Thi lái xe ở Hàn Quốc từ năm 2017 sẽ khó hơn

0
2582
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Luật thi “kĩ năng” (기능) mới được thay đổi và áp dụng đầu năm 2017 tại Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc để lấy bằng lái xe bạn phải học 5 tiếng lý thuyết, thi đỗ lý thuyết; tiếp theo học 6 tiếng trong sân và thi kĩ năng trong sân (gọi là 기능 시험), sau đó lại học tiếp ít nhất 10 tiếng ngoài đường (도로주행) và sau đó thi theo kiểu chọn bất kì 1 trong 4 hành trình để thi kĩ năng ngoài đường.

Luật thi từ năm 2017 đã “làm khó” hơn ở kì thi kĩ năng trong sân, quãng đường dài hơn, ngoài kĩ năng xử lý trong tình huống khẩn cấp (dừng, nhấn đèn khẩn cấp), lên dốc thì đã thêm vào kĩ năng: đi qua ngã tư, đỗ xe hình chữ T, tăng tốc 20km/h và trở về vận tốc quy định. Sau khi áp dụng luật thi mới này, người ta ước tính cứ 10 người thì mới có 2 người đỗ kì thi kĩ năng trong sân.

Lý do đổi luật: vì thi lái xe ở Hàn Quốc quá dễ, quá nhanh là một trong những nguyên nhân gây tai nạn khi tham gia giao thông. Chính phủ Hàn Quốc hy vọng qua việc đổi luật thi lái xe thì ý thức giao thông của người dân sẽ ngày càng cao hơn.

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn