Hàn Quốc độc tôn về tốc độ internet

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

Giới thiệu 42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn, kèm theo từ vựng và ví dụ trực quan.

20 đặc trưng văn hóa của Hàn Quốc

Những hình ảnh nào đặc trưng cho văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc, ngoài hanbok, kimchi, Hàn Quốc còn có những nét văn hóa nào?
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Tốc độ Internet nhanh tới đâu là điều được rất nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm. Thậm chí hàng năm, người ta còn tổ chức khảo sát và kiểm tra về tốc độ Internet tại quốc gia phát triển để xem nước nào có tốc độ nhanh nhất. Hàn Quốc một lần nữa lại khẳng định vị thế vững chắc của mình ở vị trí cường quốc công nghệ hàng đầu châu Á.

⇢ Có thể bạn chưa biết:

Tổ chức nghiên cứu về thị trường mạng toàn cầu OpenSignal vừa phát hành báo cáo về trải nghiệm mạng di động toàn cầu, tiến hành từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2019 tại 87 quốc gia. Theo xếp hạng tốc độ tải về mạng 4G, Hàn Quốc dẫn đầu thế giới và là nước duy nhất vượt mốc 50 Mbps.

Sau Hàn Quốc là Na Uy 48,2 Mbps, Canada 42,5 Mbps, Hà Lan 42,4 Mbps, Singapore 39,3 Mbps, Úc 37,4 Mbps, Thụy Sĩ 35,2 Mbps, Đan Mạch 34,6 Mbps. Ngược lại, tốc độ download của I-rắc chậm nhất 1,6 Mbps, rồi tới Algeria 3,1 Mbps và Nepal 4,4 Mbps.

Hàn Quốc cũng đã là quốc gia đầu tiên triển khai mạng công nghệ 5G vào tháng 1 năm 2019. Hiện tại, ba nhà mạng lớn của Hàn Quốc bao gồm SK Telecom, KT và LG Uplus sẽ triển khai dịch vụ mạng 5G.

Ngoài ra, trước khi ra mắt mạng viễn thông di động thế hệ thứ 5 (5G), Hàn Quốc là quốc gia duy nhất mà người dùng smartphone có thể đạt tốc độ download qua điện thoại bình quân trên 50 Mbps. Tốc độ download bình quân của 87 nước được điều tra là 17,6 Mbps, chưa bằng một phần ba Hàn Quốc.

Việt Nam xếp thứ 44, tốc độ tải xuống bằng 4G là 14,1 Mbps. Như vậy là tại khu vực Đông Nam Á, Singapore là quốc gia có tốc độ đường truyền di động tải về nhanh nhất. Tốc độ trung bình đo được ở 87 quốc gia là 17,6 Mbps, tức hiện tại Việt Nam đang ở mức dưới trung bình.

Về độ phủ sóng 4G, Hàn Quốc lại tiếp tục dẫn đầu với 97,5% lãnh thổ. Theo sau là Nhật Bản (96,3%), Na Uy (95,5%), Hồng Kông (94,1%) và Mỹ (93%). Việt Nam có tỉ lệ 78,4%, xếp hạng 52 trong báo cáo. Singapore tiếp tục là nước Đông Nam Á xếp hạng cao nhất với độ phủ sóng 90,2%, xếp hạng 14.

Hàn Quốc độc tôn về tốc độ internet

XEM THÊM: Từ 2020 Hàn Quốc sẽ phổ cập Internet tốc độ cao tới 100% dân số

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.