Tháng 5, tháng gia đình và lễ hội tại Hàn Quốc

0
1015

Chụp ảnh gia đình vào mỗi tháng 5 dường như là truyền thống của nhiều gia đình Hàn Quốc bởi tháng 5 là tháng gia đình, với nhiều ngày kỷ niệm như ngày Quốc tế lao động (1/5), ngày Thiếu nhi (5/5), ngày Cha mẹ (8/5), ngày Nhà giáo (15/5) và ngày Vợ chồng (21/5).

Ngày thiếu nhi (5/5) cũng là ngày nghỉ lễ, cha mẹ sẽ được nghỉ làm để chăm sóc và đưa con cái đi chơi. Ngoài ra còn có hai ngày nghỉ lễ là Ngày Phật đản (3/5), ngày bầu cử Tổng thống(9/5). Trong tuần đầu của tháng 5, người Hàn Quốc thường nghỉ phép nhiều để dành thời gian cho gia đình, đi du lịch trong và ngoài nước. Đây cũng được gọi là “tuần lễ vàng” để kích thích nhu cầu mua sắm, giải trí của thị trường trong nước.

Vào ngày Cha mẹ (8/5), người Hàn Quốc sẽ tặng thiệp, hoa cẩm chướng, những món quà chăm sóc sức khỏe hay thậm chí là chuyến đi du lịch nước ngoài cho cha mẹ. Ngày Vợ chồng (21/5 -số 21 ở đây mang ý nghĩa “hai hòa thành một”) tuy không rộn ràng bằng các ngày lễ khác nhưng các cặp vợ chồng ở Hàn Quốc thường hẹn hò ăn hàng để ôn lại tình cảm.

Các bạn trẻ Hàn Quốc cũng đang đón đợi “Ngày trưởng thành” (15/5) tại Hàn Quốc, cột mốc đánh dấu sự trưởng thành chính thức của những thanh niên tròn 20 tuổi. Vào lễ trưởng thành, các thanh niên Hàn Quốc thường đến thăm đền thờ tổ tiên để thông báo rằng mình đã là một thành viên có trách nhiệm với xã hội. Sau nghi lễ trưởng thành này, những nam thanh nữ tú sẽ chính thức rời khỏi sự che trở của gia đình và trở thành những người tự chịu trách nhiệm với bản thân.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn