Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Tổng thống Hàn Quốc có xu hướng đi tù?

Hôm 27/8/2018, Tòa án Tối cao Thủ đô Seoul đã xét xử cựu tổng thống Park Geun Hye 25 năm tù giam phải nộp phạt 20 tỷ KRW với tội danh tham nhũng và lạm dụng quyền lực.

Trước đó vào phiên sơ thẩm, bà Park bị tuyên án 24 năm tù giam và nộp phạt 18 tỷ KRW. Như vậy bản án của Tòa thượng thẩm lần này tăng đã tăng thêm mức án là thêm 1 năm tù và 2 tỷ KRW nữa.

Bà Park năm nay đã 66 tuổi, tức là bà sẽ phải dành cả quãng đời còn lại trong nhà giam để hối cải. Từ đầu năm nay, bà từ chối xuất hiện tại tòa án và tẩy chay các phiên xét xử vì cho rằng chúng mang động cơ chính trị. Bà cũng lên án tòa án và cơ quan công tố xử lý không công bằng vụ việc của bà.

Bà Park Geun Hye đã bị tuyên phạt tù với nhiều tội danh, trong đó có việc sử dụng trái phép các quỹ từ Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS), và can thiệp không phù hợp vào việc chọn ứng cử viên tham gia bầu cử Quốc hội.

Ở Hàn Quốc tổng cộng đã có 4 đời tổng thống bị đi tù là: Chun Doo Hwan và Roh Tae Woo (hai vị tổng thống này trước kia đều bị kết tội phản quốc và tham nhũng những năm 1990).

Lee Myung Bak (tham nhũng), Park Geun Hye (tham nhũng). Đó là chưa kể các đời tổng thống khác sau khi hết nhiệm kỳ đều bị điều tra và truy tố. Năm 2009, cố tổng thống Roh Moo Hyun vì không chịu được sức ép dư luận trong quá trình điều tra nên đã tự sát (nhảy từ trên núi xuống).

Trong bài báo đăng về kết quả phiên xử ngày hôm nay của bà Park, có những bình luận của người dân Hàn Quốc như: ông Moon (tổng thống Moon Jae In hiện tại) mà dùng thuế của dân không đúng là sau này cũng cho đi tù hết.

Có thể nói không ở đâu mà làm tổng thống khổ như Hàn Quốc, đến nỗi báo chí nước ngoài cũng đăng tin Tổng thống Hàn Quốc có xu hướng đi tù. Trong xã hội dân chủ thì càng có chức to càng có nhiều gánh nặng và phải làm việc đúng nghĩa là nô bộc của dân nếu không muốn sống những tháng ngày chua chát sau khi kêt thúc nhiệm kỳ.

Cũ hơn

Mới hơn

2 Comments

 1. Nguyễn công thuận

  Tổng thống mà còn bỏ tù được thì thua. Ít nhiều gì họ cũng có đóng góp cho hàn quốc chứ. Lên làm tổng thống đâu phải dễ, vài tr đô là chụp mũ đ tổng thống. Thua cả triều tiên

  Trả lời
 2. loan

  tôi thấy đất nước này rất hay, dám bỏ tù cả tổng thống. đất nước chúng ta có dám không hay bao che nhau.
  tôi sẽ tìm hiểu thông tin về hq nhiều hơn tại đây và mún được đặt chân dến đây

  Trả lời

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).