Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Tổng kết thiệt hại của bão Mitag trong ngày 2 và 3/10/2019

Ngày 4/10/2019, chính phủ Hàn Quốc báo cáo có ít nhất 10 người đã thiệt mạng, 4 người bị mất tích và 7 người bị thương do cơn bãi Mitag đổ bộ vào trong các ngày 2 và 3/10/2019.

Mitag là cơn bão thứ 18 đổ bộ Hàn Quốc trong năm nay. Khi đổ bộ khu vực phía Nam nước này, cơn bão đã gây mưa to và gió mạnh.

Tại một số khu vực duyên hải như tỉnh Gangwon và tỉnh Gyeongbuk, lượng mưa đo được trong khoảng 150-500mm. Sức gió trong vùng gần tâm bão lên tới 190km/h.

Phần lớn các nạn nhân thương vong do bị tường đổ sập vào người hoặc bị chôn vùi trong các vụ sạt lở đất. Các nhà chức trách lo ngại, số người thương vong do bão còn tiếp tục tăng lên do một số địa phương chưa có thống kê đầy đủ.

Do ảnh hưởng của bão, hơn 100 ngôi nhà đã bị hư hại và ngập lụt. Hơn 1.500 người dân đã phải sơ tán khẩn cấp, khoảng 44.045 hộ gia đình phải sống trong tình trạng mất điện.

Tại thành phố cảng Busan, một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do bão, khoảng 600 nhân viên cứu hộ đã nỗ lực tìm kiếm và xác định vị trí của 4 người được cho là mắc kẹt dưới đống đổ nát sau một trận lở đất từ sáng ngày 3/10/2019.

Đến sáng ngày 4/10/2019, đội cứu hộ đã tìm được thi thể của hai vợ chồng (70 tuổi) và con trai (45 tuổi). Một người khác là nhân viên phục vụ nhà hàng (60 tuổi) vẫn đang trong tình trạng mất tích.

Dự báo trong 24 giờ tiếp theo tính đến 6h sáng 4/10/2019, bão Mitag sẽ di chuyển theo hướng Đông Bắc qua biển Nhật Bản với vận tốc 30km/h.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).