Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye sang thăm Việt Nam

0
344

Tổng thống Hàn Quốc sang thăm Việt NamTổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye có chuyến thăm Việt Nam trong bốn đêm năm ngày, kể từ sáng ngày 8/9.

Tại đây, Tổng thống Park Geun Hye sẽ có cuộc họp thượng đỉnh với Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang và bàn thảo về phương hướng phát triển giữa hai nước nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc tại đây.

Đặc biệt, bà Park dự kiến sẽ tích cực hỗ trợ để các doanh nghiệp Hàn Quốc có thể ký kết hợp đồng về Dự án xây dựng Nhà máy điện nguyên tử đang được nghiên cứu tiền khả thi tại Việt Nam.

Theo đó, Tổng thống Park dự kiến sẽ có các hoạt động nhằm khích lệ công dân Hàn Quốc ở Việt Nam và hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đang thực hiện đầu tư tại đây.

Chuyến thăm Việt Nam lần này của bà Park có sự đồng hành của 79 đại biểu liên quan đến kinh tế, một số lượng đông đảo nhất từ trước đến nay.

Chính phủ Hàn Quốc kỳ vọng, sự kiện này sẽ trở thành cơ hội để Seoul chính thức khởi động các bước đi ngoại giao thượng đỉnh và tăng cường hợp tác, giao lưu văn hóa với các nước khác.

Cũng trong dịp này, bà Park sẽ chuyển tới chính phủ Việt Nam kiến nghị của Liên đoàn Lao động nước ngoài về việc phản đối quy chế ký quỹ 100 triệu VNĐ đối với lao động Việt Nam đi làm việc ở Hàn Quốc (Xem bài: Hàn Quốc phản đối quy định ký quỹ 100 triệu đối với lao động đi làm việc ở nước ngoài).

[do action=”post_credit”]KBS World[/do]

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn