Mới

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

Tình trạng lây nhiễm COVID-19 tập thể tại Itaewon bắt đầu lan rộng đến Jeju

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

21:00 tối ngày 9/5, chính quyền Jeju cho biết một người phụ nữ (tạm gọi A) là cư dân trên đảo đã được xác nhận nhiễm virus corona. Bệnh nhân mới này đã đến King Club ở Itaewon (quận Yongsan, thủ đô Seoul) vào ngày 5/5.

Về lịch trình di chuyển của người phụ nữ này được khai báo như sau: chị A đã rời đảo Jeju vào ngày 2/5. Sau đó đến King Club và ở lại đó trong khoảng thời gian từ 00:30 đến 6:00 sáng ngày 5. Đến 3h chiều ngày 6/5, người này trở lại đảo Jeju.

Câu lạc bộ này cũng là nơi người đàn ông 29 tuổi đến từ 용인, phía nam Seoul, được xác nhận nhiễm COVID-19 vào ngày 2/5.

Chị A tự nguyện khai báo chuyến ghé thăm câu lạc bộ với cơ quan kiểm dịch vào ngày 9 và đã lấy mẫu tại Trung tâm Y tế công cộng Jeju (제주보건소) vào khoảng 4 giờ chiều cùng ngày.

Trung tâm Y tế Jeju đã yêu cầu Viện nghiên cứu môi trường và sức khỏe Jeju (Jeju 보건환경연구원) kiểm tra lúc 5:30 chiều. Kết quả xét nghiệm dương tính đã được đưa ra vào khoảng 9 tối.

Bệnh nhân A đã tường thuật trong cuộc điều tra cơ bản rằng “Tôi không có bất kỳ triệu chứng nào kể từ khi tôi đến thăm khu vực khác”.

Cơ quan phòng dịch khu vực cũng đã bắt đầu điều tra để chuyển bệnh nhân đến phòng áp suất âm ở bệnh viện Đại học Jeju. Đồng thời tiến hành công khai lịch trình của chị A và toàn bộ địa điểm đã ghé thăm để có thể kiểm soát được ca nhiễm có thể phát sinh.

Chính quyền chức năng Đảo Jeju đã yêu cầu người dân đến thăm 5 địa điểm (bao gồm: King Club, 퀸, 트렁크, 소호, 힘) tại Itaewon từ 10 giờ tối ngày 29/4 đến 12 giờ trưa ngày 6/5 hãy chủ động liên hệ và tự nguyện báo cáo các triệu chứng của họ cho trung tâm tư vấn y tế hoặc trung tâm tư vấn dịch bệnh (qua số điện thoại 064-120) hoặc Trung tâm tư vấn của Cục Quản lý bệnh tật/질병관리본부 상담센터 (qua số điện thoại 1339).

Tổng hợp từ YNAMK

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).