Thủ đô Seoul và những hình ảnh Hanlyu mới

0
350

Trong nội thành Seoul hiện nay một số nơi đang xuất hiện nhiều điểm du lịch mang hơi thở của những câu chuyện Hàn quốc. Thành phố Seoul cho biết họ đang xây dựng các biểu tượng của những điểm du lịch Hanlyu (làn sóng Hàn Quốc) để khách du lịch tới đây có thể trực tiếp trải nghiệm những câu chuyện mang đậm chất Hàn Quốc và trải nghiệm những dịch vụ du lịch đa dạng cũng với chủ đề Hàn Quốc. Đây là một dự án hiện thực hóa trong lĩnh vực du lịch Hàn Quốc có tên gọi ‘thành phố Seoul và những câu chuyện’ mà chính thị trưởng thành phố 박원순 đã nhắc đến, dự án sẽ xây dựng các biểu tượng cho những điểm du lịch Hanlyu nói trên để nhằm thu hút sự quan tâm và bước chân tìm đến của các du khách. Thành phố cũng cho biết trước tiên ở 30 điểm du lịch Hanlyu trong thành phố sẽ lắp đặt biển hướng dẫn cung cấp thông tin về những câu chuyện tùy theo từng điểm du lịch, biểu tượng phù hợp với môi trường và thông tin về những câu chuyện mang âm hưởng làn sóng Hàn Quốc.

Ngoài ra cũng bố trí thêm các khu hình ảnh (Photo zone) nơi mà khách du lịch có thể lưu lại những bức ảnh kỉ niệm chụp cùng các biểu tượng đa dạng ở đó. Theo một kết quả điều tra của thành phố Seoul năm ngoái địa danh Hanlyu mà người nước ngoài chọn lựa là Namsan, Seoul Tower, Myeongdong, làng nhà cổ Thôn Bắc, quảng trường Seoul, quảng trường Gwanghwamun, Gyeongbokgung, làng nhà cổ Namsangol v..v..

Mẹo hay cần biết, giúp bạn tiết kiệm băng thông Internet & thời gian

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!
Một buổi biểu diễn ngoài trời tại Hongdae
Một buổi biểu diễn ngoài trời tại Hongdae

Các ví dụ tiêu biểu trong kế hoạch của thành phố.
• Khu hình ảnh đại học Hongik, K-pop, Mecenatpolis YG
• Bách hóa Galleria quận Gangnam-gu, chiếc ghế băng Moon Geon Young ngồi trong bộ phim Nàng Alice ở phố Cheongdam-dong
• Khu hình ảnh phía trước khu hàng hình bát giác Dolsan v..v..

Thành phố cũng sẽ xây dựng khoảng khu trưng bày tem về điểm du lịchHanlyu ở khoảng 20 điểm trong thành phố. Mỗi khi du khách ghé thăm các địa điểm mà những ngôi sao Làn sóng Hanlyu thường tìm đến như nhà hàng, quán cà phê, trung tâm mua sắm v..v.. sẽ được chụp lại ảnh làm kỉ niệm. Thành phố cũng dự định sẽ cho làm vật kỷ niệm tranh ảnh, tem dán có in hình các ngôi sao nổi tiếng trong làn sóng Hanlyu dựa trên việc xem xét những đặc tính của khách du lịch.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn