Mới

Du học sinh nước ngoài cũng phải đóng bảo hiểm y tế quốc dân từ tháng 3/2021

Từ tháng 7/2019, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành chính sách bắt buộc người nước ngoài cư trú trong nước từ 6 tháng trở lên phải đóng bảo hiểm y tế quốc dân (국민건강보험) theo diện đi làm hoặc diện khu vực. Tuy nhiên vào thời điểm đó, du học sinh người nước ngoài được tạm...

Hàn Quốc ngừng dán visa vào hộ chiếu, yêu cầu giấy xác nhận cấp thị thực

Kể từ ngày 01/07/2020, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ngừng dán nhãn visa vào hộ chiếu, người được cấp thị thực có thể truy cập vào trang chủ KOREA VISA PORTAL và trực tiếp in "Giấy xác nhận cấp thị thực" ra giấy để nhập cảnh vào Hàn Quốc. Liên quan đến việc này, chính...

Hàn Quốc tạm thời vô hiệu hoá hiệu lực visa ngắn hạn

Hiện nay, mặc dù tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới COVID-19 tại Hàn Quốc đã xuất hiện những chuyển biến tích cực khi số ca nhiễm mới mỗi ngày trong nước đang giảm dần nhưng ngược lại, tình hình dịch bệnh trên toàn cầu đang diễn biến phức tạp, dẫn...

Mùa dâu tây đại đế ở Hàn Quốc

Ăn dâu tây đã nhiều mà đến giờ mới được thưởng thức dâu tây đại đế 😂 Cắn một miếng mà có cảm giác như cắn vô một miếng thịt vậy, quả dâu mọng nước và thơm ngọt hơn dâu thường gấp 10 lần! Trong giai đoạn thời tiết khô hanh, có bụi mịn và nhiệt độ thay đổi thất thường...

Tam Nhất Tiết – Ngày kỷ niệm Phong trào kháng Nhật 1/3/1919

Tại Hàn Quốc, ngày 1/3 hàng năm là một trong những ngày quốc lễ lớn, kỷ niệm Phong trào kháng Nhật giành độc lập 1/3/1919. Trong tiếng Hàn, giai đoạn Nhật Bản cai trị bán đảo Hàn Quốc được gọi là 일제강점기 (Nhật đế cưỡng chiếm kỳ) và ngày kỷ niệm Phong trào kháng Nhật...

Số người nước ngoài cư trú bất hợp pháp cao kỷ lục, Hàn Quốc đưa ra chính sách lao động thời vụ mới 2021

Theo báo cáo thống kê hàng năm của Trụ sở Chính sách Nhập cư và Người nước ngoài của Bộ Tư pháp vào ngày 17/2/2021, tỷ lệ người nước ngoài cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc đã đạt gần 20%, cao nhất từ ​​trước đến nay. Kể từ năm 2016 (10.2%, 208.000 người), tỷ lệ cư trú...

Phát hành kỷ niệm chương đặc biệt về HLV Park Hang Seo

Sáng ngày 1/2/2021, huấn luyện viên Park Hang Seo đã có mặt trong lễ phát hành kỷ niệm chương có in hình của chính mình ở Tổng công ty đúc tiền, bảo mật in ấn và chế tác thẻ nhận diện (KOMSCO) thuộc quận Mapo, thành phố Seoul. Ở Hàn Quốc, kỷ niệm chương thường in hình...

Dịch vụ hàng không thời COVID-19: Những chuyến bay không hạ cánh

무착륙 관광비행 - Những chuyến du lịch không hạ cánh? Dịch COVID-19 đã khiến các hãng hàng không Hàn Quốc nói riêng, hàng không quốc tế nói chung đang đứng trước khủng hoảng trầm trọng: các chuyến bay quốc tế bị huỷ hàng loạt, nhiều nhân viên hàng không phải nghỉ ở nhà không...

Tết Nguyên Đán trong văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc

Tết cổ truyền ở Hàn Quốc có giống với Tết ở Việt Nam không? Người Hàn Quốc ăn gì và làm gì vào ngày Tết? Người Việt ở Hàn Quốc đi đâu chơi?

Những câu chúc Tết bằng tiếng Hàn đầy ý nghĩa

Bạn muốn gửi đến gia đình và bạn bè những câu chúc Tết bằng tiếng Hàn thật tự nhiên và đầy ý nghĩa? Hãy học những câu chúc trong bài này nhé!

Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc phải cách ly 2 tuần vì tiếp xúc gần với người nhiễm virus

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Ngày 18/3/2020, theo Trụ sở Phòng chống Tai nạn và Quản lý An toàn Trung Ương Hàn Quốc, 8 quan chức thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, bao gồm Thứ trưởng Kim Kang Nip được xếp vào danh sách những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Trước đó, các vị quan chức nói trên đã tham dự cuộc họp giữa những viện trưởng các bệnh viện lớn, được tổ chức tại một nhà hàng ở quận Jung, Seoul (서울 중구) hôm 13/3 vừa qua. Buổi họp này có sự góp mặt của ông Lee Young Sang – viện trưởng bệnh viện Bundang Jesaeng, người mà sau đó đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Sau khi nhận tin khẩn, theo chỉ định của cơ quan kiểm dịch, 8 quan chức thuộc Bộ Y tế & Phúc lợi Hàn Quốc đã được bố trí thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 2 tuần.

Trụ sở Phòng chống Tai nạn và Quản lý An toàn Trung Ương cho biết, tạm thời chưa tiến hành xét nghiệm chẩn đoán do tất cả (bao gồm Thứ trưởng Kim Kang Nip) đều chưa có biểu hiện triệu chứng của COVID-19. Nếu các vị quan chức trên có bất kỳ dấu hiệu bất thường nghi ngờ nhiễm bệnh như sốt và ho, ngay lập tức họ sẽ được đưa đi làm xét nghiệm.

Được biết, trong thời gian 1 tiếng đồng hồ tiến hành cuộc họp, đoàn tham dự đến từ Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc không một ai sử dụng khẩu trang.

Chính phủ Hàn Quốc từng có lời kêu gọi chỉ những người có triệu chứng như sốt hay ho mới nên dùng khẩu trang. Điều này thậm chí còn được đưa vào Bộ Quy tắc Thực hiện dành cho toàn dân (국민행동수칙). Theo đó, đoàn quan chức cấp cao 8 vị nói trên đã không dùng khẩu trang vì không ai trong đoàn có biểu hiện triệu chứng bệnh.

Hiện tại, Cơ quan kiểm dịch Hàn Quốc đang xác nhận xem liệu viện trưởng bệnh viện Bundang Jesaeng có đeo khẩu trang trong suốt buổi họp hay không.

Trong một diễn biến khác, bệnh viện Bundang Jesaeng tiếp nhận bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên vào hôm 5/3 vừa qua, tính đến nay số ca nhiễm điều trị ở đây đã lên đến 31 người. Ông Lee Young Sang – viện trưởng bệnh viện nhận kết quả dương tính với COVID-19 vào 18/3/2020.

Theo cơ quan y tế thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi, Viện trưởng Lee đã bị đau đầu từ ngày 11, 12/3. Đến ngày 16/3, ông xuất hiện triệu chứng ho và chảy nước mũi. Cơ quan y tế nhận định thời điểm khởi phát bệnh của ông Lee rơi vào khoảng ngày 12/3/2020.

Cơ quan kiểm dịch Hàn Quốc đang ráo riết điều tra những người tham gia buổi họp hôm đó có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 hay không. Danh sách điều tra bao gồm toàn bộ viện trưởng, giám đốc bệnh viện lớn khu vực thủ đô Seoul và vùng lân cận. Được biết, những vị này đã đồng loạt tự nguyện cách ly tại gia. Một số người cho biết đã tự làm xét nghiệm và nhận kết quả âm tính.

Trước mắt, Thứ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Kim Kang Nip sẽ tạm thời không thể trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh. Trong thời gian sắp tới, vai trò phát biểu tại các buổi họp báo từ Trụ sở Phòng chống Tai nạn và Quản lý An toàn Trung Ương của Thứ trưởng Kim sẽ được giao lại cho cấp dưới đảm nhận. Những quan chức này đã được xác nhận không có tiếp xúc gần với danh sách 8 vị thuộc đối tượng cách ly của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc nói trên.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ YNA

Muốn đặt tài trợ dưới mỗi bài viết của TTHQ như thế này?
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

Cũ hơn

Mới hơn

Tham gia bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).