Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Tăng cường kiểm tra hành lý xách tay tại sân bay với du khách từ Việt Nam và Trung Quốc

Ngày 26/11/2019, Bộ Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực Hàn Quốc cho biết đã phát hiện virus dịch tả lợn châu Phi (ASF) trong số thực phẩm đóng gói của các hành khách nhập cảnh vào Hàn Quốc từ Trung Quốc và Việt Nam.

Cụ thể có 2 hành khách người Trung Quốc đem theo 1.2kg xúc xích và 2 hành khách người Hàn Quốc vừa đi du lịch Việt Nam (thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội), đem theo 300g thịt bò khô 2.8kg xúc xích (chả).

Dịch tả heo châu Phi (아프리카돼지열병, ASF) là một bệnh truyền nghiễm có tỷ lệ tử vong 100% ở heo. Mặc dù bệnh không lây nhiễm sang người, song có khả năng lây nhiễm cao ở heo và hiện vẫn chưa có vắc-xin phòng ngừa.

Bệnh được cho là phát sinh và lây lan trong quá trình vận chuyển heo và thịt bị bệnh, hoặc cho heo ăn thức ăn dư thừa không đảm bảo vệ sinh, hay lây nhiễm từ heo rừng. Thời gian ủ bệnh tối đa là 3 ngày.

Theo Bộ Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực Hàn Quốc, qua phân tích, loại virus được phát hiện trong số thực phẩm lần này cùng loại virus genotype II được phát hiện thấy gần đây tại Trung Quốc.

Trong những tháng cuối năm, chính phủ Hàn Quốc đã phải rất vất vả kiểm soát dịch tả lợn châu Phi trên toàn quốc nên sẽ càng kiểm soát gay gắt hơn việc mang thực phẩm từ nước ngoài vào Hàn Quốc.

Du khách từ nước ngoài mang sản phẩm chăn nuôi mà không báo cáo cho cơ quan kiểm dịch thì bạn có thể bị phạt tới 10 triệu KRW. Cơ quan kiểm dịch tại các sân bay Incheon, Gimhae cho biết sẽ tập trung kiểm tra hành khách từ Việt Nam, Trung Quốc, đồng thời có hình thức xử phạt nghiêm khắc hơn để ngăn chặn du khách mang thực phẩm có nguồn gốc lây bệnh vào Hàn Quốc.

Trong trường hợp du khách mang sản phẩm căn nuôi như thịt sống, giăm bông, xúc xích, khô bò…có virus dịch tả lợn châu Phi (ASF) sẽ bị phạt 5 triệu KRW cho lần đầu tiên, 7.5 triệu KRW cho lần 2 và 10 triệu KRW cho lần phát hiện thứ ba.

Bộ Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực Hàn Quốc cũng khuyến cáo người dân Hàn Quốc khi đi du lịch Việt Nam, Trung Quốc, không nên mua và mang các sản phẩm căn nuôi như thịt sống, giăm bông, xúc xích, khô bò vào trong nước.

Du khách Việt Nam cũng cần lưu ý khi mang thực phẩm nhập cảnh vào Hàn Quốc để khỏi bị phạt tiền hoặc ảnh hưởng tới những lần nhập cảnh tiếp theo.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).