Thông báo bổ sung lý lịch tư pháp và bản cam kết tình trạng sức khỏe khi xin cấp visa

0
565
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Nhằm tăng cường quản lý đối với lao động nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc làm việc, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã quy định bổ sung thủ tục xin cấp visa đối với người lao động đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (gọi tắt là EPS).

Theo quy định mới này, tất cả những người lao động đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS (đi làm việc lần đầu; hết hạn hợp đồng lao động về nước đúng thời hạn, tham dự kiểm tra tiếng Hàn trên máy tính (CBT) và người lao động trung thành về nước sau ngày 02/7/2012) đều phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp và Bản cam kết về tình trạng sức khỏe khi nộp đơn xin cấp visa.

1. Đối tượng phải bổ sung giấy tờ khi xin cấp visa

Tất cả những người lao động đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm của Hàn Quốc (EPS, đã được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn, ký hợp đồng lao động, được Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh hoặc được thông báo tập trung để hướng dẫn thủ tục tái nhập cảnh Hàn Quốc.

2. Những loại giấy tờ người lao động phải nộp bổ sung:

2.1. Phiếu lý lịch tư pháp:

– Do Sở Tư pháp cấp, loại Phiếu số 01.

– Gồm 01 bản chính và 01 bản dịch tiếng Anh, có công chứng hoặc chứng thực.

(Địa chỉ Sở Tư pháp: ấn vào ĐÂY để tải về)

2.2. Bản Cam kết về tình trạng sức khỏe của người xin cấp visa:

– Nội dung trong Bản cam kết do người lao động tự khai và chịu trách nhiệm.

– Mẫu Bản cam kết ấn vào để tải về.

3. Thời điểm áp dụng: Kể từ ngày 01/8/2012

4. Quy trình thực hiện cụ thể như sau:

4.1.Đối với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Cục Kinh tế(Bộ Quốc phòng)

Sau khi tiếp nhận công văn của Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo danh sách lao động được chọn ký hợp đồng lao động và kế hoạch bồi dưỡng kiến thức cần thiết, đề nghị quý Sở và quý Cục thông báo cho người lao động biết để chủ động liên hệ với Sở Tư pháp xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

4.2. Đối với người lao động:

– Người lao động phải tự liên hệ với Sở Tư pháp để xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp; sau khi được cấp, phải dịch Phiếu lý lịch tư pháp ra tiếng Anh, có công chứng hoặc chứng thực hợp lệ.

– Nộp Phiếu lý lịch tư pháp và Bản cam kết về tình trạng sức khỏe của mình về Trung tâm Lao động ngoài nước trong thời gian 10 ngày, kể từ khi nhận được thông báo tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh hoặc thông báo tập trung để hướng dẫn thủ tục tái nhập cảnh Hàn Quốc.

4.3. Sau khi nhận được Phiếu lý lịch tư pháp và Bản cam kết về tình trạng sức khỏe của người lao động,Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ làm thủ tục xin cấp visa cho người lao động.

Lưu ý: Người lao động chỉ nên xin Phiếu lý lịch tư pháp sau khi nhận được thông báo được chọn ký hợp đồng lao động và kế hoạch bồi dưỡng kiến thức cần thiết

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn