Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Thuê xe ôtô ở Hàn Quốc

Thuê xe ở Hàn Quốc rất dễ, nếu muốn đi du lịch quanh thành phố, du khách nên chọn các loại phương tiện giao thông hơn là dùng xe hơi. Tuy nhiên, nếu có ý định du lịch xuyên tỉnh, nhất là dạo chơi đảo Jeju, du khách nên thuê xe hơi để làm phương tiện đi lại. Dịch vụ cho thuê xe lớn nhất Hàn Quốc là công ty cho thuê xe Kumho và công ty cho thuê xe AJ. Cả hai công ty này đều có hàng chục chi nhánh trên khắp đất nước Hàn Quốc. Dịch vụ này có sẵn tại sân bay Incheon, sân bay Gimpo, sân bay tỉnh, nhà ga chính và bến xe bus tốc hành Hàn Quốc. Để biết thêm thông tin về các chi nhánh, vui lòng truy cập trang web của những công ty cho thuê xe.

[Thuê xe]

1. Giấy phép lái xe và hộ chiếu
– Du khách phải có giấy phép lái xe quốc tế hoặc giấy phép lái xe do chính phủ Hàn Quốc cấp.
– Để lái xe 9 chỗ ngồi, du khách bắt buộc phải có giấy phép lái xe loại 2. Để lái xe trên 10 chỗ ngồi, du khách bắt buộc phải có giấy phép lái xe loại 1.
– Hộ chiếu dùng để kiểm tra cá nhân khi thuê xe, có thể dùng bản sao hộ chiếu.

2. Trình độ lái xe Hầu hết các công ty cho thuê xe tại Hàn Quốc đều yêu cầu các điều kiện tương đương trình độ lái xe của AVIS.
– Thỏa thuận/Kinh nghiệm: Từ 21 tuổi trở lên và có ít nhất 1 năm kinh nghiệm lái xe.
– SUV/RV, xe bus con chở được 9-12 hành khách: Từ 26 tuổi trở lên và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm lái xe.
– Từ 15 hành khách trở lên: Từ 30 tuổi trở lên và có ít nhất 5 năm kinh nghiệm lái xe.

3. Phát sinh người lái xe thứ hai
Trong thực tế, nếu người lái xe không phải là người đã đăng ký thuê xe thì người lái xe mới bắt buộc phải đi đăng ký bảo hiểm.

4. Bảo hiểm
Trong chi phí thuê xe đã bao gồm phí bảo hiểm. Tuy nhiên, bảo hiểm không chấp nhận bồi thường thiệt hại khi xảy ra va chạm (CDW). Du khách có thể mua riêng bảo hiểm này tại các công ty cho thuê xe. Khi đăng ký Bảo hiểm thiệt hại do tai nạn, du khách sẽ được miễn giảm phí sửa chữa nếu xảy ra tai nạn xe cộ. Nhưng du khách phải trả 50% bù đắp tổn thất doanh thu của công ty trong thời gian sửa chữa xe. Ví dụ, xe của du khách gặp tai nạn, phải sửa chữa trong 3 ngày, du khách phải trả 75.000 won (50%x150.000 won) nếu chi phí thuê xe một ngày là 50.000 won.

[Mẹo nhỏ]

1. Khi tham gia trang web của công ty cho thuê xe, du khách sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, như giảm giá 30-50% chi phí khi thuê xe (tùy thuộc vào công ty).

2. Nếu du khách đã xác định rõ kiểu xe mình muốn thuê, vui lòng đặt trước với công ty cho thuê xe, nhất là trong kỳ nghỉ hè, từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8. Hầu hết các khoảng thời gian còn lại trong năm đều có sẵn xe ôtô nên du khách không cần đặt trước. Ngoài ra, các công ty cho thuê xe đều không yêu cầu dằn cọc tiền khi gọi điện đặt trước. Chỉ cần du khách thanh toán một lần khi nhận xe và đưa thêm chi phí phát sinh khi trả xe.

3. Các xe cho thuê đều có tuổi thọ nhỏ hơn 3 năm. Nếu xe của du khách thuê có nhiều vết xước và cũ kỹ, du khách có quyền yêu cầu một chiếc xe khác.

4. Khi thuê xe ở sân bay, du khách nên kiểm tra cẩn thận cả bên trong lẫn bên ngoài xe cùng với nhân viên của công ty cho thuê xe. Mọi vết xước và lồi lõm đều được ghi lại, du khách sẽ không bị tổn thất khi trả xe.

5. Khi trả xe, du khách nên giữ lượng xăng trong bình bằng với lượng xăng ban đầu lúc mới thuê xe. Nếu mức xăng trong bình nhiều hơn mức ban đầu, du khách sẽ không được hoàn lại tiền, cho nên hãy đổ xăng ở một trạm gần công ty cho thuê xe.

6. Khi thuê xe trên mạng, du khách không cần trả tiền đặt cọc. Nhưng nếu du khách đã gửi trước một khoản tiền, số tiền đó sẽ được hoàn lại khi du khách hủy đăng ký thuê xe sau 24 giờ. Tuy nhiên, nếu du khách hủy đăng ký trước 24 giờ thì sẽ bị trừ 10% khi công ty hoàn lại số tiền đã dằn cọc.

[Thuê xe tại sân bay quốc tế Jeju]

Khu cho thuê xe nằm ở sảnh đến (tầng 1) của ga nội địa tại sân bay quốc tế Jeju. Ở đây có 4 công ty cùng hoạt động với giá như nhau. Đăng ký tại bàn làm việc của mỗi công ty.
① Đăng ký thuê xe tại bàn làm việc ở sân bay quốc tế Jeju và điền vào hợp đồng cho thuê xe → ② Kiểm tra xe và nhiên liệu cùng với nhân viên của công ty cho thuê, sau đó ký kết hợp đồng → ③ Lái vòng quanh đảo Jeju → ④ Kiểm tra xe và nhiên liệu cùng với nhân viên của công ty cho thuê xe → ⑤ Rẽ xe vào bãi đỗ ở sân bay quốc tế Jeju.

Công ty cho thuê xeSố điện thoại
Công ty cho thuê xe Jeju
(제주렌터카)
+82-64-742-3307
(tiếng Hàn)
Công ty cho thuê xe Kumho
(KT 금호렌터카)
+82-64-743-8108
(tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật)
Công ty liên hợp cho thuê xe Jeju
(제주도자동차대여조합)
+82-64-743-8108
(tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật)
Công ty cho thuê xe AJ
(AJ렌터카)
+82-64-749-3773
(tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật)
Công ty cho thuê xe Donga
(동아렌터카)
+82-64-743-0555
(tiếng Hàn)

[Công ty cho thuê xe]
* Công ty cho thuê xe Avis
– Điện thoại giao dịch: 1544-1600 (tiếng Hàn)
– Trang chủ giao dịch: www.avis.co.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh)
* Công ty cho thuê xe Kumho
– Điện thoại giao dịch: 1588-1230 (tiếng Hàn)
– Trang chủ giao dịch: www.kumhorent.com (tiếng Hàn, tiếng Anh)

Cũ hơn

Mới hơn

1 Comment

  1. Thông Tin Hàn Quốc

    Các anh chị biết lái xe ôtô, sang Hàn du lịch thì vào ngay đây tìm hiểu nhé 🙂

    Trả lời

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).