Thế nào mới được gọi là tuyết đầu mùa?

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Trong bài dự báo thời tiết 3/12/2019, nhiều bạn thắc mắc: Rõ ràng có tuyết rơi ngày 15/11/2019 rồi, tại sao bây giờ mới gọi là 첫눈, tuyết đầu mùa?

Cục khí tượng thuỷ văn Hàn Quốc ngay lập tức cũng có câu trả lời về việc này.

Tiêu chuẩn tuyết rơi sẽ do trạm quan trắc của từng địa phương quyết định. Với trường hợp thủ đô Seoul, trạm quan trắc tuyết đặt ở cung Gyeonghee (경희궁).

Bởi vậy, mặc dù thực ra đã có tuyết rơi trước đó vào ngày 15/11 nhưng chỉ khi có tuyết rơi ở gần khu vực này thì mới tính đó là đợt tuyết đầu mùa của thủ đô Seoul.

Các em học sinh Hàn Quốc hào hứng chụp ảnh với tuyết.

Vào sáng ngày 3/12/2019, ngoài Seoul, còn có tuyết ở Incheon, Suwon, Chungnam…

Đến rạng sáng ngày 4/12/2019 sẽ có tuyết rơi dày ở khu vực phía Nam tỉnh Gyeonggi và tỉnh Chungcheong.

Dự báo sau khi tuyết tan nhiệt độ sẽ càng thấp, các bạn hãy chú ý bảo vệ sức khoẻ mùa đông cũng như kiểm tra lại đường ống nước của nhà mình nhé!

⇢ Các bài hay giúp bạn “sống sót” qua mùa đông:

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.