Thưởng thức nghệ thuật giấy ở quán cà phê In the Paper

0
203

Trung tâm văn hóa In the Paper kết hợp giấy nhập khẩu tinh xảo với nghệ thuật, giáo dục và cà phê.

“Không phải làm từ phân ngựa đâu” – Son Jong-jun vừa nói vừa đọc lướt quyển booklet giới thiệu các mẫu bafunshi (có nghĩa là phân ngựa tươi) ở tầng một quán cà phê In the Paper“Mà làm từ vỏ cây.”

Mẹo hay cần biết, giúp bạn tiết kiệm băng thông Internet & thời gian

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

Đằng sau anh là một chiếc máy bằng sắt thấp bè bè chằng chịt các cần vặn, pít tông, khung và các bảng số bấm. Xuất xứ từ Đức, được một công ty chuyên của Anh tân trang và vận chuyển sang Hàn Quốc, chỉ còn lại phần của việc anh Song là tìm cách sao cho bốn tấn áp lực của cỗ máy tạo ra những vân giấy đẹp nhất.

Son rất thích thú với bản chất hiện hữu, có thể sờ thấy và cân đong đo đếm được của những chiếc máy như Letterpress, trong thời đại mà thiết bị chế bản văn phòng theo công nghệ số đã không còn là của hiếm. Anh bày tỏ ý muốn đặt thêm vài chiếc trong tương lai. “Cái máy này khởi động rất ồn” – anh nói.

Trên những bức tường bê tông và tường kính của quán cà phê còn treo nhiều mẫu giấy và bìa khác, có loại nửa trong suốt, có loại khổ rộng khó tin, sợi cửi và sợi dệt thô, những mẫu khác còn hằn vết in của chiếc Letterpress – giống như một bữa tiệc vinh danh hào sảng của vị giác và xúc giác có được nhờ giấy chất lượng cao.

Quán cà phê kiêm bảo tàng và lớp học nghệ thuật làm giấy In The Paper

Quán cà phê kiêm bảo tàng và lớp học nghệ thuật làm giấy In The Paper

  • Không chỉ là kinh doanh

“Bây giờ không còn là thời đại người bán người mua nữa rồi” – Son nói. “Chúng tôi muốn tạo ra một không gian văn hóa”. Kết quả là không gian văn hóa ấy đã không còn gói gọn trong quán cà phê nhỏ bé, mà đã vươn vai thành một ngôi nhà cao tầng với một phòng trưng bày, một cửa hiệu, một trung tâm phục vụ in ấn, và nhiều lớp học những kỹ năng như đóng gáy sách hay dùng giấy để gói đồ.

Doosung Paper – công ty đã tạo ra ý tưởng In the Paper – còn có một phòng trưng bày khác ở Seokcho-dong phía Nam Seoul và một “thư viện giấy” ở Paju Book City thời thượng nằm ở phía Bắc thủ đô. Mặc dù dân tộc Hàn Quốc vốn nổi tiếng với truyền thống tự sản xuất giấy – giấy Hàn Quốc được gọi là hanji – Doosung lại đi theo hướng nhập khẩu và kinh doanh giấy nước ngoài.

In the Paper nằm ở đúng nơi nó cần và cần nó: chỉ cách Đại học Hongik – một trong những cơ sở nghệ thuật bậc nhất nước Hàn – một đoạn phố, nơi mà những nhà thiết kế tương lai vẫn thường lục lọi những thứ đồ trang trí tỉ mỉ, các loại giấy đặc biệt, những mẫu thiết kế đẹp và nơi nào đó để uống cà phê.

Lớp học nghệ thuật làm giấy In The Paper

Lớp học nghệ thuật làm giấy In The Paper

  • Giấy xanh

In the Paper

– Điện thoại: (02) 3144-3181

– Website: http://inthepaper.co.kr

– Mở cửa: Thứ Hai – Thứ Bảy, 10h sáng – 8h tối

– Hướng dẫn đi lại: Ga Sangsu, đường tàu số 6, cửa ra số 1, đi thẳng đến khi nhìn thấy phố lớn ở bên tay phải. Rẽ phải, In the Paper gần như nằm ngay bên tay phải của bạn.

“Loại giấy thân thiện với môi trường là loại được ưa chuộng nhất” – Hong nói – “Có ba loại chính: loại tái chế, loại có chứng nhận bởi FSC và loại không làm từ thành phần của cây xanh.” Loại thứ ba bao gồm giấy làm từ cây gai dầu, cây bông, cây lúa miến, hoa quả, tảo biển hoặc cặn bia. Khoảng 70% nguồn giấy nhập khẩu của Doosung là từ nước láng giềng Nhật Bản, phần còn lại là từ châu Âu hoặc châu Mỹ.

“Chúng tôi coi đây là đầu tư vào tương lai” – giám đốc Choi Byung-ho nói – “Chỉ kinh doanh ngắn hạn sẽ không đem lại lợi nhuận màu mỡ, nhưng rất nhiều sinh viên hay lui tới nơi này sẽ sớm bước chân vào các ngành nghề sử dụng giấy trong tương lai.”

Cái tên ‘In the Paper’ xuất phát từ ý niệm rằng, giấy có thể trắng, nhưng một khi in mực vào lại chứa đựng rất nhiều thứ. Bước đi trong căn nhà sáu tầng này cũng có cảm giác như đang đi giữa các chồng giấy vậy.

Nếu bạn thích giấy và những thứ từ giấy mà ra, hãy ghé qua In the Paper. Nếu bạn chưa thấy thích thú với giấy, hãy tới đây một lần rồi bạn sẽ thay đổi.

*FSC: Hội đồng quản trị rừng quốc tế

Những tác phẩm giấy nghệ thuật lấy cảm hứng từ Việt Nam ở In The Paper

Những tác phẩm giấy nghệ thuật lấy cảm hứng từ Việt Nam ở In The Paper

[do action=”post_credit2″]Dịch từ tạp chí Seoul Selection[/do]

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn