Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Tỉ phú thế giới 2020: Tiểu thư tài phiệt nào của Hàn Quốc sẽ có chân trong BXH của Forbes?

Mỗi năm, Forbes công bố các bảng xếp hạng đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Được chú ý nhất trong số đó là thứ hạng về sự giàu có và quyền lực trên thế giới. Thông qua danh sách này, người xem sẽ biết được mức độ giàu có của một tỷ phú, khối lượng tài sản mà họ đang sở hữu ở mức độ nào và xếp thứ hạng bao nhiêu.

Tất nhiên để được liệt kê trên bảng xếp hạng danh giá của Forbes, tài sản của bạn phải có ít nhất 1 tỷ USD. Và cũng như hiện tượng “người giàu càng giàu thêm”, danh sách tỷ phú của Forbes không có nhiều biến đổi lớn qua các năm.

Trong năm 2020, một phụ nữ xuất thân từ gia đình trâm anh thế phiệt Hàn Quốc được dự đoán nhiều khả năng ​​sẽ có tên trong bảng xếp hạng của Forbes. Hãy cùng dự đoán khuôn mặt mới đầy triển vọng này là ai.

Danh sách tỉ phú thế giới do Forbes bình chọn năm 2020 (dự kiến)

Forbes đặt một tỷ USD là tiêu chuẩn tối thiểu để được xếp hạng trong danh sách giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, có giới hạn trong việc thống kê tài sản chính xác. Vì lí do này, Forbes xếp hạng người giàu trên cơ sở tài sản hữu hình có thể tính toán giá trị như máy bay, bất động sản và tiền mặt.

Mặt khác, khi phụ nữ tham gia nhiều hơn vào xã hội, đồng nghĩa với việc vị thế của họ được nâng lên. Điều đó lý giải cho việc danh sách của Forbes ngày càng xuất hiện thêm nhiều người giàu có là nữ.

Theo thống kê, số lượng nữ giới sở hữu khối tài sản từ 1 tỷ USD trở lên vào năm 2010 chỉ có 91 người. Đến năm 2015, con số này là 197 người, song lại giảm xuống còn 190 người vào năm kế tiếp. Tuy nhiên, đến năm 2019 số lượng lại tăng lên 243 người. Đây là số liệu thống kê tổng quát trên toàn thế giới. Còn ở Hàn Quốc thì sao?

Trâm anh thế phiệt Hàn Quốc có tên trong bảng xếp hạng

Hiện tại, ở Hàn Quốc có 36 người sở hữu khối tài sản công khai có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên. Trong số đó có 7 người là phụ nữ.

Năm 2019, 6/36 người đã được xướng danh trên bảng xếp hạng của Forbes. Trong đó, nữ chiếm 2 người bao gồm Yoo Jung Hyun, kiểm toán viên của Nexon (NXC – công ty trò chơi hàng đầu Hàn Quốc) và Choi Ki Won, Chủ tịch Quỹ Hạnh phúc SK.

Thêm một thông tin thú vị: Yoo Jung Hyun là vợ của CEO NXC – Kim Jung Joo. Trong khi Choi Ki Won là con gái út của người sáng lập kiêm cố chủ tịch SK – Choi Jong Hyun.

Sau đây, hãy cùng điểm qua 7 gương mặt trâm anh thế phiệt sở hữu khối tài sản trị giá 1 tỷ USD của Hàn Quốc.

Hong Rae Hee, cựu giám đốc của Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung

Yoo Jung Hyun, Kiểm toán viên Nexon (Công ty trò chơi hàng đầu Hàn Quốc)

Lee Boo Jin, Chủ tịch chuỗi khách sạn Shilla

Chủ tịch Lee Seo Hyun, Quỹ phúc lợi Samsung

Chủ tịch Lee Myung Hee, Tập đoàn Shinsegae

Lee Hwa Kyung, Phó chủ tịch Orion

Choi Ki Won, Giám đốc điều hành của SK Happiness Foundation

Gương mặt sáng giá tiếp theo ở độ tuổi 20

Năm 2019, danh sách phụ nữ Hàn Quốc giàu có xuất hiện thêm 2 người nữa, được kỳ vọng sẽ có tên trên bảng xếp hạng Forbes 2020.

Đặc biệt, Seo Min Jung – con gái lớn của Seo Kyung Bae, Chủ tịch tập đoàn AMOREPACIFIC, được xem là một gương mặt ứng cử viên vô cùng sáng giá dù chỉ mới ở độ tuổi 20.

Trẻ trung, xinh đẹp và là người kế thừa tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu của Hàn Quốc

Seo Min Jung, 29 tuổi, đang theo học hệ thạc sĩ ở Trung Quốc trong 2 năm. Theo kế hoạch, năm nay vị đại tiểu thư này sẽ hoàn tất chương trình học và quay trở về Hàn Quốc để kế nghiệp gia đình.

Trước khi lên đường du học, cô đã có 6 tháng làm việc với tư cách một nhân viên bình thường trong công ty của gia đình. Sau hai năm học MBA, Seo Min Jung sẽ trở lại để tiếp quản vị trí quản lý đội ngũ chiến lược bán hàng của tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất Hàn Quốc.

Chủ tịch Seo Kyung Bae chỉ có hai cô con gái là Seo Min Jung và Seo Ho Jung. Trong giới tài phiệt ở Hàn Quốc vẫn luôn truyền tai câu chuyện rằng Seo Min Jung đã nhận được 2.241.710 cổ phiếu ưu đãi hạng nhì từ Seo Kyung Bae vào năm 2006 khi cô mới học trung học.

Năm 2016, thời hạn của cổ phiếu ưu tiên thứ 2 đã kết thúc. Khi cổ phiếu ưu đãi hạng nhì biến thành cổ phiếu phổ thông, số tài sản thuộc sở hữu của Seo Min Jung tăng lên chóng mặt. Cổ phiếu của Seo cũng chuyển đổi từ cổ phiếu ưu đãi không có quyền biểu quyết thành cổ phiếu phổ thông có quyền biểu quyết.

Tính đến năm 2019, định giá cổ phần của Seo Min Jung là 211.2 tỉ KRW. Theo tiết lộ, Seo nắm giữ 2.412.710 cổ phiếu phổ thông của AMORE G (12.93% cổ phần) và 13.321 cổ phiếu (0.28%) của Nongshim Holdings và nắm giữ khoảng 18 ~ 19% cổ phần các công ty con như Espoir, Etude và Innisfree.

Tuy nhiên, với số tài sản trị giá 210.2 tỉ KRW này, Seo Min Jung vẫn khó lòng lọt vào bảng xếp hạng giàu nhất thế giới của Forbes. Theo quy định, giá trị tài sản phải vượt mức 1165 ngàn tỉ KRW.

Cái bắt tay giữa hai tập đoàn Amore Pacific và BoKwang

Ngày 24/6, nhiều trang báo lớn của Hàn Quốc đưa tin Seo Min Jung sẽ đính hôn với Hong Jung Hwan (35 tuổi, con trai cả của chủ tịch công ty Đầu tư doanh nhân BoKwang – Hong Seok Joon) vào ngày 27 sắp tới.

Chú rể đồng thời còn là cháu trai của chủ tịch của hãng truyền thông JoongAng Ilbo (một trong 3 tờ báo lớn nhất Hàn Quốc) – Hong Seok Hyun.

Cặp đôi đã gặp nhau thông qua một người quen từ hồi đầu năm 2020. Sau đó, tiến tới quan hệ hẹn hò và lên kế hoạch kết hôn như những gì đã được tiết lộ trên các phương tiện truyền thông.

Lễ đính hôn giữa Seo Min Jung và Hong Jung Hwan dự kiến sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ tối (KST) ngày 27/6 với quy mô nhỏ, giới hạn khách mời tham dự là người thân của cả hai bên tập đoàn tại khách sạn Shilla.

Nếu như cô dâu tương lai Seo Min Jung là ứng cử viên sáng giá trong việc kế thừa kinh doanh của Tập đoàn Amore Pacific thì chú rể cũng không hề kém cạnh. Hong Jeong Hwan sở hữu cổ phần liên quan đến tập đoàn Bogwang như BGF (0.52%) và BGF Retail (1.56%).

Điều dư luận quan tâm không kém đó là sự hiện diện của dàn khách mời, gồm những nhân vật quyền lực của các tập đoàn kinh tế.

Theo đó, lễ đính hôn dự kiến sẽ có sự tham dự của cựu chủ tịch Hong Jin Ki (cựu chủ tịch JoongAng Ilbo, tức ông nội của chú rể), bà Hong Ra Hee – vợ của chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun Hee (con gái của Hong Jin Ki và là chị gái của bố chú rể).

Thêm vào đó, không thể bỏ qua những anh chị em họ của chú rể.

Phải kể đến như thái tử Samsung Lee Jae Yong – Phó Chủ tịch của Tập đoàn Samsung, Lee Boo Jin – nữ doanh nhân tỷ phú Hàn Quốc, đồng thời là chủ tịch và giám đốc điều hành của khách sạn Shilla, Lee Seo Hyun – chủ tịch Quỹ phúc lợi Samsung.

Với sự kết hợp thông qua cuộc hôn nhân này, khối tài sản của ái nữ chắc chắc sẽ còn gia tăng hơn nữa và tương lai đứng vào bảng xếp hạng của Forbes sẽ càng gần hơn.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Naver News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).