Thời tiết Hàn Quốc tháng 8, tuần 3 (19 ~ 25/8/2019)

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Good morning from Seoul!

Mùa thu đang nhẹ bước vào trong phố. 6 giờ sáng ra đường đã phải khoác thêm một chiếc áo mỏng, 7 giờ tối về nhà đã thấy khoan khoái vì những làn gió thu ngọt mát. Chỉ giữa trưa mới thấy còn chút dư âm của mùa hè, nhưng đã bớt oi bức và nhớp nháp hơn rất nhiều.

Hoa cosmos, sứ giả của mùa thu đã bắt đầu nở khắp nơi.

Trong tuần này, Seoul dường như có thời tiết lý tưởng nhất Hàn Quốc, cả tuần chỉ có nắng. Nhiệt độ cao nhất trong tuần là 34ºC (thứ Ba), thấp nhất là 21ºC (thứ Tư, Năm, Sáu, Bảy & CN). Đến Seoul tuần này, bạn chỉ cần nhớ mang theo một áo khoác mỏng và kính mát.

Busan có mưa và nhiều mây suốt cả tuần, trừ thứ Sáu. Nhiệt độ cao nhất là 30ºC (thứ Sáu) và thấp nhất là 23ºC (thứ Sáu, Bảy & CN). Đến Busan mang theo dù che mưa & áo khoác mỏng.

Jeju tuần này sẽ tương đối lạnh với khách ở Việt Nam sang, nhưng lại vô cùng khoan khoái với người bản địa. Jeju cũng mưa suốt tuần, trừ thứ Sáu. Nhiệt độ cao nhất là 22ºC (thứ Năm), và thấp nhất là 16ºC (thứ Bảy). Như vậy, đến Jeju nhất định phải mang theo áo gió & dù che mưa.

3 điều có thể làm trong tuần này ở Seoul, sẽ khiến bạn vô cùng sảng khoái:

  • Cắm trại & đạp xe bên sông Hàn
  • Leo núi Bukhansan, hoặc đơn giản là đến những quán cà phê tuyệt đẹp dưới chân núi để tận hưởng không khí trong lành
  • Ghé qua công viên Bầu Trời trước lúc hoàng hôn 60 phút, bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc đâu, không chỉ là đón gió, còn một khoảnh khắc rất đặt biệt nữa là ngắm mặt trời màu đỏ nhung lặn xuống bên kia sông Hàn.

XEM THÊM:

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.