Thời tiết Hàn Quốc tuần thứ 4 của tháng 10 (21 ~ 27/10/2019)

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

Giới thiệu 42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn, kèm theo từ vựng và ví dụ trực quan.

20 đặc trưng văn hóa của Hàn Quốc

Những hình ảnh nào đặc trưng cho văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc, ngoài hanbok, kimchi, Hàn Quốc còn có những nét văn hóa nào?
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Good morning from Seoul!

Hàn Quốc đã bước sang tuần thứ 4 của tháng 10 nhưng mùa lá đỏ chỉ vừa mới đủng đỉnh bước vào ngõ. Ngay cả tỉnh Gangwon (강원도), nơi đón thu sớm nhất ở Hàn Quốc cũng chỉ một vài nơi lá đã đổi màu thưa thớt

Tin vui là từ tuần này trở đi mùa thu ở Hàn Quốc sẽ bắt đầu rực rỡ hơn, thay vì phải chờ đợi hàng tuần, bạn sẽ chứng kiến thu thay đổi từng ngày. Không chỉ ở Gangwon, thủ đô Seoul cũng bắt đầu đẹp!

Trong tuần này, ngoại trừ khu vực Đông Nam Hàn Quốc (Jeju & Busan) có thể có mưa vào các ngày thứ Năm & Sáu, các ngày còn lại trong tuần đều có nắng đẹp, toàn quốc.

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Ở Seoul, nhiệt độ cao nhất là 24ºC vào các ngày thứ Hai và Ba, nhiệt độ thấp nhất là 7ºC vào thứ Bảy

Ở Busan, nhiệt độ cao nhất là 22ºC vào các ngày thứ Hai, Ba, Sáu và Bảy. Nhiệt độ thấp nhất là 12ºC (thứ Bảy & CN).

Ở Jeju, nhiệt độ cao nhất là 23ºC vào các ngày thứ Hai và Năm, nhiệt độ thấp nhất là 9ºC (thứ Bảy).

Tuần này nên đi du lịch ở đâu?

Tỉnh Gangwon là nơi lý tưởng để du lịch mùa thu trong tuần này, Vườn Quốc gia SeoraksanRừng ngân hạnh Hongcheon, cùng với đảo Nami.

Ở Seoul, hãy đến công viên Bầu Trời, quảng trường Gwanghwamun, cung điện Gyeongbokgung, Deoksugung, phố Samcheongdong hay Vườn quốc gia Bukhansan để cảm nhận mùa thu.

Miền Trung và Nam Hàn Quốc hãy chờ đến cuối tháng 10!

10 Điểm chụp ảnh mùa thu tuyệt đẹp ở Hàn Quốc nhất định phải đến

Cần chuẩn bị gì trước khi sang Hàn?

Đồ mùa thu, một chiếc áo khoác thật ấm cùng với khăn quàng đẹp. Kem và son dưỡng ẩm, vì mùa này ở Hàn Quốc rất khô, bạn sẽ không muốn môi và da bị khô nứt nẻ đâu!

Và điều cuối cùng, nhớ là Hàn Quốc đang có dịch tả heo châu Phi nên đừng mang những loại thực phẩm trong danh sách này sang Hàn kẻo bị phạt tới 200 triệu VND nhé!

XEM THÊM:

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.