Tăng cước phí taxi ở Seoul

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Bắt đầu từ ngày 16/2/2019 cước phí taxi trên địa bàn thành phố Seoul sẽ tăng lên như sau:

– Giá mở cửa taxi ở Seoul sẽ tăng 800 KRW, từ mức 3000 KRW lên mức 3800KRW.
– Giá mở cửa đêm khuya (từ 12 giờ đêm đến 4 giờ sáng) cũng sẽ tăng lên 4600 KRW, tăng 1000 KRW so với mức giá trước đó.

Người dân khu vực thủ đô Seoul tỏ ra tức giận trước lần điều chỉnh tăng giá này. Họ cho rằng cước phí như vậy là quá cao so với chất lượng dịch vụ. Tài xế taxi chủ yếu là người già, thái độ phục vụ thô lỗ, phóng nhanh và hay thắng gấp, không xuống xe bê đồ cho khách hoặc cố tình không đón khách…

Nhiều người dân còn lên tiếng ủng hộ cho Carpool. Carpool là dịch vụ kết hợp di chuyển bằng ôtô giữa hành khách và chủ phương tiện, tương tự với dịch vụ Uber hoặc Grab đang được thực hiện ở nhiều nước trên thế giới. Dịch vụ này được triển khai bởi Kakao T, ứng dụng vận tải của tập đoàn Kakao, nhưng đã phải hoãn lại vì vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các tài xế taxi vì nguy cơ ảnh hưởng đến sức cạnh tranh cũng như thu nhập của taxi truyền thống.

XEM THÊM: Huân chương của tài xế taxi

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.