Thông tin chi tiết về tiền hỗ trợ 100.000KRW của tỉnh Gyeonggi

Nhiều người đọc

Lee Yoon Hyung – Công chúa út của Samsung và số phận bi thảm ít ai biết

Thế hệ thứ ba của nhà họ Lee gồm những cái tên nổi tiếng trong giới tài phiệt Hàn Quốc, bao gồm...

“Yêu tinh” & Gong Yoo – Huyền thoại không thể lật đổ

tvN luôn xứng danh là đài truyền hình cáp sở hữu nhiều tác phẩm tên tuổi và ăn khách nhất mọi thời...

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

Con gái của phó Chủ tịch Samsung chỉ dùng điện thoại… iPhone

Lee Jae Yong (이재용) sinh năm 1968 và là con trai cả của chủ tịch Tập đoàn Samsung, Lee Kun Hee.
Nguyễn Vân
Hàn Quốc sẽ thật đẹp khi biết trân trọng vùng đất này. Sự khác nhau về ngôn ngữ, văn hoá sẽ cho chúng ta những trải nghiệm thú vị.

Tính đến thời điểm hiện tại, thiệt hại do Virus COVID-19 gây ra là vô cùng lớn. Chính quyền địa phương trên cả nước Hàn Quốc đang đưa ra hàng loạt quyết định liên quan đến việc chi trả trợ cấp thu nhập cơ bản (재난기본소득 지원) cho người dân để “xoa dịu” phần nào tâm lý bất an trong sinh hoạt và thiệt hại kinh tế vô cùng lớn.

Một số địa phương lấy tiêu chí thu nhập bình quân hàng năm để phân lọc đối tượng có thể nhận hỗ trợ. Tuy nhiên, ngày 23/3/2020, thông báo kế hoạch hỗ trợ 100.000KRW (2 triệu VND)/người của đại diện tỉnh Gyeonggi (경기) đã làm cho không ít người dân bán tín bán nghi.

Tuy nhiên, cô dâu Việt nói chung và những cô dâu Việt chưa có quốc tịch Hàn đang cư trú trên các địa bàn thuộc tỉnh Gyeonggi cần phải hiểu rõ về chính sách hỗ trợ này.

Thông tin chi tiết về tiền hỗ trợ 100.000KRW / người / lần của tỉnh Gyeonggi

1. Thời gian chi trả trợ cấp “phí sinh hoạt khẩn cấp” (재난기본소득 지원)

Theo như tài liệu báo cáo mới đây nhất (자료보도), việc chi trả trợ cấp “phí sinh hoạt khẩn cấp” sẽ được tiến hành vào đầu tháng 4.

2. Đối tượng

Tất cả người dân đang cư trú tại tỉnh Gyeonggi chuyển hộ khẩu tới tỉnh Gyeonggi trước ngày phát biểu chính sách (ngày 23/3/2020) cho đến thời điểm đăng ký nhận hỗ trợ.

Trung bình một người được nhận hỗ trợ 100.000KRW chỉ trong 1 lần.

Ví dụ: Gia đình có 4 hộ khẩu sẽ được nhận tối đa 400.000KRW trong lần đại dịch này.

√ Chú ý: Chính sách không áp dụng cho người nước ngoài

Người nước ngoài bao gồm những bộ phận cư trú tại Hàn với tất cả các hình thức Visa trong đó có cả visa F-6 của cô dâu Việt. Chỉ những cô dâu Việt đã có quốc tịch mới có thể hưởng chính sách này.

3. Cách đăng ký

– Có thể đăng ký tại các cơ quan hành chính phúc lợi tại các phường xã (읍∙면∙동 행정복지센터).

– Sau khi xác nhận thông tin cá nhân, người đến đăng ký có thể thay thế những thành viên khác trong gia đình nhận trợ cấp.

√ Chú ý: Khi người đi đăng ký nhận tiền trợ cấp thay thế các thành viên khác trong gia đình cần mang theo chứng minh thư và giấy uỷ quyền của người được nhận thay thế, và không cần giấy tờ chứng nhận khi người được nhận thay thế dưới 14 tuổi.

4. Đăng ký trực tiếp và đăng ký online

Trước hết, tỉnh Gyeonggi ưu tiên nhận đăng ký trực tiếp tại trung tâm hành chính phúc lợi và đang cân nhắc việc đăng ký online trong hội uỷ viên thu nhập cơ bản (기본소득위원회)

5. Hình thức nhận trợ cấp: Phiếu mua hàng địa phương

Phiếu mua hàng địa phương là loại phiếu có gia trị tương đương với tiền mặt nếu mua hàng trong địa bàn thuộc tỉnh Gyeonggi. Phiếu mua hàng này có thời hạn sử dụng là 3 tháng. Trường hợp không tiêu hết số tiền khi hết hạn sử dụng, địa phương sẽ tiến hành thu hồi lại.

6. Phiếu mua hàng có bị giới hạn nơi sử dụng?

Phiếu mua hàng bị hạn chế sử dụng tại các cửa hàng, siêu thị, khu mua sắm có thu nhập 1 năm trên 1 tỷ KRW. Cài đặt ứng dụng để biết thêm những địa điểm có thể sử dụng phiếu mua hàng

Tuy là hỗ trợ dành cho mọi đối tượng đang cư trú tại tỉnh Gyeonggi nhưng lại giới hạn đối với những cô dâu gia đình đa văn hoá chưa có quốc tịch. Vấn đề này đang gây ra nhiều sự tranh cãi trong cộng đồng cô dâu Việt.

Ngoài ra, cư dân ở Seoul cũng có thể đăng ký xin trợ cấp “phí sinh hoạt khẩn cấp” từ ngày 30/3.

XEM THÊM:

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Irene (Red Velvet) bị tố cáo lăng mạ biên tập viên thời trang

Một BTV thời trang tố cáo hành động cư xử không đẹp của Irene trên Instagram. Irene đã xin lỗi nhưng liệu còn giữ được hình ảnh đẹp với fan?

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.