Top 5 công ty trả lương cho nhân viên hậu hĩnh nhất Hàn Quốc

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.

20 đặc trưng văn hóa của Hàn Quốc

Những hình ảnh nào đặc trưng cho văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc, ngoài hanbok, kimchi, Hàn Quốc còn có những nét văn hóa nào?
Huong Tran
Làm việc tự do, sống và hưởng thụ từng ngày ý nghĩa trên mảnh đất vừa xa lạ vừa thân quen Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc khi hỏi lương nhau sẽ không nói :”Lương tháng của anh chị bao nhiêu?”, mà sẽ nói: “Một năm anh chị được trả bao nhiêu?”. Tức là khái niệm lương theo năm (연봉) được dùng nhiều hơn là lương tháng (월급).

Theo kết quả phân tích gần đây của Viện nghiên cứu kinh tế Hàn Quốc (KERI), mức thu nhập bình quân của người Hàn Quốc năm 2018 là 36.34 triệu KRW (726 triệu VND), tăng 4,6% so với năm trước.

Trong tổng số hơn 15 triệu người được khảo sát, 10% có mức thu nhập cao nhất là trên 69.5 triệu KRW (1.4 tỷ VND), 50% có mức thu nhập trên 28.64 triệu KRW (570 triệu VND) và 10% không kiếm quá 11.66 triệu KRW (232 triệu VND)/năm.

⇢ Xem thêm: Tiêu chuẩn giàu có ở Hàn Quốc, người giàu chi tiêu như thế nào?

Cũng theo điều tra nói trên, có tới 490.000 người lao động (3,2%) hiện sở hữu mức thu nhập hàng năm trên 100 triệu KRW, chủ yếu làm việc tại các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc.

Cuộc sống không như mơ của những người kết hôn với gia đình tài phiệt

Ngoài ra 3.6% người lao động có mức thu nhập nằm trong khoảng 80 triệu ~ 100 triệu (1.6 ~ 2 tỉ VND), 7.5% có mức thu nhập nằm trong khoảng 60 triệu ~ 80 triệu KRW (1.2 ~ 1.6 tỉ VND). Hơn một phần tư số người lao động chỉ có mức thu nhập năm dưới 20 triệu KRW (400 triệu VND).

Trong số 30 doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc tính theo tiêu chí doanh thu, có tới gần 1/3 chi trả lương bình quân trên 100 triệu KRW cho nhân viên, gồm:

  1. SK Energy: 152 triệu KRW/năm
  2. S-Oil: 137 triệu KRW/năm
  3. GS Caltex: 125 triệu KRW/năm
  4. Samsung Electronics: 119 triệu KRW/năm
  5. SK Telecom: 116 triệu KRW/năm
  6. Hyundae Oil Bank: 115 triệu KRW/năm
  7. SK Hynix: 107 triệu KRW/năm
  8. Lotte Chemical: 106 triệu KRW/năm
  9. Samsung C&T: 105 triệu KRW/năm

Mức thu nhập bình quân tại các công ty lớn là gần 64.9 triệu KRW/năm, tăng 0.4% so với năm trước đó và tại các công ty vừa và nhỏ là 37.7 triệu KRW/năm, tăng 4,9% so với năm trước đó.

Theo số liệu từ các cổng thông tin tuyển dụng, SK Energy cũng là công ty có mức lương hào phóng nhất dành cho nhân viên mới với lương khởi điểm trung bình là 43.3 triệu KRW/năm. Tiếp sau là S-Oil (42 triệu KRW/năm) và GS Caltex (41 triệu KRW/năm).

Có thể hiểu được khi SK Energy cũng là công ty có khả năng giữ chân người lao động lâu nhất với số thời gian làm việc bình quân là 21 năm 5 tháng. Thời gian làm việc bình quân của người lao động tại 100 công ty lớn nhất Hàn Quốc là 12 năm.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Money TodaySmart Income

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.