Mới

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

Cựu binh D.P nghĩ gì về bộ phim “D.P.”, lính bắt lính?

Quân đội Hàn Quốc sẽ dẹp bỏ đội quân D.P từ tháng 7/2022, điều đó có phải vì bộ phim “D.P.” đã lột tả quá chân thực không?

Cảm nhận của đàn ông Hàn Quốc khi xem phim “D.P.”?

“D.P.” bộ phim về đề tài quân đội đang nổi tiếng trên Netflix khiến đàn ông Hàn Quốc phải thú nhận những gì về thời gian trong quân ngũ?

“D.P.” – Bộ phim đầy ám ảnh về đề tài bạo lực trong quân đội Hàn Quốc

“D.P.” giải đáp: Có nạn bạo lực trong quân đội Hàn Quốc không? Nó tàn khốc đến mức nào? Quân đội đã làm gì để giấu giếm vấn nạn này?

Vì sao Squid Game có sức hút kinh khủng như vậy?

Squid Game, bộ phim kết hợp giữa văn hóa truyền thống Hàn Quốc với phong cách phim hành động của Mỹ đang gây sốt trên toàn thế giới, vì sao?

Tiêu chuẩn người giàu ở Hàn Quốc, người giàu chi tiêu như thế nào?

Ngày 30/9/2019, ngân hàng KEB Hana đã công bố tiêu chuẩn về “các hộ gia đình giàu có” trong năm 2019.

Báo cáo này được ngân hàng KEB Hana thực hiện dựa trên kết quả một cuộc khảo sát trong giai đoạn tháng 10~12/2018 với sự tham gia của 922 khách hàng đang sử dụng dịch vụ ngân hàng KEB Hana.

Trước tiên, người giàu phải có tài sản chính thưc từ 1 tỉ KRW trở lên (834 ngàn USD). Có 323.000 người ở Hàn Quốc đáp ứng tiêu chuẩn này.

10 tỉ phú giàu nhất Hàn Quốc, họ là ai & làm nghề gì?

Hãy phân tích cụ thể một chút về tài sản của nhóm nhà giàu. Thu nhập hàng năm của nhóm người này trung bình là 220 triệu KRW, gấp bốn lần so với thu nhập trung bình của hộ gia đình Hàn Quốc là là 57 triệu KRW/năm.

Trong tổng số tài sản này, có 63% thu nhập đến từ kinh doanh hoặc việc làm; 32,5% từ cho thuê bất động sản hoặc thu nhập tài chính.

Ông Lee Kun Hee – chủ tịch tập đoàn Samsung là người giàu nhất Hàn Quốc với khối tài sản lên đến 16.8 tỉ USD (tính đến tháng 7/2019):

Tiêu chuẩn người giàu ở Hàn Quốc

Người giàu chi tiêu như thế nào?

Chi phí sinh hoạt ròng của nhóm nhà giàu là 10.400.000 KRW/tháng, bao gồm phí nhà ở, giáo dục, thực phẩm và sinh hoạt văn hoá.

Theo kết quả khảo sát, những hộ gia đình sống ở các khu vực giàu có của quận Gangnam, Seocho và Songpa thuộc thành phố Seoul có mức chi tiêu trung bình là 13,66 triệu KRW/tháng, trong khi con số tại những khu vực khác của thủ đô chỉ là 11.42 triệu KRW.

Tiêu chuẩn người giàu ở Hàn Quốc

Trung bình mỗi hộ gia đình giàu có sở hữu khoảng 2.31 chiếc xe hơi và đổi xe sau khoảng 6 năm. Trong đó, Mercedes-Benz là thương hiệu được ưa chuộng nhất, chiếm đến 31,8% tổng số, theo sau là BMW, Hyundai Motor hoặc Kia Motors và Audi.

Ở các con ngõ của khu nhà giàu Gangnam, thương hiệu xe hơi đắt tiền như Mercedes, Audi, Maserati, Tesla và Range Rover xuất hiện ở mọi ngóc ngách:

Tiêu chuẩn người giàu ở Hàn Quốc

Vì thu nhập cao nên nhóm người giàu cũng tiết kiệm được nhiều hơn. Nếu trừ đi các loại thuế thì một năm họ tiết kiệm được 66.2 triệu KRW (5.5 triệu KRW/tháng).

Một điều thú vị là hơn một nửa trong số 323.000 người Hàn Quốc thuộc tầng lớp giàu có này nghĩ mình chỉ nằm ở tầng lớp trung lưu. Trong số những người có tổng tài sản từ 3 tỉ ~ 5 tỉ KRW, cứ 3 người thì chỉ có 1 người nghĩ mình giàu có.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Naver News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).