Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Thành phố Incheon chính thức cấm quán karaoke hoạt động trong hai tuần kể từ hôm nay

Ổ dịch Itaewon (이태원) vừa mới tạm lắng một chút thì lại thêm nguy cơ bùng ổ dịch mới ở thành phố Anyang. Nguy hiểm hơn nữa, Bộ Giáo dục Hàn Quốc vừa mới quyết định mở trường để học sinh đi học trở lại vào ngày 20/5. Và gần đây, Chính phủ lại thêm đau đầu khi nhiều ca lây nhiễm mới liên quan đến các quán Karaoke – địa điểm giải trí yêu thích, không chỉ riêng của giới trẻ.

Ngày 21/5, chính quyền thành phố Incheon chính thức ban bố lệnh cấm với 108 quán Coin Karaoke (코인노래방) trong vòng 2 tuần. Ngoài ra, hơn 2.000 địa điểm luyện tập hát cũng đã bị cấm, không cho phép đối tượng chưa đủ tuổi vị thành niên ra vào.

Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương Hàn Quốc (중앙재난안전대책본부) công bố biện pháp này của thành phố Incheon trong một cuộc họp ngắn thường kỳ.

Yoon Tae Ho (윤태호), trưởng ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương, cho biết: “Thành phố Incheon đã quyết định cấm tất cả các quán karaoke, bao gồm cả quán Coin Karaoke, trong vòng 2 tuần kể từ 21/5 đến ngày 3/6”.

Trước đó, một số chính quyền địa phương như thành phố Seoul và thành phố Incheon đã ra lệnh cấm tập trung tại các cơ sở giải trí nhưng không bao gồm các phòng Coin Karaoke.

Tuy nhiên, khi các trường hợp nhiễm bệnh liên tục xuất hiện trong phòng Coin Karaoke, thành phố Incheon đã xem toàn bộ các địa điểm đó là điểm nóng trong việc phòng dịch và đã thực hiện biện pháp mới.

Ông Yoon cũng đưa ra lời giải thích: “Hiện tại, chúng tôi đang tích cực tìm kiếm những người tiếp xúc và khách có liên quan tại phòng Coin Karaoke và các cơ sở thể thao trong nhà có liên quan đến ca nhiễm được xác nhận và tiến hành kiểm tra”.

Theo báo cáo, tổng số người được xác nhận có liên quan đến câu lạc bộ Itaewon tính đến 0:00 ngày 21/5 là 201 người. Tại thời điểm này, mặc dù không dẫn đến sự lan rộng quy mô lớn, nhưng số ca nhiễm vẫn tiếp tục phát sinh. Cơ quan chức năng đang tiếp tục theo dõi sự tiến triển của dịch bệnh và khoanh vùng trọng điểm.

Tổng hợp từ YNADaum

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).