Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Hướng dẫn sử dụng tàu điện ở Hàn Quốc

Tàu điện là loại phương tiện rất phổ biến dùng để đi lại trong các thành phố lớn ở Hàn Quốc. Chỉ với một vài hướng dẫn, bạn đã có thể sử dụng hệ thống tàu điện vô cùng thoải mái. Mỗi nhà ga tàu điện đều có tên, số và màu sắc đặc trưng biểu hiện cho tuyến đường. Tại mỗi điểm giao nhau giữa 2 hay 3 tuyến đường đều có trạm trung chuyển – được đánh dấu bằng ký hiệu vòng tròn lớn trên bản đồ. Khi nhìn vào bản đồ, bạn sẽ xác định được trạm khởi hành và điểm đến.

– Tra cứu bản đồ tàu điện trực tuyến.
– Download ứng dụng bản đồ tàu điện Subway Korea dành cho iPhone.

Giá vé tàu điện có sự khác nhau tùy theo lứa tuổi hành khách (xem bên dưới). Tiền vé được thanh toán bằng Thẻ Giao Thông, bắt buộc phải xuất trình thẻ khi đi qua cổng an ninh. Thẻ Giao Thông Du Lịch Một Lần phù hợp cho những bạn đi du lịch một chiều, còn Thẻ Giao Thông Du Lịch Nhiều Lần thì thích hợp cho những bạn đi du lịch dài hạn.

Hầu hết các ga tàu điện ngầm đều cung cấp nhiều tiện nghi cho hành khách như tủ đồ cá nhân, trạm sạc điện thoại và tham quan các khu mua sắm, triễn lãm, biểu diễn nghệ thuật.

Giá vé tàu điện ở Seoul

Giá vé cơ bản cho 10kmLớn hơn hoặc bằng 19 tuổi13 – 18 tuổi6 – 12 tuổi
Thẻ Giao Thông Du Lịch Nhiều Lần (T-money)1.050 won900 won450 won
Thẻ Giao Thông Du Lịch Một Lần1.150 won1.000 won500 won

– Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí
– Tổng quãng đường vượt quá 10km (trong thủ Seoul): 100 won cho mỗi 5km tiếp theo
– Tổng quãng đường vượt quá 40km (trong thủ đô Seoul): 100 won cho mỗi 10km tiếp theo
– Tổng quãng đường vượt quá 30km (bên ngoài thủ đô Seoul): 100 won cho mỗi 5km tiếp theo

Thẻ Giao Thông: Du lịch một lần

Mua Vé Du Lịch Một Lần tại máy bán vé tự động và máy nạp thẻ ở ga tàu điện ngầm. Các máy này hoạt động bằng tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hoa. Thẻ Du Lịch Một Lần chỉ áp dụng đối với tàu điện ngầm.

1. Chọn ngôn ngữ yêu thích.
2. Ấn vào nút “1회용 교통카드 Vé Du Lịch Một Lần” bên trái màn hình.
3. Tìm và lựa chọn điểm đến. Ga tàu điện ngầm được sắp xếp theo bảng chữ cái.
4. Chọn số lượng cho mỗi loại thẻ du lịch. Vé thông thường là vé dành cho người thành niên và trẻ em trên 13 tuổi, vé giảm giá là vé dành cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.
5. Khi chọn số lượng, giá vé sẽ hiện ra bên trái màn hình (Hình: Vé Du Lịch Một Lần thông thường). Đối với mỗi Vé Du Lịch Một Lần thông thường, giá thấp nhất là 1.150 won và số tiền trong tài khoản của thẻ là 500 won. Hành khách sẽ được trả lại số tiền trong thẻ khi đến nơi.
6. Thanh toán tiền xe. Máy chỉ nhận 1.000/5.000/10.000 won tiền giấy và 50/100/500 won tiền xu.
7. Đợi máy in Thẻ Du Lịch Một Lần
8. Lấy vé và đi thẳng tới cổng an ninh.
9. Cổng an ninh được đánh dấu bằng mũi tên màu xanh lá cây; cổng nào có dán chữ X màu đỏ hoặc những ký hiệu cấm đi qua. Đặt thẻ lên máy đọc thẻ ở cổng an ninh. Sau khi nghe tiếng bíp, đi qua cổng và tiến thẳng tới thềm ga tàu điện ngầm. Khi đến nơi, tiếp tục đặt thẻ lên máy đọc thẻ ở cổng an ninh để ra ngoài.

Ghi chú 1 – Trung chuyển

Trong khoảng thời gian trung chuyển, hành khách không nên mua vé khác hoặc tự ý đi qua cổng an ninh. Các tuyến đường tàu điện ngầm đều được ký hiệu bằng màu sắc khác nhau, rất dễ để nhận biết. Rời đúng nhà ga và đi theo những ký hiệu để đến ga tàu điện ngầm.

Ghi chú 2 – Ga không trung chuyển

Có 3 nhà ga không áp dụng trung chuyển đối với Thẻ Du Lịch Một Lần
– Nhà ga Seoul (tuyến Gyeonguiseon đi từ tuyến tàu điện ngầm số 1, 4)
– Nhà ga Noryangjin (tuyến đường ngầm 1 đi từ tuyến tàu điện ngầm số 9)
– Nhà ga Gyeyang (tuyến tàu điện ngầm Incheon đi từ tuyến đường sắt sân bay)

Trả lại tiền trong thẻ

Đối với Thẻ Du Lịch Một Lần, bạn sẽ được máy hoàn tiền trả lại 500 won khi đến trạm cuối cùng của điểm đến. Chỉ cần đút thẻ vào máy và nhận lại tiền.
1. Xác định vị trí đút thẻ.
2. Đút Thẻ Du Lịch Một Lần vào máy.
3. Nhận lại 500 won từ hộp trả lại tiền của máy.

Thẻ Giao Thông: Thẻ T-money (Du lịch nhiều lần, Thẻ nạp tiền)

Thẻ T-money là thẻ giao thông có thể nạp tiền được sử dụng ở tàu điện ngầm, xe bus và xe taxi. Các thẻ này đều giảm tối thiểu 10% trên giá cơ bản, rất tiện lợi đối với hành khách, nhất là những người đi tàu điện ngầm thường xuyên, thậm chí còn rẻ hơn so với Thẻ Du Lịch Một Lần khi du lịch lâu dài.

Máy bán vé tự động bán thẻ T-money là 2.500 won, và cho nạp tiền từ 1.000 won đến 90.000 won ngay tại máy bán vé tự động hoặc máy nạp thẻ được đặt bên trong các ga tàu điện ngầm. Có thể mua và nạp tiền tại các cửa hàng tiện nghi và các trạm bán vé tự động có đề biển “T-money”.

Ngoài ra, thẻ T-money cao cấp còn lưu trữ những địa điểm đã đi qua dựa vào tổng số tiền xe đã trả. Để biết thêm thông tin về thẻ T-money, vui lòng xem tại trang chủ thông tin Thẻ giao thông.

• Nạp thẻ T-money

1. Chọn ngôn ngữ yêu thích
2. Ấn nút “Thẻ T-money” bên phải màn hình.
3. Đặt thẻ T-money lên máy
4. Chọn số tiền muốn nạp
5. Thanh toán tiền nạp. Máy chỉ nhận 1.000/5.000/10.000 won tiền giấy và 50/100/500 won tiền xu.
6. Đợi máy nạp tiền vào thẻ T-money. Kiểm tra lại tài khoản khi đã nạp xong.

Thẻ Giao Thông: Vé Du Lịch Nhiều Lần

Thẻ nội thành hoặc Thẻ Du Lịch Nhiều Lần đều là thẻ giao thông có giới hạn số lần đi (tối đa là 20 lần mỗi ngày) sử dụng tàu điện ngầm trong nội thành Seoul, bao gồm tuyến tàu điện ngầm Seoul 1-9, tuyến tàu điện ngầm Incheon và tuyến tàu điện ngầm sân bay dành cho các hành khách làm việ ở thủ đô (ngoại trừ đường sắt sân bay tốc hành).

Thẻ Du Lịch Nhiều Lần có 5 loại: 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 5 ngày và 7 ngày. Chúng có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định và kết thúc vào nửa đêm ngày hết hạn (Chẳng hạn như Thẻ Du Lịch Nhiều Lần 3ngày → Hoạt động: ngày 01/01/2012; Kết thúc: Nửa đêm ngày 03/01/2012)

Ngoài ra, Thẻ Du Lịch Nhiều Lần ngày nay có chức năng giống như thẻ T-money, đều phải trả trước chi phí sử dụng và nạp thêm tiền ở các cửa hàng tiện lợi. Thẻ Du Lịch Nhiều Lần được sử dụng trên xe bus, xe taxi và ở các cửa hàng tiện nghi với điều kiện tài khoản thẻ T-money vẫn còn sử dụng được.Có thể nạp tiền thẻ T-money ở khắp nơi trên đất nước.

Sân Bay Quốc Tế Incheon ở Trung Tâm Thông Tin Du Lịch Seoul cũng có bán Thẻ Du Lịch Nhiều Lần. Khi mua Thẻ Du Lịch Nhiều Lần, hành khách phải trả trước 4.500 won và tiền trong tài khoản của thẻ là 500 won. Hành khách sẽ nhận được phiếu giảm giá nếu là khách quen. Nhận tiền hoàn trả tại Trung Tâm Du Lịch Seoul.

Loại thẻGiá
1 ngày10.000 won
2 ngày18.000 won
3 ngày25.500 won
5 ngày42.500 won
7 ngày59.500 won

* Tiền trả thêm là 5.000 (Tiền trả trước là 4.500 won; tiền trong thẻ là 500 won)
* Phiếu giảm giá (Vào tháp Namsan Seoul, rạp hát Chongdong, Lotte World)
• Địa điểm bán Thẻ Du Lịch Nhiều Lần: Trung Tâm Thông Tin Du Lịch Seoul
– Địa chỉ: Sân Bay Quốc Tế Incheon (Lầu 1), Cửa ra số 5 và 10
– Để biết thêm thông tin: +820-32-743-3270
• Địa điểm nạp thẻ T-money: Máy bán vé tự động và máy nạp thẻ trong ga tàu điện ngầm.
• Trả lại tiền trong Thẻ Du Lịch Nhiều Lần (đến nơi đã mua thẻ):
– 4.500 won tiền trả trước.
– Tài khoản còn lại của thẻ T-money

Các ký hiệu tàu điện ngầm

(1) Lối ra

(2) Trung chuyển

Hệ thống mã màu của tuyến tàu điện ngầm giúp cho đường đi và lộ trình trung chuyển được thuận lợi hơn. Ví dụ, nếu bạn muốn trung chuyển từ tuyến tàu điện ngầm Seoul số 3 đến tuyến tàu điện ngầm Seoul số 7 thì bạn phải rời trạm xe bus và đi theo hướng mũi tên trung chuyển đến tuyến tàu điện ngầm số 7 (xanh đen).

(3) Màu sắc tuyến tàu điện ngầm

(4) Bản đồ ga tàu điện ngầm

Tủ đựng đồ của tàu điện ngầm

Nhiều ga tàu điện ngầm ở Seoul được trang bị các tủ đựng đồ cá nhân. Ngoài ra còn có các dịch vụ khác như chở hàng, nhận hàng, chuyển phát nhanh và giặt ủi.

• Chi phí sử dụng tủ
1. Cất giữ: Tủ nhỏ 2.000 won/ Tủ lớn 3.000 won (phục vụ trong 24 giờ; trả thêm tiền cho mỗi giờ tăng thêm)
2. Dịch vụ chuyển phát hàng nội địa: Tủ nhỏ 2.000 won/ Tủ lớn 3.000 won (phục vụ trong 24 giờ; trả thêm tiền cho mỗi giờ tăng thêm)
– Chở hàng: Thông thường 6.000 won/ Đảo Jeju 8.000 won/ Đảo khác 10,000 won
– Đóng gói (trả tiền riêng): 2.000 won (trả thêm khi trọng lượng lớn hơn 10kg)
4. Trung chuyển sang nhà ga/tủ đồ khác: 10.000 won cho mỗi hộp (một hộp nhỏ hơn 10kg)
5. Thời gian sử dụng lâu: 100.000 won mỗi tháng (Thông tin chi tiết tại: 1588-2625)

• Đặc trưng của tủ đồ tàu điện ngầm
1. Màn hình tủ cất giữ LCD và thông tin lấy hàng ra
2. Thanh toán bằng thẻ T-money
3. Thanh toán bằng thẻ tín dụng
4. Biên lai lấy hàng ra
5. Ghi hình bằng CCTV

• Làm thế nào để lưu giữ đồ cá nhân

1. Lựa chọn tủ có thể sử dụng được. Chọn “1 nơi lưu trữ” trên màn hình.
2. Lựa chọn tủ. Chọn tủ mà yêu thích và chọn “Xác nhận”. Các tủ sẽ được thể hiện trong các hộp màu xanh.
3. Cách thức thanh toán. Hàng đầu tiên cho biết chi phí sử dụng tủ. (Hình: 2.000 won đối với tủ nhỏ) Chọn cách thức thanh toán: 1) Thẻ T-money; 2) Thẻ tín dụng; 3) Điện thoại; 4) Tiền mặt. Bạn nước ngoài bị hạn chế việc thanh toán bằng điện thoại.
4. Thanh toán. Trả chi phí sử dụng tủ. (Hình: Sau khi chọn cách thức thanh toán số 1, đặt thẻ T-money lên máy đọc thẻ T-money. Chắc rằng đủ tiền trong tài khoản thẻ T-money)
5. Mở tủ. Khi tủ của bạn mở ra, đặt đồ cá nhân vào đó.
Đóng tủ. Xác nhận đồ đạc đã được đặt đúng vào vòng tròn đỏ bên trong tủ. Đóng tủ và nó sẽ tự động khóa lại.

* Cất giữ thẻ thanh toán cẩn thận để lấy lại đồ đạc cá nhân.

• Cách lấy lại đồ cá nhân đã cất giữ
1. Lựa chọn tủ có thể sử dụng được. Chọn “lấy lại” trên màn hình..
2. Lựa chọn lấy lại. #1: Lấy lại đồ cá nhân. #2: Lấy lại kiện hàng đã đóng gói để chuyển đi.
3. Cách thức thanh toán. Chọn cách thức thanh toán mà bạn đã từng sử dụng khi cất giữ đồ trong tủ.
4. Xác nhận thanh toán. Xác nhận việc thanh toán chi phí sử dụng tủ. (Hình: Đặt thẻ T-money lên máy đọc thẻ T-money)
5. Lựa chọn lấy lại. #1: Đồng ý, lấy lại đồ cá nhân / 2#: Không đồng ý; Khôi phục lại đồ cá nhân. Máy sẽ thu thêm tiền nếu sử dụng tủ nhiều với tính năng mở rộng hơn.
6. Mở tủ. Khi tủ mở ra, lấy tất cả đồ dùng của bạn ra.
7. Đóng tủ. Lấy tất cả đồ dùng và đóng tủ lại nếu không sử dụng nữa.

Cũ hơn

Mới hơn

9 Comments

 1. Yến

  Tháng 10 mình chuẩn bị tới hàn. Mình bay chuyến muộn( đến hàn lúc 10:05- theo vé mbay). Cho kình hỏi nếu tính cả thời gian làm thủ tục nhập cảnh thì mình có thể về myongdong bằng phương tiện công cộng theo những cách nào ạ?

  Trả lời
 2. vũ thúy nga

  bạn cho mình hỏi thời gian tàu bắt đầu hoạt động được ko v ?

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Bạn có thể tham gia group của TTHQ™ tại đây và đặt câu hỏi/thắc mắc liên quan đến Hàn Quốc để được các anh chị thành viên của TTHQ™ tư vấn: https://facebook.com/groups/tthqgroup/. Trong Group có thể đã có sẵn nội dung tương tự, hoặc câu hỏi của bạn đặt trong group sẽ giúp các thành viên có câu hỏi tương tự tìm được câu trả lời chung 🙂

   Trả lời
 3. Minh

  Dear,
  Bạn giải thích thêm giúp mình về loại thẻ 1 ngày, 2 ngày, .. 7 ngày với, nếu mình mua loại thẻ 7 ngày thì có phải mình cỏ thể sử dụng thoải mái trong 7 ngày không? có phải nạp thêm tiền gì ko?

  Trả lời
 4. Phạm Nga

  Tải điện ngầm chạy muộn nhất tới mấy giờ ạ

  Trả lời
 5. lan

  lam on admin gui cho minh phan copie cua trang su dung tau dien ngam+su dung the giao thong+su dung xe bus ,rat cam on admin
  minh se den Han Quoc 1 tuan le nen can nhieu thong tin nay

  Trả lời
 6. My Van

  Tháng 12 này mình đến Seoul 4 ngày, nhưng chưa biết chọn phương tiện di chuyển nào từ Sân bay về Seoul. Đây là lần đâu tiên mình đến Hàn Quốc, nên đọc xong vẫn còn rối quá. mong các bạn giúp đỡ. Thanks.

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Nếu bạn có nhiều đồ đạc thì đi taxi hoặc xe bus (limousine bus), nếu không có nhiều đồ đạc thì đi tàu điện vừa nhanh vừa rẻ. Tất cả các phương tiện giao thông ở HQ nhìn chung đều thuận tiện.

   Phí giao thông về đến ga Seoul:
   – Taxi: 50.000KRW
   – Limousine bus: 10.000KRW
   – Tàu điện: 4.500KRW

   Trả lời

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).