Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Tiếng Hàn qua bài hát: 너 아니면 안돼 (It Has To Be You – 신데렐라 언니 O.S.T)

Trong bài này, chúng ta sẽ học tiếng Hàn qua ca khúc “It Has To Be You” – nhạc phim của bộ phim truyền hình Cinderella's Sister – Chị gái Lọ Lem, một bộ phim ăn khách sản xuất vào năm 2010.

오늘도 내 기억을 따라헤매다 이 길 끝에서 서성이는 나 다신 볼 수도 없는 니가 나를 붙잡아 나는 또 이 길을 묻는다

널 보고 싶다고 또 안고 싶다고 저 하늘보며 기도하는 날

니가 아니면 안돼 너 없인 난 안돼 나 이렇게 하루 한달을 또 일년을 나 아파도 좋아 내 맘 다쳐도 좋아 난 그래 난 너 하나만 사랑하니까

나 두 번 다시는 보낼 수 없다고 나 너를 잊고 살순 없다고

니가 아니면 안돼 너 없인 난 안돼 나 이렇게 하루 한달을 또 일년을 나 아파도 좋아 내 맘 다쳐도 좋아 난 그래 난 너 하나만 사랑하니까

내 멍든 가슴이 널 찾아오라고 소리쳐 부른다

넌 어딨는거니 나의 목소리 들리지 않니 나에게는

나 다시 살아도 몇 번을 태어나도 하루도 니가 없이 살 수 없는 나 내가 지켜줄 사람 내가 사랑할 사람 난 그래 난 너 하나면 충분하니까 너 하나만 사랑하니까.

Hôm nay anh lại lang thang trong ký ức Anh đang bước đến cuối con đường này Anh vẫn cảm thấy em ôm chầm lấy anh dù anh chẳng thể thấy em Rồi một lần nữa, anh lại lạc lối.

Anh muốn nhìn thấy em Anh muốn ôm em vào lòng Anh ngước nhìn trời xanh và cầu nguyện.

Chỉ có thể là em Anh không thể sống thiếu em Anh cứ như thế này cho dù một ngày một tháng hay một năm nữa Sẽ ổn thôi nếu anh là người đau khổ Sẽ ổn thôi nếu trái tim anh đau đớn Bởi vì anh chỉ yêu mình em mà thôi.

Nếu có lần thứ hai, Anh sẽ không để em đi Anh không thể quên em và cũng không thể sống thiếu em

Người đó chỉ có thể là em Anh không thể sống thiếu em Anh cứ như thế này cho dù một ngày một tháng hay một năm nữa Sẽ ổn thôi nếu anh đau khổ Sẽ ổn thôi nếu trái tim anh đau đớn Bởi vì anh chỉ yêu mình em mà thôi.

Trái tim đầy vết thương của anh Đang gào thét bảo anh hãy đi tìm em

Em giờ đang ở đâu Em có nghe thấy tiếng gọi của anh không Với anh

Dù anh được sống kiếp này một lần nữa Dù anh được sinh ra bao nhiêu lần nữa Anh cũng không thể sống một ngày nếu thiếu em Người anh muốn bảo vệ Người anh yêu thương Với anh chỉ mình em là đủ rồi Vì anh chỉ yêu mình em mà thôi.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).