Tìm hiểu về Đại Hàn Dân Quốc – Một vài không gian văn hóa

0
330

Ở Hàn Quốc, bên cạnh các không gian văn hóa như các nước khác (như rạp chiếu phim) thì còn có những đặc thù văn hóa riêng mà không dễ gì có thể tìm thấy ở các nước khác, như: phòng chiếu băng hình/DVD, phòng truyện tranh…

Rạp chiếu phim điển hình ở Hàn Quốc

Rạp chiếu phim (영화관)

Hầu hết các rạp chiếu phim nếu vào xem buổi chiếu bắt đầu trong khoảng 9 đến 10h sáng đều được giảm giá vé. Nhiều rạp chiếu phim chiếu đến qua nửa đêm vào các ngày thứ Sáu và cuối tuần. Ở Hàn Quốc có một số rạp chiếu phim cỡ lớn với trên dưới 10 phòng chiếu nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn bộ phim mình thích trong số các phim đang được chiếu.

Phòng chiếu băng hình/DVD điển hình ở Hàn Quốc

Phòng chiếu băng hình/DVD (DVD방)

Là nơi sau khi lựa chọn băng hoặc đĩa DVD bạn có thể xem ngay được. Tiền xem phim ở đây rẻ hơn rất nhiều so với xem rạp. Đặc biệt bạn có thể xem bất cứ bộ phim nào bạn thích, và thời gian tùy chọn.

Phòng đọc truyện tranh điển hình ở Hàn Quốc

Phòng đọc truyện tranh (만화방)

Các cửa hàng cho thuê truyện tranh thường có một phòng dành cho đọc sách. Bạn có thể lấy truyện đọc ngay tại chỗ, hoặc đem về nhà.

Phòng hát karaoke điển hình ở Hàn Quốc

Phòng Karaoke (노래방)

Tại các phòng hát karaoke, bạn có thể trả tiền theo thời gian sử dụng và chọn các bài hát ưa thích. Ở các khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài hát nổi tiếng của các nước như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Anh, Pháp, Nga, Việt Nam, Phillipin, Indonesia…

Phòng vi tính điển hình ở Hàn Quốc

Phòng vi tính (PC방)

Là nơi có thể sử dụng máy vi tính theo mục đích của từng người, như: chơi trò chơi điện tử, gửi email, tìm kiếm thông tin, gửi tin nhắn… Dịch vụ Internet ở Hàn Quốc rất phát triển, trên toàn Hàn Quốc hiện có trên 20 nghìn phòng vi tính. Tiền sử dụng các phòng vi tính vào khoảng từ 1.000 đến 1.5000 Won/giờ.

(Trích từ cuốn “Hướng dẫn sinh hoạt cho người nước ngoài” của Chính phủ Hàn Quốc)

Mẹo hay cần biết, giúp bạn tiết kiệm băng thông Internet & thời gian

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn