Thử sức với bạch tuộc sống ở Hàn Quốc

0
436

Nhắc đến bạch tuộc, ở Hàn Quốc người ta nhớ ngay đến món Sannakji (산낙지). Khi bạn đến nhà hàng và gọi món ăn này, đầu bếp mới bắt đầu đem con bạch tuộc đặt lên bàn và chặt nhỏ, rồi tẩm gia vị. Vài phút sau, món bạch tuộc sống sẽ được bày trước mặt bạn với các xúc tu vẫn còn đang “vặn vẹo”.

Và người Hàn Quốc thích cuốn con bạch tuộc vào đũa và ăn nguyên cả con để cảm nhận cái cảm giác các xúc tu ngọ ngoạy, quẫy đạp trong miệng để tìm đường thoát thân. Sở dĩ họ thích ăn bạch tuộc sống vì món ăn này giúp bồi bổ sức khỏe, tốt cho những người sức khỏe yếu, đặc biệt là phụ nữ có thai.

낙지

SONY DSC

낙지3

Thành phố Donghae, Hàn Quốc còn tổ chức lễ hội Squid Festival-lễ hội ăn bạch tuộc sống. Đây là một trong những lễ hội ẩm thực đáng sợ nhất Hàn Quốc, thu hút khoảng 70.000 lượt khách ghé thăm và tham gia một buổi lễ kỷ niệm lương thực địa phương. Người tham gia sẽ dùng tay không bắt bạch tuộc và cho chúng vào miệng ăn sống.

나기5

나기6

낙지5

Tuy là một trong những món ăn đặc sản của người Hàn Quốc nhưng bạch tuộc sống cũng được biết đến là món ăn gây nguy hiểm do xúc tu còn ngoe nguẩy của chúng có thể mắc vào cổ họng của người ăn. Bạch tuộc con có thể được ăn trọn nhưng những con lớn thì phải được cắt nhỏ ra, ăn với dầu mè.

Vào năm 2013, cả nước Hàn Quốc đã xôn xao trước vụ án mạng giết bạn gái bằng bạch tuộc. Một người đàn ông cùng bạn gái đặt phòng tại một khách sạn ở thành phố Incheon sau khi mua 2 con bạch tuộc sống từ một nhà hàng địa phương. Không lâu sau, anh ta gọi điện báo lễ tân khách sạn rằng cô bạn gái đột nhiên ngã quỵ và ngừng thở sau khi ăn bạch tuộc. Ban đầu cảnh sát tin đây là một tai nạn vì tìm thấy xúc tu trong cổ họng người bạn gái, tuy nhiên sau khi điều tra thì họ mới phát hiện đây là vụ án giết người nhằm đoạt số tiền bảo hiểm 190.000 USD.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn