Mới

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc tiếp tục miễn tiền phạt cho người cư trú bất hợp pháp

Người nước ngoài cư trú BHP ở Hàn Quốc hoàn thành tiêm chủng mũi 2 và mũi 3 khi tự nguyện về nước sẽ được miễn tiền phạt

Hàn Quốc điều chỉnh quy định nhập cảnh áp dụng từ tháng 2/2022

Dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt hiện nay biến thể Omicron đã trở thành chủng virus chính tại Hàn Quốc từ ngày 24/1/2022. Các quy định, chính sách nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn, người nhập cảnh cần kiểm tra...

Sân bay Incheon: HDSD hệ thống giao thông phòng dịch chuyên dụng

Từ 20/1/2022, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ được về nhà riêng bằng xe cá nhân hoặc phương tiện phòng dịch chuyên dụng thay vì GTCC.

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Do tỉ lệ sinh ngày càng thấp, nhiều gia đình Hàn Quốc cũng không có ý định sinh nhiều con, do đó chính phủ Hàn Quốc đã quyết định hạ tiêu chuẩn gia đình đông con để nhiều gia đình được hưởng ưu đãi hơn.

Từ năm 2022, tiêu chuẩn về gia đình đông con (다자녀) từ 3 con được sửa đổi thành 2 con. Theo đó, các ưu đãi dành cho gia đình đông con cũng có một số thay đổi như sau.

Mở rộng dịch vụ hỗ trợ chăm con: Gia đình có từ 2 con trở lên (trong đó có 1 trẻ sơ sinh dưới 36 tháng tuổi) sẽ được đăng ký dịch vụ chăm sóc trẻ (아이 돌봄 서비스) và được ưu đãi về nhà ở (주거지원).

Mở rộng tiêu chuẩn học bổng

  • Gia đình có thu nhập thấp thì con thứ 2 sẽ được miễn toàn bộ học phí ở tất cả các cấp học.
  • Hỗ trợ toàn bộ học phí đại học cho con thứ ba của hộ gia đình có đủ điều kiện nhận học bổng quốc gia.

Mở rộng chính sách hỗ trợ nhà ở

  • Giảm giá tiền đặt cọc, tiền thuê nhà hàng tháng cho gia đình đông con.
  • Hộ gia đình hiện tại nếu sinh thêm con và trở thành hộ gia đình có hơn hai con cũng sẽ được quyền ưu tiên khi muốn chuyển sang căn hộ có diện tích lớn hơn.

Được giảm cước phí khi mua vé tàu KTX: Gia đình đông con sẽ được giảm giá ít nhất 10% khi mua vé tàu KTX, SRT.

Được giảm giá phí đỗ xe ở sân bay:Gia đình đông con sẽ được giảm 50% phí đỗ xe ở sân bay Incheon cũng như bãi đỗ xe của các sân bay trên toàn Hàn Quốc.

Ưu đãi khi tham gia sinh hoạt văn hoá: Gia đình đông con được giảm giá khi mua vé xem các buổi công diễn do chính phủ tổ chức.

Miễn phí vé vào cửa vườn thực vật quốc gia: Gia đình đông con được miễn phí khi tham quan vườn thực vật quốc gia (국립수목원).

Mở rộng cổng thông tin cho gia đình đông con: Khi đăng ký thông tin con trên webstie của chính phủ (정부 24 행복출산 원스톱 서비스), gia đình đông con sẽ được hướng dẫn chi tiết về các ưu đãi có liên quan.

Đọc thêm bài viết về 5 khoản trợ cấp khi mang thai và nuôi con ở Hàn Quốc.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.