Thời tiết Hàn Quốc tuần thứ 2 tháng 11/2019 – Mùa thu vẫn chưa qua, có mưa, có tuyết, nhiệt độ âm!

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Good morning from Seoul!

Trong tuần này, toàn Hàn Quốc có mưa rải rác, Gangwon có tuyết, Seoul nhiệt độ âm!

Mùa thu 2019 là một trong những năm hiếm hoi gần đây khi mà Seoul nói riêng và toàn Hàn Quốc nói chung mùa thu đến rất muộn.

Nếu như mọi năm, tuần thứ 2 của tháng 11 sẽ đánh dấu kết thúc giai đoạn huy hoàng của mùa thu. Nhưng năm nay, đến giữa tháng 11 thu cũng vẫn sẽ dùng dằng chưa đi, nghĩa là vẫn sẽ còn những cây ngân hạnh và cây phong rực rỡ sắc thu, nếu cơn mưa to chiều tối qua không làm rụng hết lá!

Ngay cả khi không được rực rỡ tươi tắn như mọi năm, mùa thu Hàn Quốc năm 2019 vẫn đang làm ngất ngây lòng người. Lái xe qua những hàng cây ngân hạnh cao vút, vàng rực như những bông mai Mỹ mùa xuân, ngày nào cũng tự hỏi sao mùa thu đẹp đến thế?

Hàn Quốc đã chính thức bước vào mùa đông, ngay cả khi thu còn đang rực rỡ! Nhiều gia đình đã bắt đầu bật sưởi sàn, bọc vải giữ ấm cho đường ống nước, tiêm phòng, mua quần áo ấm…

Nếu bạn đang sinh sống ở Hàn Quốc, đây là những kinh nghiệm sống sót qua mùa đông lạnh giá ở Hàn Quốc cần phải biết:

Thủ đô Seoul trong tuần này nhiệt độ cao nhất là 14ºC (thứ Bảy & Chủ Nhật) và thấp nhất là -4ºC (thứ Năm). Thứ Tư, thứ Sáu & Chủ Nhật có thể có mưa.

Tỉnh Gangwon, nhiệt độ cao nhất trong tuần là 11ºC (thứ Ba) và thấp nhất là -8ºC (thứ Tư và Năm). Có mưa vào các ngày thứ Tư và Chủ Nhật. Có tuyết vào các ngày thứ Sáu và thứ Hai tuần sau.

Thành phố Busan nhiệt độ cao nhất là 19ºC (thứ Tư, thứ Bảy & Chủ Nhật) và thấp nhất là 1ºC vào ngày thứ Năm. Busa có mưa vào Chủ Nhật.

Đảo Jeju nhiệt độ cao nhất là 12ºC (thứ Tư, thứ Bảy & Chủ Nhật) và thấp nhất là -2ºC vào ngày thứ Năm. Có mưa thứ Tư và Chủ Nhật.

Khách du lịch từ Việt Nam mang theo quần áo mùa đông thật ấm, mũ len, khăn quàng và găng tay. Thời tiết Hàn Quốc mùa này đặc biệt khô hanh nên nhất thiết phải mang theo kem và son dưỡng ẩm. Lưu ý danh sách các thực phẩm bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc trong giai đoạn dịch tả heo châu Phi đang hoành hành để không bị phạt tới 200 triệu VND.

Nếu mua sắm nhiều ở các cửa hàng miễn thuế, xem hướng dẫn hoàn thuế cực nhanh ở sân bay Incheon để không bị mất quyền lợi.

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.