Tiểu từ (trợ từ) là gì và tại sao tiểu từ khiến người học tiếng Hàn luôn phải bối rối? Tại sao phải lược bỏ tiểu từ khi muốn nói tiếng Hàn tự nhiên?

Tiểu từ, còn gọi là trợ từ, trong tiếng Hàn gọi là 조사. Không giống như các thành phần khác như chủ ngữ, vị ngữ hay bổ ngữ… Các thành phần này bạn có thể biết chính xác vị trí cũng như vai trò của chúng trong câu. Nhưng tiểu từ không có vai trò và vị trí cụ thể, làm người học tiếng Hàn bị nhức não.

Tiểu từ có thể đứng ở vị trí bất kỳ trong câu, ngay sau chủ ngữ. Một số vai trò của trợ từ bổ nghĩa cho câu như sau:

– Xác định đối tượng
– Xác định vai trò của chủ ngữ
– Xác định vai trò của bổ ngữ
– Xác định phương pháp, công cụ…
– Bổ sung thêm ý nghĩa mới cho câu

Khi nào có thể lược bỏ tiểu từ?

Trong văn viết cũng như trong văn nói trang trọng, không bao giờ được lược bỏ trợ từ. Bạn chỉ có thể lược bỏ thành phần bổ trợ cho câu này trong giao tiếp hàng ngày. Nhưng ngay cả trong sinh hoạt hàng ngày, nếu lược bỏ trợ từ không đúng có thể làm sai ý của câu.

Trong bài trước, các bạn đã học cách lược bỏ chủ ngữ để nói tiếng Hàn theo cách mà người Hàn Quốc vẫn sử dụng hàng ngày. Phần 2 của loạt bài NÓI TIẾNG HÀN NHƯ NGƯỜI HÀN sẽ giúp bạn lược bỏ trợ từ!

Bài giảng này sẽ giúp bạn định hình được quy tắc lược bỏ thành phần bổ trợ cho câu. Bạn sẽ biết khi nào lược bỏ được và khi nào không. Và vì thế, kỹ năng nói tiếng Hàn của bạn sẽ được nâng cao hơn, tự nhiên hơn.

Sau bài học này, bạn đã hiểu trợ từ là gì và vai trò của chúng là gì chưa? Hãy viết cảm nhận của bạn về bài giảng bên dưới clip nhé. Và thắc mắc của bạn có thể sẽ trở thành chủ đề cho các bài giảng tiếng Hàn tiếp theo!

Nếu có thắc mắc về nội dung bài giảng hoặc muốn góp ý về bài giảng, vui lòng gửi câu hỏi trong phần bình luận bên dưới video của bài giảng, TTHQ sẽ sớm trả lời câu hỏi của các bạn.
MIỄN PHÍ TRỌN BỘ bí kíp 10 năm giao tiếp bằng tiếng Hàn tự nhiên như người Hàn Quốc.
MIỄN PHÍ TRỌN BỘ bí kíp 10 năm giao tiếp bằng tiếng Hàn tự nhiên như người Hàn Quốc.