Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Tiếng Hàn thú vị: Các biểu hiện cảm ơn đa dạng

Cảm ơn và xin lỗi là những câu cửa miệng của người Hàn Quốc. Trong văn hóa của người Hàn Quốc, sẽ thật thất lễ, nếu bạn không biết nói cảm ơn khi được giúp đỡ, và không biết xin lỗi khi làm phiền người khác.

Trong đời sống hàng ngày, cảm ơn được dùng thường xuyên đến mức trở thành phản xạ. Và nếu bạn đã từng xem bài Văn hóa cảm ơn của người Hàn Quốc thì biết rằng: để cảm ơn, bạn có thể sử dụng 감사하다 hoặc 고맙다.

Làm sao để cảm ơn như người Hàn?

Qua bài giảng này, các bạn sẽ được học cách sử dụng đúng ngữ cảnh của 2 động từ trên. Để thể hiện lòng biết ơn, bên cạnh 감사하다 và 고맙다, người Hàn Quốc còn có những cách nói khác nữa.

Bạn có hay xem truyền hình ở Hàn Quốc, như là các buổi lễ trao giải thưởng nghệ thuật không? Bạn có để ý thấy các nghệ sĩ hay nói lời cám ơn rất rất dài không? Có công thức chung nào cho cách nói lời cảm tạ như thế ở Hàn Quốc không?

Bạn có bao giờ muốn nói lời cám ơn đến một người bạn một cách gián tiếp không? Bạn có biết cách trả lời lại một lời cám ơn không?

Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp qua bài học này. Và với thời lượng 20 phút, bạn sẽ biết cách thể hiện sự biết ơn đúng như người Hàn. Bạn cũng biết cách đáp lại những lời cảm ơn khiến người Hàn thảng thốt.

Luôn nhớ rằng, mỗi bài giảng là một viên gạch. Trên con đường trở thành người nói tiếng Hàn siêu đẳng, bạn cần rất nhiều viên gạch. Trước khi học bài này, bạn còn nhớ 4 viên gạch cũ này không: cách nhờ vả, cách từ chối, cách không dùng saicách nói sành điệu?

Cũ hơn

Mới hơn

2 Comments

  1. Nguyễn Mai

    Cô ơi..cô giảng rất hay em muốn xem lại các video trước thì e làm như thế nào.,mong e giúp e cảm ơn cô nhiều

    Trả lời

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).