23.1 C
Seoul
Wednesday, 8 July, 2020

Tỉ phú thế giới 2020: Tiểu thư tài phiệt nào của Hàn Quốc sẽ có chân trong BXH của Forbes?

Cần biết

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo cửa kính ôtô và há...

Tự cách ly ở Hàn Quốc & Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp

1. Có được cách ly tại phòng trọ không? Trường hợp nào bắt buộc cách ly tập trung? Đây...

Hình phạt trốn cách ly COVID-19 ở Hàn Quốc & một số quốc gia trên thế giới

Dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng gây nên tâm lý hoang mang lo sợ trong cộng đồng. Chính...
Hebe Nguyen
Thích được tự mình tìm hiểu những điều nhỏ bé nhất liên quan đến đất nước Hàn Quốc. Mỗi điều khám phá đều mang nét đáng yêu riêng.

Mỗi năm, Forbes công bố các bảng xếp hạng đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Được chú ý nhất trong số đó là thứ hạng về sự giàu có và quyền lực trên thế giới. Thông qua danh sách này, người xem sẽ biết được mức độ giàu có của một tỷ phú, khối lượng tài sản mà họ đang sở hữu ở mức độ nào và xếp thứ hạng bao nhiêu.

Tất nhiên để được liệt kê trên bảng xếp hạng danh giá của Forbes, tài sản của bạn phải có ít nhất 1 tỷ USD. Và cũng như hiện tượng “người giàu càng giàu thêm”, danh sách tỷ phú của Forbes không có nhiều biến đổi lớn qua các năm.

Trong năm 2020, một phụ nữ xuất thân từ gia đình trâm anh thế phiệt Hàn Quốc được dự đoán nhiều khả năng ​​sẽ có tên trong bảng xếp hạng của Forbes. Hãy cùng dự đoán khuôn mặt mới đầy triển vọng này là ai.

Danh sách tỉ phú thế giới do Forbes bình chọn năm 2020 (dự kiến)

Forbes đặt một tỷ USD là tiêu chuẩn tối thiểu để được xếp hạng trong danh sách giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, có giới hạn trong việc thống kê tài sản chính xác. Vì lí do này, Forbes xếp hạng người giàu trên cơ sở tài sản hữu hình có thể tính toán giá trị như máy bay, bất động sản và tiền mặt.

Mặt khác, khi phụ nữ tham gia nhiều hơn vào xã hội, đồng nghĩa với việc vị thế của họ được nâng lên. Điều đó lý giải cho việc danh sách của Forbes ngày càng xuất hiện thêm nhiều người giàu có là nữ.

Theo thống kê, số lượng nữ giới sở hữu khối tài sản từ 1 tỷ USD trở lên vào năm 2010 chỉ có 91 người. Đến năm 2015, con số này là 197 người, song lại giảm xuống còn 190 người vào năm kế tiếp. Tuy nhiên, đến năm 2019 số lượng lại tăng lên 243 người. Đây là số liệu thống kê tổng quát trên toàn thế giới. Còn ở Hàn Quốc thì sao?

Trâm anh thế phiệt Hàn Quốc có tên trong bảng xếp hạng

Hiện tại, ở Hàn Quốc có 36 người sở hữu khối tài sản công khai có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên. Trong số đó có 7 người là phụ nữ.

Năm 2019, 6/36 người đã được xướng danh trên bảng xếp hạng của Forbes. Trong đó, nữ chiếm 2 người bao gồm Yoo Jung Hyun, kiểm toán viên của Nexon (NXC – công ty trò chơi hàng đầu Hàn Quốc) và Choi Ki Won, Chủ tịch Quỹ Hạnh phúc SK.

Thêm một thông tin thú vị: Yoo Jung Hyun là vợ của CEO NXC – Kim Jung Joo. Trong khi Choi Ki Won là con gái út của người sáng lập kiêm cố chủ tịch SK – Choi Jong Hyun.

Sau đây, hãy cùng điểm qua 7 gương mặt trâm anh thế phiệt sở hữu khối tài sản trị giá 1 tỷ USD của Hàn Quốc.

Hong Rae Hee, cựu giám đốc của Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung

Yoo Jung Hyun, Kiểm toán viên Nexon (Công ty trò chơi hàng đầu Hàn Quốc)

Lee Boo Jin, Chủ tịch chuỗi khách sạn Shilla

Chủ tịch Lee Seo Hyun, Quỹ phúc lợi Samsung

Chủ tịch Lee Myung Hee, Tập đoàn Shinsegae

Lee Hwa Kyung, Phó chủ tịch Orion

Choi Ki Won, Giám đốc điều hành của SK Happiness Foundation

Gương mặt sáng giá tiếp theo ở độ tuổi 20

Năm 2019, danh sách phụ nữ Hàn Quốc giàu có xuất hiện thêm 2 người nữa, được kỳ vọng sẽ có tên trên bảng xếp hạng Forbes 2020.

Đặc biệt, Seo Min Jung – con gái lớn của Seo Kyung Bae, Chủ tịch tập đoàn AMOREPACIFIC, được xem là một gương mặt ứng cử viên vô cùng sáng giá dù chỉ mới ở độ tuổi 20.

Trẻ trung, xinh đẹp và là người kế thừa tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu của Hàn Quốc

Seo Min Jung, 29 tuổi, đang theo học hệ thạc sĩ ở Trung Quốc trong 2 năm. Theo kế hoạch, năm nay vị đại tiểu thư này sẽ hoàn tất chương trình học và quay trở về Hàn Quốc để kế nghiệp gia đình.

Trước khi lên đường du học, cô đã có 6 tháng làm việc với tư cách một nhân viên bình thường trong công ty của gia đình. Sau hai năm học MBA, Seo Min Jung sẽ trở lại để tiếp quản vị trí quản lý đội ngũ chiến lược bán hàng của tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất Hàn Quốc.

Chủ tịch Seo Kyung Bae chỉ có hai cô con gái là Seo Min Jung và Seo Ho Jung. Trong giới tài phiệt ở Hàn Quốc vẫn luôn truyền tai câu chuyện rằng Seo Min Jung đã nhận được 2.241.710 cổ phiếu ưu đãi hạng nhì từ Seo Kyung Bae vào năm 2006 khi cô mới học trung học.

Năm 2016, thời hạn của cổ phiếu ưu tiên thứ 2 đã kết thúc. Khi cổ phiếu ưu đãi hạng nhì biến thành cổ phiếu phổ thông, số tài sản thuộc sở hữu của Seo Min Jung tăng lên chóng mặt. Cổ phiếu của Seo cũng chuyển đổi từ cổ phiếu ưu đãi không có quyền biểu quyết thành cổ phiếu phổ thông có quyền biểu quyết.

Tính đến năm 2019, định giá cổ phần của Seo Min Jung là 211.2 tỉ KRW. Theo tiết lộ, Seo nắm giữ 2.412.710 cổ phiếu phổ thông của AMORE G (12.93% cổ phần) và 13.321 cổ phiếu (0.28%) của Nongshim Holdings và nắm giữ khoảng 18 ~ 19% cổ phần các công ty con như Espoir, Etude và Innisfree.

Tuy nhiên, với số tài sản trị giá 210.2 tỉ KRW này, Seo Min Jung vẫn khó lòng lọt vào bảng xếp hạng giàu nhất thế giới của Forbes. Theo quy định, giá trị tài sản phải vượt mức 1165 ngàn tỉ KRW.

Cái bắt tay giữa hai tập đoàn Amore Pacific và BoKwang

Ngày 24/6, nhiều trang báo lớn của Hàn Quốc đưa tin Seo Min Jung sẽ đính hôn với Hong Jung Hwan (35 tuổi, con trai cả của chủ tịch công ty Đầu tư doanh nhân BoKwang – Hong Seok Joon) vào ngày 27 sắp tới.

Chú rể đồng thời còn là cháu trai của chủ tịch của hãng truyền thông JoongAng Ilbo (một trong 3 tờ báo lớn nhất Hàn Quốc) – Hong Seok Hyun.

Cặp đôi đã gặp nhau thông qua một người quen từ hồi đầu năm 2020. Sau đó, tiến tới quan hệ hẹn hò và lên kế hoạch kết hôn như những gì đã được tiết lộ trên các phương tiện truyền thông.

Lễ đính hôn giữa Seo Min Jung và Hong Jung Hwan dự kiến sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ tối (KST) ngày 27/6 với quy mô nhỏ, giới hạn khách mời tham dự là người thân của cả hai bên tập đoàn tại khách sạn Shilla.

Nếu như cô dâu tương lai Seo Min Jung là ứng cử viên sáng giá trong việc kế thừa kinh doanh của Tập đoàn Amore Pacific thì chú rể cũng không hề kém cạnh. Hong Jeong Hwan sở hữu cổ phần liên quan đến tập đoàn Bogwang như BGF (0.52%) và BGF Retail (1.56%).

Điều dư luận quan tâm không kém đó là sự hiện diện của dàn khách mời, gồm những nhân vật quyền lực của các tập đoàn kinh tế.

Theo đó, lễ đính hôn dự kiến sẽ có sự tham dự của cựu chủ tịch Hong Jin Ki (cựu chủ tịch JoongAng Ilbo, tức ông nội của chú rể), bà Hong Ra Hee – vợ của chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun Hee (con gái của Hong Jin Ki và là chị gái của bố chú rể).

Thêm vào đó, không thể bỏ qua những anh chị em họ của chú rể.

Phải kể đến như thái tử Samsung Lee Jae Yong – Phó Chủ tịch của Tập đoàn Samsung, Lee Boo Jin – nữ doanh nhân tỷ phú Hàn Quốc, đồng thời là chủ tịch và giám đốc điều hành của khách sạn Shilla, Lee Seo Hyun – chủ tịch Quỹ phúc lợi Samsung.

Với sự kết hợp thông qua cuộc hôn nhân này, khối tài sản của ái nữ chắc chắc sẽ còn gia tăng hơn nữa và tương lai đứng vào bảng xếp hạng của Forbes sẽ càng gần hơn.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Naver News

Bài liên quan

Viết bình luận chia sẻ quan điểm của bạn

Bài mới đăng

“NoTuber Zone”: Nỗi khổ của nghề YouTuber ở Hàn Quốc

Ngày nay, cuộc sống kim tiền tất bật khiến hình ảnh nhâm nhi tách cà phê sáng cùng tờ báo giấy vốn...

Hàn Quốc thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên cho bệnh nhân COVID-19 có lá phổi cứng như đá

Hàn Quốc vừa thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên cho một nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở độ tuổi...

Hôn nhân tài phiệt: Liên minh tài chính & Những chàng/nàng Lọ Lem ngoại lệ

Cuối tháng 6/2020, truyền thông Hàn Quốc rầm rộ đưa tin về lễ đính hôn của trưởng nữ tập đoàn mỹ phẩm...

Bạn có biết: TOP 5 món ăn được người Hàn ưa chuộng & Tiêu thụ nhiều nhất thế giới?

Thế giới đang tồn tại khoảng hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỗi nước sẽ có lối sống và văn...

Hàn Quốc sẽ xử lý thế nào vụ bà cụ 80 tuổi chết vì bị chó cưng của Kim Min Gyo tấn công?

Ngày 3/7/2020 vừa qua, báo chí Hàn Quốc đưa tin nạn nhân trong vụ thú cưng của nghệ sĩ nổi tiếng Kim...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.