Thăm quan vườn địa đàng trên biển (Oedo-Botania)

0
203

Có lẽ du khách nước ngoài mới chỉ biết đến đảo Jeju, nhưng công viên (vườn thực vật) trên biển Oedo (외도해상공원) mới được gọi là “Thiên đường của Hàn Quốc).

we1

Công viên được khánh thành năm 1995, rộng 132km2 với khoảng ba ngàn loài thực vật khác nhau. Nơi đây có 50 loài xương rồng, những hàng cọ thẳng tắp, những khóm lanh New Zealand xanh mướt và thậm chí cả loài dứa Mỹ cùng hàng trăm loài hoa quý hiếm khác đến từ khắp nơi trên thế giới. Lâu đài Oedo – tên gọi đài ngắm cảnh nằm ở mạn nam đảo – là nơi du khách có thể ngắm toàn cảnh vùng bờ biển tuyệt đẹp của Hàn Quốc. Vào những ngày đẹp trời, ta thậm chí có thể thấy được cảnh vật cách xa hàng nhiều dặm, qua những chiếc ống nhòm rải rác quanh đài. Nơi đây còn có quán cà phê Panorama, có ghế wicker để thư giãn ngắm nhìn eo biển Hàn Quốc.

we2

we4

we5

Hòn đảo nhỏ bé này được một đôi vợ chồng người Hàn Quốc, trong một lần vô tình ra đây tránh bão, họ đã phát hiện ra địa thế xinh đẹp của đảo và quyết định mua lại, cải tạo từ những năm 1969. Hiện nay, gia đình của người sáng lập hiện vẫn còn sống trên đảo trong một ngôi nhà vườn màu trắng sáng và không tiếp đón khách tham quan.

we3

Khách tham quan có thể đến và rời đảo Oedo bằng phà; và đảo không nhận khách trú lại qua đêm. Vì thế du khách chỉ phải tranh thủ tham quan đảo Oedo trước khi trở lại đảo lớn Geoje cách đó 4km. Các tuyến phà đến Đảo Oedo xuất phát từ 6 địa điểm khác nhau từ Geoje mỗi ngày, bao gồm các bến phà: Jangseungpo, Wahyeon, Gujora, Hakdong, Dojangpo, Haegeumgang.
Vé thăm quan và vé đi phà khứ hồi là 28.000 won, thời gian tham quan có thể kéo dài từ 1,5 đến 2 tiếng.

Tên tiếng Hàn: 외도 보타니아
Địa chỉ: 경상남도 거제시 일운면 외도길 17 외도해상농원
Điện thoại: 070-7715-3330
Thời gian mở cửa ngày thường: 07:30 ~ 19:00/ Cuối tuần: 07:30 ~ 19:00
‪#‎gyeongsangnam_tthq‬

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn