28.7 C
Seoul
Thứ Sáu, 14 Tháng 8, 2020

Tăng cường kiểm tra hành lý xách tay tại sân bay với du khách từ Việt Nam và Trung Quốc

Cần biết

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo cửa kính ôtô và há...

Tự cách ly ở Hàn Quốc & Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp

1. Có được cách ly tại phòng trọ không? Trường hợp nào bắt buộc cách ly tập trung? Đây...

Hình phạt trốn cách ly COVID-19 ở Hàn Quốc & một số quốc gia trên thế giới

Dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng gây nên tâm lý hoang mang lo sợ trong cộng đồng. Chính...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Ngày 26/11/2019, Bộ Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực Hàn Quốc cho biết đã phát hiện virus dịch tả lợn châu Phi (ASF) trong số thực phẩm đóng gói của các hành khách nhập cảnh vào Hàn Quốc từ Trung Quốc và Việt Nam.

Cụ thể có 2 hành khách người Trung Quốc đem theo 1.2kg xúc xích và 2 hành khách người Hàn Quốc vừa đi du lịch Việt Nam (thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội), đem theo 300g thịt bò khô 2.8kg xúc xích (chả).

Dịch tả heo châu Phi (아프리카돼지열병, ASF) là một bệnh truyền nghiễm có tỷ lệ tử vong 100% ở heo. Mặc dù bệnh không lây nhiễm sang người, song có khả năng lây nhiễm cao ở heo và hiện vẫn chưa có vắc-xin phòng ngừa.

Bệnh được cho là phát sinh và lây lan trong quá trình vận chuyển heo và thịt bị bệnh, hoặc cho heo ăn thức ăn dư thừa không đảm bảo vệ sinh, hay lây nhiễm từ heo rừng. Thời gian ủ bệnh tối đa là 3 ngày.

Theo Bộ Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực Hàn Quốc, qua phân tích, loại virus được phát hiện trong số thực phẩm lần này cùng loại virus genotype II được phát hiện thấy gần đây tại Trung Quốc.

Trong những tháng cuối năm, chính phủ Hàn Quốc đã phải rất vất vả kiểm soát dịch tả lợn châu Phi trên toàn quốc nên sẽ càng kiểm soát gay gắt hơn việc mang thực phẩm từ nước ngoài vào Hàn Quốc.

Du khách từ nước ngoài mang sản phẩm chăn nuôi mà không báo cáo cho cơ quan kiểm dịch thì bạn có thể bị phạt tới 10 triệu KRW. Cơ quan kiểm dịch tại các sân bay Incheon, Gimhae cho biết sẽ tập trung kiểm tra hành khách từ Việt Nam, Trung Quốc, đồng thời có hình thức xử phạt nghiêm khắc hơn để ngăn chặn du khách mang thực phẩm có nguồn gốc lây bệnh vào Hàn Quốc.

Trong trường hợp du khách mang sản phẩm căn nuôi như thịt sống, giăm bông, xúc xích, khô bò…có virus dịch tả lợn châu Phi (ASF) sẽ bị phạt 5 triệu KRW cho lần đầu tiên, 7.5 triệu KRW cho lần 2 và 10 triệu KRW cho lần phát hiện thứ ba.

Bộ Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực Hàn Quốc cũng khuyến cáo người dân Hàn Quốc khi đi du lịch Việt Nam, Trung Quốc, không nên mua và mang các sản phẩm căn nuôi như thịt sống, giăm bông, xúc xích, khô bò vào trong nước.

Du khách Việt Nam cũng cần lưu ý khi mang thực phẩm nhập cảnh vào Hàn Quốc để khỏi bị phạt tiền hoặc ảnh hưởng tới những lần nhập cảnh tiếp theo.

Bài liên quan

Viết bình luận

Bài mới đăng

15 món đồ khó hiểu của idol khiến fan K-Pop sẵn sàng bỏ cả đống tiền để mua

Thế giới K-Pop vô cùng phong phú và đa dạng, nếu như ở thời đại trước ca sĩ là người cống hiến...

Miss Korea: Lịch sử 63 năm & Cuộc sống phía sau ánh hào quang vương miện hoa hậu

Trước khi bắt đầu câu chuyện về lịch sử Hoa hậu Hàn Quốc, độc giả hãy cùng đến một giai thoại lịch...

We Got Married: 10 năm với biết bao tranh cãi & Ký ức một thời của thế hệ 8x, 9x

We Got Married (우리 결혼 했어요), chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của đài MBC, ra mắt số đầu tiên...

Hàn Quốc tháng 7/2020: COVID-19 lan nhanh ở nhiều tỉnh thành & Nguy cơ đại dịch vào mùa thu

Bắt đầu từ ngày 3/7/2020, số ca nhiễm tại Hàn Quốc đã tăng trở lại ngưỡng 60 người...

Hàn Quốc kiến nghị Việt Nam ngừng cách ly 14 ngày và mở đường bay giữa hai nước

Sáng 30/6/2020, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc (주 베트남 대한민국 대사관) tại Việt Nam...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.