[Thảo luận] – Người Hàn Quốc tốt hay xấu?

10
1723
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Sau khi TTHQ™ đăng lên Facebook 2 clip về chương trình truyền hình thực tế 젠틀맨 (Gentlmen – Quý ông) của Hàn Quốc tại đâytại đây thì đã có rất nhiều ý kiến bàn luận xung quanh 2 clip này.

Hầu hết các anh chị đều tỏ ra đồng tình và ngưỡng mộ tính cách của người Hàn Quốc, đặc biệt là các anh chị đã và đang sinh sống ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến trái chiều cho rằng người Hàn Quốc lạnh lùng, khép kín, thậm chí là ích kỷ.

TTHQ™ xin trích lại đây những bình luận mà chúng tôi tâm đắc, đồng thời cũng mời các anh chị cùng tiếp tục tham gia thảo luận để làm sáng tỏ vấn đề: Người Hàn Quốc có thực sự tốt hay không?. Xin mời gửi bình luận bày tỏ ý kiến (hoặc trải nghiệm) vào bên dưới bài viết này bằng tài khoản facebook của các anh chị. Bình luận hay sẽ được BQT tặng một phần quà thú vị :).

1. Những ý kiến đồng tình

Nguyễn Thị Phương Dung: Mình thấy người ham quốc rất tốt hay giúp đõ mọi người xung quanh …….vài lần đi chung với chị. Ck mình. Thấy ai çungx giúp thật là ngưỡng mộ.

Linh Cherry: Nói là mạng ai lấy lo thì cũng chẳng phải . Mình thù cảm thấy họ cũng júp đỡ nhiệt tình .nhất là ng già và fụ nữ .
Điều wan trọng là ngưỡng mộ ý thức. Của con ng nc họ . Điều mà vn sẽ fải fấn đấu cả trăm năm nữa may ra mới theo kịp

Phuongtuyet Le: Mình lúc sang Hàn Quốc đi máy bay, tiếng Hàn một chữ không biết, ngồi không biết ghi gì vào giấy, bà Hàn Quốc ngồi cạnh chỉ cho mình tận tình, nhường ca (?) bà cho mình ăn rồi lúc đứng xếp hàng nhận hành lý bà cũng nhường cho mình đi trước đi lên chỗ của bà ý đứng… đó là ấn tượng đầu tiên khi bước chân đến Hàn Quốc. Cho đến bây giờ khi đã ở đây quen rồi những vẫn nhận được nhiều sự giúp đỡ dù nhỏ nhoi thôi… cũng vui

Nhóc Ngốc: Người hàn còn tốt hơn việt nam nhiều. Thấy người nghèo khổ người ta giúp đỡ tận tình chứ ông việt nam miền trung thì nghèo đói lũ lụt có quyên góp tiền thì ăn hết của dân. Tốt như Việt nam ” đi hôi bia trước sự van xin của người khác” thì ko nước nào bằng ;))

Tran Kien: Thưc tế truoc đay khj minh mới sang hàn đuoc ba tháng tieng tam bập bõm cau đưc cau cái va mot ki niem minh nhớ nhất họ bỏ cả tieng đồng hồ để mua vé tau ktx sau đó hai ae còn đứng đợi tàu chờ dẫn minh đen đúng đưong tàu cần di rồi họ còn dẫn len số toa va chon đúng số ghế ngoi sau đó họ suống chờ cho tàu chạy moi yen tam ra về mình vẫn biet la o nhà vợ con anh ay dang chờ ở nhà minh thay nguơng mộ anh ay wá

Ha Nguyen Trong: Mình cug vậy ,2 lần cơ.
Lần đầu là khi đi tàu điện đầu tiên lỡ ngỡ ko biết đổi tàu kiểu j thế mà có 1 bà dẫn mình đi đến tận nơi ,thậm chí còn bỏ lỡ tàu cuat bà ấy.
Lần 2 thì vì ga lớn ko biết cách ra đúng của ,hỏi 1 bác ,sau đó vì mình đi sai của bà ấy đuổi theo để chỉ cho cơ ,làm mình khi ấy cứ tưởng thế nào , thấy sợ sợ ,thì ra :))).

Giabao Trangmi: Mình có lần lên xe bus mà hết tiền. Có người còn gạt thẻ cho mình nữa.

이진희: Thế hệ trẻ, đặc biệt là các anh chị mới lớn, có được bao nhiêu người như này nhỉ? Cả thế giới ai cũng tốt bụng, yêu thương và cùng đùm bọc đồng loại như trang thanh niên trẻ này có pải tốt không. Mình nên học hỏi ^^

Huong Nguyen: Người Hàn họ hay giúp đỡ mà còn giúp đỡ rất nhiệt tình ấy chứ. Ở Việt Nam hỏi đường này họ chỉ cho đường khác cho mà đi ấy chứ. Mình bị rồi lạc đường cả tiếng đồng hồ vì trò đùa đó ở Việt Nam.

Hạnh Nguyễn Quang: Họ thấy và họ giúp.
Đâu phải lúc nào cũng giống nhau . đâu phải ai cũng như nhau
Có người họ ghét cái mặt thì còn lâu mới giúp
Mình đi xe bus. Gặp người già mình vẫn nhường ghế thường xuyên. Nhưng hôm nào đi chơi về mệt thì quên đi tình yêu nhé

2. Những ý kiến trái chiều

Thiện Phan: Hic.ai nói các bạn dân korea ai cũng có ý thức vậy? Dân korea là dân tư bản nên lối sống riêng lẽ. Mạng ai nấy lo. Tớ nói thật đấy…1 phần tớ học trên sách vở , 1 phần tớ đang làm việc và sinh sống ở đây

- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

10 BÌNH LUẬN

  1. voi kinh nghiem 5 nam song ben do.toi thay nguoi han quoc tot lam,dac biet la nhung nguoi gia`.ho co dac tinh la y thuc con nguoi rat tot,dac biet la rat cham chi,chi co 2 van de nay la toi thay ko chap nhan dc,thu nhat la tinh cam trong gia dinh cua ho ko dc nhu nguoi viet nam minh,thu 2 la con nguoi ho de bi thay doi,1 so nguoi tiep xuc voi dan vn minh se tro nen cuc ki xau xa,tro thanh con nguoi xau’.vi di nhu truong hop nay toi biet,co ong canh sat o changuol,duoi vung busan do,ong ay cap voi nguoi con gai vn,roi loi dung lan nhau de di bat nguoi vn,bat cac soi’ danh bac de kiem tien.con o tren inchon co ong nguoi han` cung vay.cung hay danh bac voi nguoi vn va cung hay xui giuc nguoi han vao bat soi bac

  2. mình chỉ có một câu là ngưỡng mộ đất nước con người hàn quốc /bản thân mình cũng chẳng bao giờ làm được những điều tuy giãn di ,đời thường / nhưng nhìn vào đất nước họ thật là ngưỡng mộ , nghĩ về que hương mình thấy mà buồn

  3. Rất xin lỗi vì cm này không liên quan, nhưng AD có thể cho mình xin tên bộ phim của cái ảnh minh họa được không

  4. http://thongtinhanquoc.com/thao-luan-nguoi-han-quoc-tot-hay-xau/

    [Mời tham gia thảo luận]: TTHQ™ xin trích lại đây những bình luận mà chúng tôi tâm đắc, đồng thời cũng mời các anh chị cùng tiếp tục tham gia thảo luận để làm sáng tỏ vấn đề: Người Hàn Quốc có thực sự tốt hay không?. Xin mời gửi bình luận bày tỏ ý kiến (hoặc trải nghiệm) vào bên dưới bài viết này bằng tài khoản facebook của các anh chị. Bình luận hay sẽ được BQT tặng một phần quà thú vị :).

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn