Thủ tục xin thôi quốc tịch Việt Nam

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

Hướng dẫn du lịch trong ngày Tết Chuseok ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch Hàn Quốc trong kỳ nghỉ Tết Chuseok - Tết Trung thu và là Tết cổ truyền lớn nhất và quan trọng nhất ở Hàn Quốc

20 đặc trưng văn hóa của Hàn Quốc

Những hình ảnh nào đặc trưng cho văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc, ngoài hanbok, kimchi, Hàn Quốc còn có những nét văn hóa nào?

Từ vựng tiếng Hàn dành cho bà bầu

Giới thiệu 50 từ vựng tiếng Hàn thông dụng dành cho bà bầu chuẩn bị đến ngày sinh nở
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Công dân Việt Nam sau khi kết hôn với người có quốc tịch Hàn Quốc và có nhu cầu xin thôi quốc tịch Việt Nam cần chuẩn bị các giấy tờ và làm theo các bước như hướng dẫn dưới đây.

A – Hồ sơ về phía Việt Nam

 1. 03 bản sao giấy chứng nhận kết hôn do UBND tỉnh cấp, công chứng.
  Nếu làm giấy chứng nhận kết hôn ở HQ: giấy quyết định công nhận kết hôn, hay công văn ghi chú việc kết hôn ở Hàn Quốc vào hộ tịch Việt Nam do Sở tư pháp tỉnh cấp.
 2. 03 bản sao giấy khai sinh do UBND địa phương cấp (hoặc 03 bản sao công chứng giấy khai sinh).
 3. 03 bản sao hộ chiếu Việt Nam (không cần công chứng) gồm các trang nhân thân và các trang có dấu thị thực hoặc dấu xuất nhập cảnh trong hộ chiếu.
 4. 03 bản sao sổ hộ khẩu của gia đình ở Việt Nam (có tên đương sự), công chứng.
  Nếu đã bị cắt hộ khẩu phải có đơn xin xác nhận nhân khẩu có ký tên đóng dấu của địa phương ở Việt Nam.
 5. 06 tấm ảnh chụp gần đây nhất (cách đây 3 tháng).

B – Hồ sơ về phía Hàn Quốc

 1. 03 bản sao công văn của Bộ Tư Pháp Hàn Quốc (법무부) xác nhận đồng ý cho đương sự nhập quốc tịch Hàn Quốc (đã dịch sang tiếng Anh và có dấu công chứng của Bộ ngoại giao Hàn Quốc).
 2. 03 bản sao Giấy Chứng Nhận Quan Hệ Gia Đình (가족관계증면서) (đã dịch sang tiếng Anh và có dấu công chứng của Bộ ngoại giao Hàn Quốc).
  Giấy này phải có tên của người chuẩn bị thôi quốc tịch. Nếu trong trường hợp có con rồi nhưng trong giấy đó không có tên con và chồng thì phải xin thêm 1 Giấy Chứng Nhận Quan Hệ Gia Đình (가족관계증면서) đứng tên chồng (dịch sang tiếng Anh, công chứng và có xác nhận của Bộ Ngoại Giao).

C – Các bước tiến hành

 1. Đến 구청 nơi cư trú xin Giấy Chứng Nhận Quan Hệ Gia Đình (가족관계증면서).
  Tờ 법무부 và 가족관계증면서 dịch sang tiếng Anh, lên văn phòng luật sư công chứng. Mỗi loại dịch ra 3 bản dịch. Sau khi công chứng xong thì lên Bộ Ngoại Giao xác nhận.
 2. Sau khi xác nhận ở Bộ Ngoại Giao xong 3 bộ (3 tờ 가족관계증면서 và 3 tờ 법무부 ) đến Đại Sứ Quán Việt Nam dịch sang tiếng Việt và công chứng. Kèm theo 1 bản sao giấy khai sinh
 3. Sau khi nhận được bản dịch tiếng Việt có công chứng ở Đại Sứ Quán, nộp hồ sơ (gồm tất cả hồ sơ mục A và B) và phỏng vấn. Sau khi phỏng vấn Đại Sứ Quán sẽ cấp giấy chứng nhận xét cho thôi quốc tịch.{/tabs}

Sau 1 năm kể từ khi nhận được giấy chứng nhận xét cho thôi quốc tịch, Đại Sứ Quán sẽ cấp Giấy chứng nhận thôi quốc tịch Việt Nam. Đến lúc này thủ tục mới hoàn tất.

Cùng chủ đề

1 BÌNH LUẬN

 1. Bạn ơi cho mình hỏi là xin thôi quốc tịch Việt Nam thì Phí là bao nhiêu tiền vậy bạn?

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.