Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Tang lễ đội trưởng đội cứu hỏa. Coupang sẽ hỗ trợ suốt đời cho gia đình

“Tội nghiệp con trai tôi, sao con không cho mẹ đi theo…”

6 giờ sáng ngày 21/6/2021, nhà tang lễ ở công viên Maru, thành phố Hanam, tỉnh Gyeonggi ngập tràn tiếng khóc của mẹ anh Kim Dong Sik (52 tuổi), vợ anh cũng đứng thất thần một góc cạnh bàn thờ.

Từ chiều ngày 19/6/2021, những đoàn khách viếng như chính giới, các đồng đội trong ngành cứu hoả và người dân Hàn Quốc đã nườm nượp đổ về để bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của người lính cứu hoả đáng kính.

Kim Dong Sik vào nghề từ tháng 4/1994 và làm đội trưởng đội cứu hoả tại trạm cứu hỏa Gwangju từ tháng 1/2020. Là một lính cứu hỏa kỳ cựu với 27 năm kinh nghiệm, anh Kim đã nhận được nhiều phần thưởng như Giải thưởng của Cục trưởng Cục Phòng cháy chữa cháy và Giấy khen của Tỉnh trưởng tỉnh Gyeonggi về Phòng chống Thiên tai.

Anh có mặt tại hiện trường đám cháy kho chứa hàng Deokpyeong của Coupang ở thành phố Icheon, tỉnh Gyeonggi (경기 이천시 마장면 쿠팡 덕평물류센터) vào khoảng 5 giờ sáng ngày 17/6/2021 và đến 8 giờ sáng đã khống chế được đám cháy.

Tuy nhiên, trong quá trình làm sạch đám cháy còn sót lại, lửa lại bắt đầu lan rộng vào lúc 12 giờ trưa, bên trong toà nhà phát khói đen nghi ngút nên lực lượng cứu hoả đang làm nhiệm vụ dập lửa bên trong đã phải tạm sơ tán ra phía ngoài.

Lúc này, anh đã chỉ đạo cho 4 đồng đội đi cùng rút lui trước, còn mình thì đi sau để kiểm tra xem còn nạn nhân bị bỏ sót lại không. Cuối cùng, do khói bụi và chướng ngại vật rơi vỡ bên trong tầng hầm nên anh đã một mình bị mắc kẹt lại trong tầng hầm.

Đám cháy tiếp tục lan rộng lên các tầng trên, nơi chứa nhiều đồ dễ bắt lửa nên cuối cùng đã thiệu rụi cả nhà kho 4 tầng. Xét thấy toà nhà có thể sập bất cứ lúc nào, đội cứu hộ đành phải ngừng công tác tìm kiếm trong suốt hơn 1 ngày sau đó.

Đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể anh vào lúc 10 giờ 50 phút sáng ngày 19/6/2021, cách lối vào của tầng hầm thứ 2 chỉ khoảng 50m. Các đồng đội cho rằng, khói bụi đen đặc trong hầm khiến anh không thể tìm thấy đường ra, và thi thể anh cũng bị tổn thương nghiêm trọng do nhiệt độ cao bên trong tòa nhà.

Trong lễ tang của anh Kim Dong Sik còn có sự hiện diện của giám đốc Coupang Kang Han Seung. Ông tuyên bố Coupang sẽ hỗ trợ mọi mặt để gia quyến không phải lo lắng suốt đời. Ngoài ra, Coupang sẽ thành lập một quỹ học bổng cứu hoả mang tên Kim Dong Sik để động viên con em những gia đình có nhân viên cứu hoả hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ.

Giám đốc Kang cũng cho biết sẽ trả lương đầy đủ cho 1.700 nhân viên của Coupang đang làm việc ở kho hàng Deokpyeong và hỗ trợ để thuyên chuyển công tác cho nhân viên đến các bộ phận, chi nhánh khác của Coupang trên toàn quốc.

Ông Kang cũng không giấu nổi sự thất vọng khi nhắc đến tai nạn đau thương này. Ông cho biết, kho hàng Coupang đã thuê công ty quản lý an toàn phòng cháy chữa cháy và đã hoàn thành kiểm tra an toàn trong nửa đầu năm 2021. Qua tai nạn này, những nhà quản lý Coupang càng thêm thấm thía bài học là những nỗ lực đảm bảo, duy trì an toàn phải luôn được đặt lên hàng đầu.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).