You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!
12.3 C
Seoul
Thứ Sáu, Tháng Tư 10, 2020

Tỉ phú thế giới 2020: Tiểu thư tài phiệt nào của Hàn Quốc sẽ có chân trong BXH của Forbes?

Tiêu điểm

Người Việt: Chúng tôi tự cách ly ở Hàn Quốc như thế này đây!

Trước diễn biến dịch bệnh vẫn tiếp tục bùng phát dữ dội trên...

COVID-19: Hàn Quốc sẽ vượt qua đại dịch nhờ tinh thần đoàn kết và những tình cảm ấm áp này!

Thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk hiện đang là hai địa phương chịu...

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo...
Quỳnh Mai
Thích được tự mình tìm hiểu những điều nhỏ bé nhất liên quan đến đất nước Hàn Quốc. Mỗi điều khám phá đều mang nét đáng yêu riêng.
Paradise Casino (2020)

Mỗi năm, Forbes công bố các bảng xếp hạng đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Được chú ý nhất trong số đó là thứ hạng về sự giàu có và quyền lực trên thế giới. Thông qua danh sách này, người xem sẽ biết được mức độ giàu có của một tỷ phú, khối lượng tài sản mà họ đang sở hữu ở mức độ nào và xếp thứ hạng bao nhiêu.

Tất nhiên để được liệt kê trên bảng xếp hạng danh giá của Forbes, tài sản của bạn phải có ít nhất 1 tỷ USD. Và cũng như hiện tượng “người giàu càng giàu thêm”, danh sách tỷ phú của Forbes không có nhiều biến đổi lớn qua các năm.

Trong năm 2020, một phụ nữ xuất thân từ gia đình trâm anh thế phiệt Hàn Quốc được dự đoán nhiều khả năng ​​sẽ có tên trong bảng xếp hạng của Forbes. Hãy cùng dự đoán khuôn mặt mới đầy triển vọng này là ai.

Danh sách tỉ phú thế giới do Forbes bình chọn năm 2020 (dự kiến)

Forbes đặt một tỷ USD là tiêu chuẩn tối thiểu để được xếp hạng trong danh sách giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, có giới hạn trong việc thống kê tài sản chính xác. Vì lí do này, Forbes xếp hạng người giàu trên cơ sở tài sản hữu hình có thể tính toán giá trị như máy bay, bất động sản và tiền mặt.

Mặt khác, khi phụ nữ tham gia nhiều hơn vào xã hội, đồng nghĩa với việc vị thế của họ được nâng lên. Điều đó lý giải cho việc danh sách của Forbes ngày càng xuất hiện thêm nhiều người giàu có là nữ.

Theo thống kê, số lượng nữ giới sở hữu khối tài sản từ 1 tỷ USD trở lên vào năm 2010 chỉ có 91 người. Đến năm 2015, con số này là 197 người, song lại giảm xuống còn 190 người vào năm kế tiếp. Tuy nhiên, đến năm 2019 số lượng lại tăng lên 243 người. Đây là số liệu thống kê tổng quát trên toàn thế giới. Còn ở Hàn Quốc thì sao?

Trâm anh thế phiệt Hàn Quốc có tên trong bảng xếp hạng

Hiện tại, ở Hàn Quốc có 36 người sở hữu khối tài sản công khai có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên. Trong số đó có 7 người là phụ nữ.

Năm 2019, 6/36 người đã được xướng danh trên bảng xếp hạng của Forbes. Trong đó, nữ chiếm 2 người bao gồm Yoo Jung Hyun, kiểm toán viên của Nexon (NXC – công ty trò chơi hàng đầu Hàn Quốc) và Choi Ki Won, Chủ tịch Quỹ Hạnh phúc SK.

Thêm một thông tin thú vị: Yoo Jung Hyun là vợ của CEO NXC – Kim Jung Joo. Trong khi Choi Ki Won là con gái út của người sáng lập kiêm cố chủ tịch SK – Choi Jong Hyun.

Sau đây, hãy cùng điểm qua 7 gương mặt trâm anh thế phiệt sở hữu khối tài sản trị giá 1 tỷ USD của Hàn Quốc.

Hong Rae Hee, cựu giám đốc của Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung

Yoo Jung Hyun, Kiểm toán viên Nexon (Công ty trò chơi hàng đầu Hàn Quốc)

Lee Boo Jin, Chủ tịch chuỗi khách sạn Shilla

Chủ tịch Lee Seo Hyun, Quỹ phúc lợi Samsung

Chủ tịch Lee Myung Hee, Tập đoàn Shinsegae

Lee Hwa Kyung, Phó chủ tịch Orion

Choi Ki Won, Giám đốc điều hành của SK Happiness Foundation

Gương mặt sáng giá tiếp theo ở độ tuổi 20

Năm 2019, danh sách phụ nữ Hàn Quốc giàu có xuất hiện thêm 2 người nữa, được kỳ vọng sẽ có tên trên bảng xếp hạng Forbes 2020.

Đặc biệt, Seo Min Jung – con gái lớn của Seo Kyung Bae, Chủ tịch tập đoàn AMOREPACIFIC, được xem là một gương mặt ứng cử viên vô cùng sáng giá dù chỉ mới ở độ tuổi 20.

Trẻ trung, xinh đẹp và là người kế thừa tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu của Hàn Quốc

Seo Min Jung, 28 tuổi, đang theo học hệ thạc sĩ ở Trung Quốc trong 2 năm. Theo kế hoạch, năm nay vị đại tiểu thư này sẽ hoàn tất chương trình học và quay trở về Hàn Quốc để kế nghiệp gia đình.

Trước khi lên đường du học, cô đã có 6 tháng làm việc với tư cách một nhân viên bình thường trong công ty của gia đình. Sau hai năm học MBA, Seo Min Jung sẽ trở lại để tiếp quản vị trí quản lý đội ngũ chiến lược bán hàng của tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất Hàn Quốc.

Chủ tịch Seo Kyung Bae chỉ có hai cô con gái là Seo Min Jung và Seo Ho Jung. Trong giới tài phiệt ở Hàn Quốc vẫn luôn truyền tai câu chuyện rằng Seo Min Jung đã nhận được 2.241.710 cổ phiếu ưu đãi hạng nhì từ Seo Kyung Bae vào năm 2006 khi cô mới học trung học.

Năm 2016, thời hạn của cổ phiếu ưu tiên thứ 2 đã kết thúc. Khi cổ phiếu ưu đãi hạng nhì biến thành cổ phiếu phổ thông, số tài sản thuộc sở hữu của Seo Min Jung tăng lên chóng mặt. Cổ phiếu của Seo cũng chuyển đổi từ cổ phiếu ưu đãi không có quyền biểu quyết thành cổ phiếu phổ thông có quyền biểu quyết.

Tính đến năm 2019, định giá cổ phần của Seo Min Jung là 211.2 tỉ KRW. Theo tiết lộ, Seo nắm giữ 2.412.710 cổ phiếu phổ thông của AMORE G (12.93% cổ phần) và 13.321 cổ phiếu (0.28%) của Nongshim Holdings và nắm giữ khoảng 18 ~ 19% cổ phần các công ty con như Espoir, Etude và Innisfree.

Tuy nhiên, với số tài sản trị giá 210.2 tỉ KRW, Seo Min Jung vẫn khó lòng lọt vào bảng xếp hạng giàu nhất thế giới của Forbes.

Vì theo quy định, giá trị tài sản phải vượt mức 1,165 ngàn tỉ KRW. Dù vậy, trước việc chủ tịch Seo Kyung Bae đã quyết định người thừa kế, điều mà người Hàn Quốc về Seo Min Jung kỳ vọng vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Naver News

Viết bình luận chia sẻ quan điểm của bạn

Tin mới đăng

Hướng dẫn làm món salad Dotorimuk kiểu truyền thống Hàn Quốc

Món dotorimuk trộn gia vị (도토리묵무침) là một trong những món ăn kèm banchan vô cùng mới...

Những mối tình lệch tuổi nổi tiếng xứ Hàn

Mặc dù tuổi tác cũng chỉ là con số, thế nhưng tin tức về những cặp đôi lệch tuổi hẹn hò hay...

94% cha mẹ ở Hàn Quốc lo lắng vì năm học mới chính thức bắt đầu bằng online

Sau nhiều lần hoãn kế hoạch khai giảng học kỳ mùa xuân vì những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19,...

Hơn 14.000 người Hàn tại Việt Nam tham gia bỏ phiếu Quốc hội Hàn Quốc khóa 21

Ngày 15/4 tới đây sẽ là thời điểm cuộc bầu cử Quốc hội được diễn ra trên toàn Hàn Quốc.

Cảm động thiên thần 9 tuổi ở Jeju hiến tạng cứu 7 người sau khi qua đời

"Cảm ơn vì đã là con của bố mẹ. Bố mẹ sẽ luôn yêu và nhớ về con” - dòng tâm sự...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.