việc người dân Hàn Quốc thích ăn mỳ ăn liền (tiêu thụ đứng thứ 2 chỉ sau gạo) cũng có thể lý giải bằng lý do này. Trong giai đoạn thiếu lương thực thời đó, mỳ ăn liền cũng đã trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen ăn uống hàng ngày của người Hàn Quốc

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn