Tháng 7/2020: lịch các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam, cách đăng ký nguyện vọng về nước

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Đầu tháng 6, Vietnam Airlines gửi phương án khai thác quốc tế dự kiến từ 1/7/2020 tới các đại lý, phòng vé. Các điểm đến được hãng nhắm tới khai thác trở lại bao gồm Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Thái Lan, Singapore, Lào và Campuchia.

Tuy nhiên, với diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, kế hoạch mở đường bay nước ngoài vào tháng 7 là khó xảy ra.

Theo thông báo từ Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế (ICAO), có hiệu lực từ ngày 16/6, dự kiến tới ngày 16/9 (giờ quốc tế), các chuyến bay đến Việt Nam vẫn không được phép chở khách, ngoại trừ các trường hợp nhập cảnh mang tính chất ngoại giao, công vụ, chuyên gia, thương gia, lao động tay nghề cao hoặc những trường hợp được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

Tất cả hành khách phải cách ly bắt buộc 14 ngày và tuân thủ những quy định hiện tại về cách ly và ngăn chặn dịch bệnh. Thông báo của ICAO có hiệu lực ngay lập tức cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Ở chiều ngược lại, ICAO thông báo các chuyến bay từ Việt Nam đi quốc tế được phép chở cả hàng hóa và hành khách.

Chính phủ Việt Nam cho biết sẽ theo dõi sát tình hình dịch bệnh trong nước và quốc tế và có các điều chỉnh phù hợp với điều kiện thực tế.

Theo kế hoạch đón công dân Việt Nam đang cư trú tại nước ngoài về nước từ ngày 22/6~30/8/2020, có 2 chuyến máy bay chiều Hàn – Việt có lịch bay vào ngày 23/7/2020 và ngày 09/8/2020, mỗi chuyến dự kiến chở 343 người.

Đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân Việt Nam tại Hàn Quốc

Trong hoàn cảnh bị hạn chế các chuyến bay chiều Hàn – Việt, người Việt đang sinh sống tại Việt Nam phải đăng ký nguyện vọng về nước lên đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

1. Các nhóm đối tượng ưu tiên

– Học sinh dưới 18 tuổi;
– Người cao tuổi (trên 60 tuổi);
– Người đang điều trị bệnh ở Hàn Quốc hoặc có tiểu sử bệnh lý nền (tiểu đường, tim mạch, ung thư…);
– Công dân hết hạn thị thực (Sinh viên đã học xong; lao động hết hạn hợp đồng; người đi công tác ngắn hạn, du lịch, thăm thân hết hạn thị thực)

Trường hợp người bất hợp pháp đã đăng ký tự nguyện về nước trước ngày 30/6 theo chế độ ân xá năm 2020 của Bộ tư pháp Hàn Quốc có thể chưa nhất thiết phải mua vé máy bay.

2. Cung cấp và tiếp nhận thông tin

– Công dân cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin theo yêu cầu và chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp.
– Đại sứ quán là nơi duy nhất tiếp nhận đăng ký nguyện vọng về nước của công dân. ĐSQ không uỷ quyền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào tiếp nhận đăng ký.

3. Chi phí

Công dân tự chi trả chi phí chuyến bay và các chi phí cần thiết khác (nếu có); tuân thủ sự sắp xếp ưu tiên của ĐSQ và cơ quan chức năng có thẩm quyền; tự thu xếp di chuyển tới địa điểm tập kết khi có chuyến bay; tuân thủ mọi quy định về khai báo y tế, cách ly, theo dõi khi về nước; cung cấp đầy đủ các giấy tờ hợp lệ (hộ chiếu Việt Nam/giấy thông hành còn hạn, các giấy tờ chứng minh ưu tiên, giấy chứng nhận y tế nếu được yêu cầu).

4. Xác nhận

– Phiếu đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân Việt Nam tại đây.
– Các thông báo liên quan tới việc xét duyệt danh sách về nước sẽ được Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thông báo qua địa chỉ email lanhsuvnhq@gmail.com.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã nhận danh sách đăng ký đợt 1 đến ngày 29/04/2020. Công dân Việt Nam có nhu cầu trở về nước trong 2 đợt tiếp theo (23/7/2020 và ngày 09/8/2020) hãy đăng ký nguyện vọng về nước theo mẫu phiếu đăng ký nguyện vọng phía trên và theo dõi website hoặc email gửi từ DSQ để được hướng dẫn chi tiết.

Công dân Việt Nam sau khi trở về nước và có nhu cầu nhập cảnh trở lại Hàn Quốc cần chú ý xin Giấy phép tái nhập cảnh, áp dụng với tất cả các tư cách visa theo quy định mới của Bộ tư pháp Hàn Quốc.

Việc đăng ký nguyện vọng về nước chỉ được tiếp nhận qua link đăng ký online tại đây. Trường hợp cần đến trực tiếp đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để giải quyết các công việc khác, cần chú ý đăng ký hẹn ngày trước và tham khảo địa chỉ mới tạm thời tại đây.

Cùng chủ đề

1 BÌNH LUẬN

  1. Mình gọi lên đại sứ quán bên hàn quốc thì họ lại báo là chưa có thông tin là sao vậy add.là ngày nào có chuyến tiếp theo họ vẫn chưa biết.hay là họ cố tình ko muốn trả lời câu hỏi của mình

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.